CÁCH LÀM MIẾN TRỘN THỊT BÒ

     

Bạn đang tìm kiếm 1 món nạp năng lượng thanh đạm mà phải đảm bảo được tiêu chí thơm ngon, dễ thực hiện thì món miến trộn thịt bò chính xác là thứ mà bạn đang tìm kiếm rồi đây. Không chỉ ngon mà miến trộn thịt bò còn chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Vào bếp cùng Điện máy XANH học tức thì cách làm món trộn này thôi nào!

Nguyên liệu làm Miến trộn thịt trườn Cho 3 người

Miến thô 50 gr Thịt bò 200 gr Cải bó xôi 50 gr Nấm kim châm 50 gr nấm đông cô 20 gr Cà rốt 50 gr Hành tây 50 gr Ớt chuông 50 gr Trứng con kê 1 trái (Chỉ lấy lòng đỏ) Hành tím 1 củ Tỏi 3 tép Hạt mè trắng rang 50% muỗng canh Dầu ăn uống 2 muống nêm canh Dầu hào một nửa muỗng canh Dầu mè 2 muống nêm canh Nước tương 2 muỗng canh các gia vị thông dụng 1 không nhiều (Đường/ hạt nêm/ tiêu xay)

Cách chọn download nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn download thịt bò tươi ngonBạn cần chọn cài đặt thịt bò cái gắng vì bò đực, thớ thịt bò mềm, nhỏ và không quá mịn.Bên cạnh đó, nên chọn thịt bò có màu đỏ xen lẫn vài đường gân trắng, sờ vào cảm nhận được độ cứng nhất định và khá đàn hồi.Tránh chọn thịt bò có màu sắc tái nhợt, xuất hiện nhiều nốt trắng như sạn bên trên thớ thịt, sờ vào thấy dính tay và có mùi tanh hôi lạ thường.

Bạn đang xem: Cách làm miến trộn thịt bò


Cách lựa chọn mua cà rốt ngon, chất lượngCà rốt ngon ngọt thường có kích thước cân nặng đối, không quá lớn hoặc quá nhỏ, có màu cam tươi sáng.Bạn yêu cầu chọn cà rốt láng bóng, căng mịn, cầm khá chắc tay, có phần bên trong lõi nhỏ bởi phía trên là cà rốt tươi ngon, nên chọn mua.Tránh chọn cà rốt bị trầy xước, xuất hiện nhiều đốm black nhỏ li ti, phần cuống bị héo và tách rời khỏi quả.Ngoài ra, ko chọn những quả to nhưng lại cầm lại thấy nhẹ và mềm vì đó là cà rốt đã già, không chứa nhiều chất dinh dưỡng.
Cách chọn cài nấm đông cô (nấm hương) đảm bảoĐối với nấm đông cô khô: nên chọn nấm có phần mũ màu nâu sáng, còn gắn chặt với phần thân.Tránh chọn nấm bị mốc, xuất hiện nhiều đốm trắng và có mùi lạ.Đối với nấm đông cô tươi: Bạn cần chọn nấm có kích thước vừa phải, phần mũ cụp xuống và có màu vàng nâu, đặc biệt có mùi mùi hương đặc trưng.Tránh chọn nấm đã bị nở hoặc dập nát, có màu nâu đậm vì có thể đây là nấm độc, ăn rất nguy hiểm.
Cách chọn mua ớt chuông tươi ngonBạn buộc phải chọn sở hữu ớt chuông có kích thước vừa phải, phần domain authority láng bóng, nhẵn mịn và có màu sắc tươi sáng.Ngoài ra, ớt chuông tươi ngon lúc cầm khá chắc tay, hơi cứng, phần cuống còn tươi và gắn chặt với thân quả.Tránh chọn ớt chuông bị trầy xước, trên thân quả xuất hiện nhiều vết thâm, sờ vào thấy mềm nhũn bởi phía trên là ớt đã bị để lâu.
Cách chọn cài đặt nấm kim đâm tươi ngon, an toànBạn buộc phải chọn nấm kim đâm có hình giá đậu, phần mũ ôm chặt phần thân, có màu trắng và hơi bóng.Không chọn nấm có màu rạm đen, bị dập nát, lúc sờ vào thấy bị nhớt.
Nguyên liệu món ăn uống miến trộn thịt bò

Sơ chế thịt bò

Thịt bò download về bạn rửa với nước muối loãng sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo.Sau đó, dùng dao cắt miếng mỏng vừa ăn uống và mang lại vào dĩa.
Cách sơ chế thịt trườn sạch, không trở nên hôiCách 1: Bạn dùng 1 cái khăn sạch ẩm vệ sinh nhẹ qua miếng thịt bò mà ko cần phải rửa với nước.

Xem thêm: Top 11 Quán Ăn Vặt Ngon Ở Hà Đông, Hà Nội, Top 9 Quán Ăn Vặt Ngon Nhất Quận Hà Đông, Hà Nội

Cách 2: Giã nhuyễn 1 củ gừng nướng, rồi chà xát với thịt bò khoảng 2 phút, sau đó rửa thịt lại với nước và để ráo là chế biến được rồi.Xem bỏ ra tiết: Cách sơ chế thịt bò sạch, ko hôi

Ướp thịt bò

Hành tỏi bạn bóc vỏ, đem rửa sạch rồi băm nhuyễn.Kế tiếp, bạn ướp thịt bò cùng với 1/4 muỗng canh dầu hào, 1 ít tiêu xay, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1/3 phần hành tỏi băm nhuyễn.Sau đó, dùng đũa trộn đều và để thịt bò trong 15 phút mang lại thịt bò thấm đều gia vị.
Bước 2 Ướp thịt bò Miến trộn giết mổ bò
Bước 2 Ướp thịt bò Miến trộn giết bò
Bước 2 Ướp thịt bò Miến trộn làm thịt bò

Sơ chế nguyên liệu phụ

Cải bó xôi thiết lập về bạn rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 5cm. Ớt chuông mang rửa với nước, bỏ cuống và hạt rồi cắt sợi mỏng.Hành tím lột vỏ, cắt múi cau. Nấm mùi hương bạn lấy ngâm với nước khoảng 1 - 2 tiếng, sau đó lại với nước sạch và cắt miếng nhỏ vừa ăn.Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào lát mỏng. Nấm kim đâm bạn rửa sạch, cắt bỏ phần gốc rồi tách thành từng miếng vừa ăn.

Luộc miến và rau

Bắc nồi nước khoảng 1 lít lên bếp, đun với lửa lớn, nước sôi thì cho 50gr miến vào luộc sơ khoảng 2 phút.Để miến giữ được độ dai và ko bị bở thì sau khoản thời gian vớt ra, bạn đến liền vào tô nước lạnh đã chuẩn bị sẵn.Sau khoảng 15 - 20 giây, bạn vớt miến ra, rửa sạch lại với nước mang đến nguội rồi cho vào 1 cái đánh lớn cùng với 1 muỗng canh dầu mè và trộn đều.Tận dụng nồi nước luộc miến, bạn mang đến cải bó xôi đã sơ chế vào luộc khoảng 1 phút, sau đó vớt ra rồi rửa với nước lạnh và để ráo.Sau lúc cải đã ráo, bạn cho cải vào tô miến cùng một nửa muỗng canh dầu mè và dùng đũa trộn đều.

Chiên lòng đỏ trứng

Bạn cho lòng đỏ trứng vào chén, dùng đũa đánh đều. Bắc chảo lên bếp, mang lại vào 1 muỗng canh dầu ăn hâm sôi với lửa vừa.Dầu nóng, bạn đổ hết trứng đã đánh vào cừu cho chín đều 2 mặt. Sau đó, múc trứng ra, để nguội rồi dùng dao cắt sợi.

Xào thịt bò và rau xanh củ

Tận dụng chảo dầu vừa rán trứng, bạn cho 1/3 phần hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm trên lửa vừa.Hành tỏi vàng thơm, bạn vặn lửa lớn, mang lại thịt bò đã ướp vào xào khoảng 2 - 3 phút đến lúc thịt bò tái chín thì tắt bếp và đến vào sơn miến.Tiếp tục phi thơm phần hành tím còn lại với 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho vào lần lượt hành tây, cà rốt, nấm đông cô, ớt chuông và nấm kim châm.Nêm vào 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 ít đường và 1/4 muỗng canh dầu hào và xào khoảng 5 phút mang đến đến lúc rau củ chín đều thì tắt bếp rồi cho luôn vào tô miến.

Xem thêm: Cách Mở Lại Tài Khoản Facebook Bị Vô Hiệu Hóa, Tài Khoản Facebook Bị Vô Hiệu Hóa


Trộn miến

Sau khi mang đến tất cả các nguyên liệu vào đánh thì nêm hết phần đường còn lại vào cùng với 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh dầu mè, rắc thêm 1 ít tiêu xay.Trộn đều tay mang đến gia vị thấm đều vào các nguyên liệu rồi múc ra dĩa, đến phần trứng cắt sợi lên trên, rắc thêm ít mè trắng rang nữa là hoàn thành rồi.

Hoàn thành

Miến trộn sau khi ngừng có mừi hương nức mũi cùng màu sắc vô cùng đẹp mắt. Thịt bò thì mềm thơm mà ko hề bị dai, cà rốt, ớt chuông và nấm thì giòn giòn thấm đều gia vị, chắc chắn hương thơm vị này sẽ làm mang lại bạn phải "say mê" lắm đấy. Thử vào bếp làm ngay nhé!
Vậy là Điện máy XANH đã giới thiệu kết thúc cho bạn cách làm miến xào thịt bò thơm ngon, hấp dẫn mà lại chứa nhiều chất dinh dưỡng. Chần chờ gì mà ko vào bếp trổ tài ngay mang đến gia đình cùng thưởng thức nào. Chúc bạn thành công nhé!
khuyên bảo nấu nặng nề hiểu, không có tác dụng được bí quyết nấu sai vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi nấu ăn không đúng, dư hoặc thiếu hụt nguyên vật liệu khó tìm, ko biết thay thế sửa chữa bằng gì
Tổng đài hỗ trợ (Miễn giá tiền gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 - 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 - 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 - 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 - 21:00)