CÁCH LÀM MẬN MUỐI ỚT

     
Mận nhấp lên xuống muối ớt gồm vị chua chua, cay cay, mằn mặn, là món nạp năng lượng vặt hấp dẫn trong mùa hè này. Cùng noshop.vn tò mò 2 biện pháp làm mận lắc solo giản, cấp tốc chóng, khôn cùng ngon ngay trong nội dung bài viết dưới trên đây nhé.

Bạn đang xem: Cách làm mận muối ớt


Xem nhanh

1. Bí quyết làm mận nhấp lên xuống muối ớt đơn giản

2. Bí quyết làm mận rung lắc muối tôm Tây Ninh, nước mắm vô cùng ngon

3. Giải pháp chọn tải mận ngon để làm món mận lắc


Nguyên liệu chuẩn chỉnh bịMận lắc 500 gramĐường nâu 80 gramMuối ớt 10 gramỚt bột 5 gramCách có tác dụng mận nhấp lên xuống muối ớtBước 1: Sơ chế nguyên liệu- Mận sở hữu về bạn rửa sạch, tiếp nối ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút, kế tiếp vớt ra rồi để ráo. Tiếp đến, cần sử dụng dao khía song quả mận, luân phiên 2 nửa quả mận theo hướng ngược nhau để bóc đôi mận một cách dễ ợt hơn. Mang lại mận đã tách hạt vào hộp hoặc lọ có nắp đậy đậy.- chuẩn bị phần muối bột ớt: mang lại 3 thìa muối hạt ớt cùng 80 gram con đường nâu vào cối rồi giã nhuyễn.Bước 2: nhấp lên xuống mậnCho lần lượt hỗn hợp muối ớt đường, 1 – 2 thìa bột ớt vào phần mận vừa mới sơ chế vào chén bát rồi kế tiếp trộn thật các tay để các nguyên liệu hòa quyện lại cùng với nhau. Sau khoảng tầm 5 – 10 phút mận sẽ ngấm hết nguyên vật liệu là bạn cũng có thể thưởng thức ngay. Hoàn toàn có thể để mận trong phòng mát tủ lạnh ăn sẽ ngon hơn đấy.Tùy vào khẩu vị mà chúng ta có thể cho thêm muối hạt hoặc đường.Bước 3: Thành phẩmMận lắc muối có color hấp dẫn, giòn, ngon, vị chua chua của mận hòa quyện với vị cay cay của ớt chắc chắn rằng sẽ là món nạp năng lượng vặt yêu thích của rất nhiều người trong mùa hè này.

Xem thêm: Mách Nhỏ Cách Xử Lý Quần Áo Bị Lem Màu Bị Lem Màu Khác Đơn Giản, Hiệu Quả


Nguyên liệu chuẩn bị500 g mận2 muỗng cà phê nước mắm6 muỗng cafe muối tôm Tây Ninh4 muỗng canh đường2 muỗng cà phê ớt bộtCách làm cho mận rung lắc muối tôm Tây Ninh và nước mắmBước 1: Sơ chế nguyên liệu- Rửa sạch mát mận, ngâm với nước muối loãng. Sau khoảng 15 phút vớt ra, để ráo. Tách bóc đôi mận, vứt hạt, cho chỗ mận đã cắt vào vỏ hộp hoặc bát.- Cho toàn bộ các vật liệu đã sẵn sàng gồm 2 muỗng coffe nước mắm, 6 muỗng coffe muối tôm Tây Ninh, 4 muỗng nhỏ canh đường, 2 muỗng cafe ớt bột vào chén bát rồi trộn phần lớn lên.Bước 2: Trộn mận với nguyên liệuCho lếu hợp vật liệu đã chuẩn bị hoàn thành ở bước 1 đổ vào chén bát đựng mận rồi trộn hầu hết lên trong khoảng 2 – 3 phút. Sau đó, để khoảng tầm 15 phút mang đến mận ngấm gia vị là chúng ta cũng có thể thưởng thức.Bước 3: Thành phẩmMận giòn ngon, chua chua, hòa quyện thuộc với mùi vị mằn mặn của nước mắm, ngòn ngọt của đường, cay cay của muối hạt tôm, ớt bột đem lại hương vị khôn xiết hấp dẫn. Còn nếu không ăn hết trong 1 lần bạn cũng có thể bảo quản ngại trong tủ lạnh, khi thưởng thức thì trộn lên lại lần tiếp nữa là có thể thưởng thức.

Xem thêm: Apple Ra Mắt Ipad Mini 6 Khi Nào Ra Mắt, Có Tính Năng Gì? Ipad Mini 6 Về Việt Nam Giá 17 Triệu Đồng


- Bạn nên chọn mận có màu đỏ hoặc đỏ tía, tất cả lớp phấn mỏng dính phủ trắng không tính vỏ (là đa số quả mận tươi, new hái bên trên cây). Còn hồ hết quả mận có màu xanh hoặc nửa chín nửa xanh thì chúng ta không nên lựa chọn vì sẽ có vị cực kỳ chua.- Không nên chọn những quả mận dùng tay ấn vào mà lại quá mềm, có tín hiệu bị nhũn, bị dập nát, gồm đốm rạm đen, tan nước.Trên đó là 2 bí quyết làm món mận nhấp lên xuống giòn ngon, hấp dẫn, dễ dàng mà bạn cũng có thể tham khảo. Mong muốn với bí quyết mà noshop.vn chia sẻ sẽ giúp bạn làm thành công món nạp năng lượng vặt này cực đỉnh này nhằm chiêu đãi người thân và đồng đội nhé.