Cách làm món bò nấu tiêu xanh

     

Công thức nấu trườn hầm tiêu xanh đúng mực đã giúp nhiều người dân chế biến đề nghị món ăn uống ngon, hấp dẫn. Bạn đã sẵn sàng tham khảo cách nấu bò hầm tiêu dễ dàng và đơn giản dưới phía trên để bổ sung vào sổ tay công ty bếp của chính mình món ngon?

Để sản xuất bắp bò hầm tiêu xanh ngon đậm đà, đúng chuẩn, yên cầu người đứng phòng bếp phải cẩn thận trong từng quy trình thực hiện, nhất là khâu tẩm liệm gia vị. Thành phẩm gồm thịt bò chín mượt thấm vị cay nồng của tiêu xanh, nước xốt sánh đặc bao gồm vị khủng được xem là thách thức béo đối hầu hết ai muốn chinh phục món ăn này. Nếu như từng thất bại giữa những lần triển khai trước đó, chúng ta cũng có thể tham khảo với thử nghiệm ngay cách làm bò hầm tiêu xanh đơn giản và dễ dàng dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Cách làm món bò nấu tiêu xanh

*

Cách nấu trườn hầm tiêu xanh được không ít người lục tìm kiếm (Ảnh: Internet)


Mục Lục


ẨnHiện
2 phương pháp làm bò hầm tiêu xanh ngon trên nhà

Nguyên liệu làm trườn hầm tiêu

500 – 600g giết mổ bắp bò100g tiêu xanh2 củ cà rốt2 củ khoai tây1 củ hành tây1 trái dừa xiêm2 củ hành tím1 tỏi (bóc vỏ, băm nhỏ)1 không nhiều ngò gai1 hộp xốt cà chuaGia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, nước tương, dầu ăn…
Bếp Quốc Tế
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ nhà bếp Trưởng
XEM NGAY!!!
Eat Clean
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ nhà bếp Âu
XEM NGAY!!!
Food Stylist
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ bếp Việt
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ nhà bếp Nhật
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ bếp Chay
XEM NGAY!!!
Học nấu nướng Ăn Theo Món
XEM NGAY!!!

Cách làm trườn hầm tiêu xanh ngon trên nhà

Bước 1: Sơ chế làm thịt bò

Đầu tiên, các bạn rửa sạch mát thịt trườn mua về rồi thái thành từng miếng vuông vừa ăn. Bỏ thịt theo lớp bò vào vào bát, chúng ta ướp gia vị theo tỉ lệ: 2 muỗng hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, 1 muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng tiêu xay, 2 muỗng nước tương, 2 muỗng dầu ăn, 2 – 3 nhánh tiêu xanh. Phương pháp nấu bò hầm tiêu xanh ngon, dễ dàng được những người áp dụng là ướp thịt bò với gia vị trong khoảng 30 – 40 phút.

*

Ướp thịt trườn với gia vị trong khoảng khoảng 30 – 40 phút (Ảnh: Internet)

Bước 2: Sơ chế các loại nguyên liệu còn lại

Tiếp theo, các bạn vỏ khoai tây, cà rốt, rửa không bẩn với nước muối bột pha loãng. Bạn cắt khoai tây thành khúc nhỏ, tỉa hoa củ cà rốt rồi giảm khoanh nhỏ vừa ăn. Bạn bắc chảo lên bếp, cho thêm 1 ít dầu ăn, mang lại khoai tây và củ cà rốt vào chiên sơ qua để chúng không biến thành nát lúc nấu.

Sau đó, bạn bóc vỏ hành tây, thái múi cau, tách vỏ hành tím, đập dập. Các bạn nhặt vứt lá tiêu xanh, rửa sạch, để trên rổ đến ráo nước. Các bạn cũng rửa không bẩn ngò gai với nước muối hạt pha loãng, cắt thành từng khúc ngắn khoảng tầm 2cm.

*

Nhặt lá, rửa không bẩn tiêu xanh, nhằm ráo nước (Ảnh: Internet)

Bước 3: Hầm giết bò

Kế đến, bạn bắc nồi lên bếp, mang lại thêm khoảng tầm 1 muỗng dầu lấn vào đun nóng. Khi dầu sôi, các bạn cho hành tím vào xào thơm rồi trộn nước xốt cà chua vào đảo nhẹ.

Xào khoảng tầm 2 phút, chúng ta cho cục bộ thịt bò vào xào đến khi săn lại. Thời điểm này, các bạn đổ thêm nước của 1 trái dừa xiêm hầm xếp thịt bò chín mềm.

Xem thêm: Top 10 Quán Cơm Ngon Ở Hà Nội Nhắc Tới Là Thèm, Top 17 Quán Cơm Ngon Hà Nội Nổi Tiếng Nên Thử

*

Xào thịt bò săn sơ lại (Ảnh: Internet)

Kiểm tra thịt trườn đã mềm, bạn cho thêm hành tây, cà rốt, khoai tây, tiêu xanh vào nồi nấu nướng cùng.

Bước 4: hoàn thành và trình bày

Sau đó, bạn nêm nếm các gia vị lại cho vừa ăn, tắt bếp. Cuối cùng, bạn bày món ăn uống lên đĩa là kết thúc cách làm bò hầm tiêu xanh ngay lập tức tại nhà.

*

Trình bày món ăn đã mắt là ngừng cách làm trườn hầm tiêu xanh (Ảnh: Internet)

Một số mẹo nhỏ trong bí quyết làm thịt bò hầm tiêu xanh

Để tất cả món trườn hầm tiêu xanh ngon, chúng ta cũng có thể áp dụng một trong những mẹo đơn giản dễ dàng như sau:

Bạn có thể sẵn sàng thêm 1 không nhiều bột mì, trộn với nước thanh lọc rồi đổ rảnh vào nồi thịt bò đang hầm 5 phút trước lúc tắt bếp. Đây là mẹo trong phương pháp nấu bò hầm tiêu xanh góp món ăn uống đạt độ sánh mịn bắt mắt.Nếu không có nước dừa tươi, chúng ta có thể dùng nước lọc nhằm nấu thịt bò ở bắp hầm tiêu xanh. Tuy nhiên, mùi vị thu được ko thơm ngon bởi nước dừa tươi.Để thịt bò chín mềm và thấm vị, trong quá trình hầm, các bạn nên điều chỉnh lửa nhỏ.Bạn nên chọn lựa thịt thịt bò ở bắp vì thịt một số loại này kha khá mềm, khi nấu sẽ đem về hương vị thơm ngon.Thay vì mua xốt quả cà chua hộp, chúng ta cũng có thể tự có tác dụng xốt cà chua tại nhà. Bạn chỉ việc thái nhỏ 2 – 3 quả cà chua, cho vào nồi cùng ít nước lọc, bắc lên bếp nấu. Khi nước sôi, các bạn chần hồ hết cho cà chua nhuyễn mịn.

Như vậy, bọn họ đã ngừng cách làm trườn hầm tiêu xanh với thu được thành quả là đĩa thịt bò mềm thơm hương thơm cay nồng của tiêu, nước xốt sánh mịn thơm ngon. Món ăn này thường được dùng kèm với bánh mì nướng giòn hoặc cơm nóng. Nếu khi thực hiện, bạn gặp gỡ phải hầu như trường hòa hợp rau củ bị nát, thịt trườn dai, nước xốt ko đậm đà, hãy gia nhập ngay lớp học nấu ăn uống của Hướng Nghiệp Á Âu để nhận thấy hướng dẫn khắc phục nhé.

Xem thêm: Các Món Ăn Bồi Bổ Sức Khỏe, Tăng Cường Đề Kháng Trong Mùa Dịch

Điền thông tin vào form dưới để chúng tôi có thể liên hệ và tứ vấn ví dụ về lớp học cân xứng dành đến bạn.