Cách làm món chả ốc

     

Cách làm chả ốc thì bao gồm vô vàn các món được biến đổi thấu thơm và ngon và mớ lạ và độc đáo khác nhau. Từ rước hấp, rán giòn cho tới nướng, cuốn lá lốt,…đều sở hữu hương vị đặc thù riêng. Đặc biệt, giết ốc dẻo giòn sần sật lại có vị ngọt không chỉ là ngon miệng mà lại còn chứa đựng nhiều chất dinh dưỡng tốt cho mức độ khỏe. Vậy thì hôm nay, Cachlam.com.vn sẽ bật mí cho mình đến 7 công thức làm chả ốc cực kỳ ngon vô cùng dễ sau đây nhé!


1. Biện pháp làm chả ốc hấp lá chuối mềm thơm hấp dẫn2. Cách làm chả ốc hấp sả rét hổi, thơm phức3. Hướng dẫn công thức làm chả ốc mộc nhĩ hương dai giòn sần sật4. Cách làm chả ốc lồi ống tre lạ miệng5. Bí quyết làm chả ốc cuốn lá lốt đơn giản6. Hướng dẫn phương pháp làm chả ốc nướng giấy bạc7. Cách làm chả ốc rán giòn thơm đẹp mắt mắt8. Cách làm chả ốc miền bắc bộ ngon chuẩn chỉnh vị

1. Giải pháp làm chả ốc hấp lá chuối mượt thơm hấp dẫn

1.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Cách có tác dụng chả tự ốc bươu rất solo giản, bạn cần chuẩn bị các nguyên vật liệu sau:

Thịt ốc bươu: 500gLá chuối: 450gSả: 5 nhánhHành tím: 1 củGừng: 1 củTỏi: 4 tépLá chanh: 10 láRượu trắng: 1 ítCác hương liệu gia vị thông dụng
*
Nguyên liệu chả ốc hấp lá chuối. Ảnh: internet

1.2. Sơ chế ốc bươu cùng các nguyên vật liệu khác

Ốc mua về cọ trong hỗn hợp nước bao gồm pha 1 thìa canh muối cùng 1 thìa súp giấm.Sau đó cho vô thau, thêm một thìa canh rượu trắng với trộn đều khoảng chừng 1 phút. Vớt ốc ra chũm cho khô ráo.Gừng cạo vỏ, thái nhỏ. Sả bóc vỏ già bên ngoài, chẻ thành các sợi mỏng hơn. Tỏi, hành tách bóc vỏ băm nhỏ. Lá chuối bổ thành miếng hình chữ nhật, cọ sạch, để khô ráo.

Bạn đang xem: Cách làm món chả ốc

*
Thịt ốc rửa với muối và giấm cho sạch sẽ nhớt. Ảnh: mạng internet

1.3. Phương pháp làm chả ốc bươu hấp gói lá chuối dai ngon

cho ít dầu ăn vào chảo bắc lên phòng bếp đun lạnh rồi mang đến tỏi, hành, gừng vào phi thơm và đã tạo ra chén.Tiếp đến mang lại ốc vào nêm thêm một thìa canh đường, 1 thìa canh hạt nêm, 1/3 thìa bột canh muối. Xào chín ốc cùng với lửa khủng rồi vớt ra để nguội.Cho ốc xào, 1 thìa cà phê tiêu vào đồ vật xay nát khoảng tầm 30 giây. Nếu không có máy thì có thể dùng dao băm nhỏ tuổi cũng được.Sau đó mang đến giò sống vào xay tiếp 20 giây rồi cho các thành phần hỗn hợp tỏi hành phi vào với xay khoảng chừng 30 – 40 giây nữa.
*
Trộn hỗn hợp chả ốc. Ảnh: InternetĐầu tiên cho chả ốc vào ở chính giữa lá chuối, đặt lá chanh lên ở trên còn hai bên là 2 cọng sả. Gói lá chuối thành phần đông miếng hình chữ nhật vuông vức.Sau lúc gói kết thúc 2 chiếc thì cần sử dụng lá chuối tước sợi nhỏ dại và cột chặt 2 gói chả cùng với nhau. Triển khai tương tự cho đến khi xong nguyên liệu. Đặt chả ốc vào xửng với hấp khoảng chừng 12 phút là xong.Khi chả ốc đang chín thì kéo ra xếp lên đĩa và trải nghiệm ngay khi còn nóng mới ngon. Chả ốc rất có thể ăn ko hoặc ăn cùng bún tươi, rau xanh sống với chấm nước mắm nam ngư gừng đang ngon hơn.Chả ốc thơm mùi hương sả gừng, lá chanh và lá chuối, làm thịt chả mềm hòa quyện cùng vị dai giòn sừn sựt của ốc cùng đậm đà những loại gia vị.
*
Chả ốc hấp lá chuối mượt thơm hấp dẫn. Ảnh: mạng internet

2. Giải pháp làm chả ốc hấp sả lạnh hổi, thơm phức

Sả là nguyên liệu thường xuất hiện trong các món ốc để tăng lên hương vị, mùi thơm. Ko kể cách có tác dụng ốc luộc hoặc xào sả đối chọi giản, quen thuộc thì hoàn toàn có thể làm ốc nhồi giết hấp sả vừa ngon miệng vừa đẹp mắt. Thuộc xem nhé!

2.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Ốc bươu: 1 kgGiò sống: 100gThịt nạc vai xay nhuyễn: 100gMộc nhĩ: 5 cáiNấm hương: 5 – 6 cáiGừng: 1 củ toHành tím: 2 củỚt sừng đỏ: 4 – 5 quảLá chanh: 10 láHành lá: 2 nhánhTỏi, đường, ớt, phân tử tiêu, muối,…Chanh hoặc quất
*
Nguyên liệu làm cho chả ốc hấp sả. Ảnh: internet

2.2. Sơ chế các nguyên liệu

mộc nhĩ hương, mộc nhĩ ngâm nở mềm, cắt bỏ gốc và băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ, gừng cạo vỏ, 1 nửa băm bé dại và 1 nửa xay nhuyễn ráng lấy nước cốt.Lá gừng cọ sạch, để ráo. Lá chanh thái sợi. Tỏi, ớt băm nhỏ dại và nhằm riêng.
*
Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở mượt rồi thái nhỏ. Ảnh: InternetỐc bươu dùng bàn chải chà không bẩn vỏ phía bên ngoài dùng nhằm nhồi thịt. Đem ngâm với nước vo gạo gồm thêm vài lát ớt 2 giờ.Vớt ra rửa lại nhiều lần cùng với nước sạch, cho vào nồi hấp. Xếp thêm vài ba lá chanh, 1 miếng gừng cùng 1 nhánh sả đập dập.Hấp chín vào 10 phút rồi rước ra, để nguội, đem phần thịt với vỏ ốc để riêng. Phần giết mổ ốc mang đến vào bát nước tất cả pha chút chanh hoặc giấm và 1 thìa cà phê muối.Sau kia rửa lại giết thịt ốc cho sạch nhớt, vớt ra để ráo với thái nhỏ.
*
Thịt ốc cọ sạch, để ráo cùng thái nhỏ. Ảnh: mạng internet

2.3. Bí quyết làm chả ốc bươu hấp sả thơm ngon

bỏ vào tô thuộc phần thịt xay, giò sống, mộc nhĩ, nấm mèo hương, 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe tiêu, 2 thìa bột canh nước gừng và hành lá. Trộn hầu hết và ướp trong 10 – 15 phút.Sau đó đeo găng tay tay, nhào hỗn hợp chả ốc làm sao cho thật nhuyễn mịn. Phết một ít dầu lấn sâu vào trong vỏ ốc, để một bẹ lá sả với múc một lượng chả ốc vừa đủ vào mồm ốc. Nhồi chặt nhằm khi hấp nhân không bị bung ra.Xếp phần chả ốc lồi vào xửng, thêm lá chanh, gừng, sả vào mang lại thơm cùng hấp vào 30 phút.
*
Làm chả ốc với hấp chín. Ảnh: InternetTrong thời điểm đó thì làm cho nước mắm gừng bao gồm 1 thìa canh đường, 1 thìa súp nước đun sôi để nguội, 2 thìa súp nước mắm quấy tan đều. Thêm tỏi, ớt, gừng băm, lá chanh thái nhỏ tuổi vào và cố nước cốt chanh hoặc quất trộn đều.Sau kia xếp chả ốc nhồi ra bát tô và thưởng thức ngay lúc còn nóng với nước mắm nam ngư gừng.
*
Ốc nhồi giết mổ hấp sản thơm ngon khó khăn cưỡng. Ảnh: internet

3. Phía dẫn phương pháp làm chả ốc nấm mèo hương dẻo giòn sần sật

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Ốc bươu: 500gThịt heo xay nhuyễn: 100gMỡ heo: 100gGiò sống: 100gTỏi: 4 tépHành tím: 1 củỚt sừng: 3 quảNấm hương: 50gMộc nhĩ: 50gLá lốt: 4 láLá chanh: 3 láLá tía tô: 3 nhánhTrứng gà: 1 quảHành lá: 3 nhánhGia vị thông dụng
*
Nguyên liệu chả ốc nấm hương. Ảnh: mạng internet

3.2. Giải pháp sơ chế các nguyên vật liệu làm chả ốc mộc nhĩ hương

Ốc bươu ngâm nước vo gạo 2 giờ để triển khai sạch hóa học nhờn dơ rồi cọ lại nước sạch.Bắc nồi nước lên phòng bếp thêm 2 lát gừng cùng vài lá chanh, đun rồi cho cho ốc vào chần sơ 1 – 2 phút. Vớt ra bỏ vô thau nước, dùng tăm lấy thịt ốc với đem băm nhỏ.Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước nóng 7 – 10 phút đến nở mềm, cắt bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ. Mỡ thừa heo luộc chín, thái hạt lựu.Ớt sừng, hành lá, hành tím làm cho sạch, thái nhỏ. Lá lốt, tía tô rửa sạch, thái nhỏ.
*
Thịt ốc rửa sạch, thái nhỏ. Ảnh: mạng internet

3.3. Cách làm chả ốc nấm mùi hương hấp lá lốt, lá tía tô

mang đến ốc, giò sống, làm thịt heo, mỡ thừa heo, lá lốt, cây tía tô và hành lá vào tô. Thêm một nửa thìa canh phân tử nêm, 1 thìa canh bột ngọt, 1/2 thìa canh nước mắm cùng 1 thìa coffe tiêu trộn đều.Thoa một ít dầu ăn vào tay, lấy tất cả hổn hợp chả ốc vo thành từng viên tròn nhỏ tuổi vừa ăn.Trong thời gian đó thì làm nóng xửng hấp trước rồi cho chả ốc vào hấp khoảng 7 phút. Tiếp đến lại cho vào chảo dầu nóng chiên vàng đều các mặt.
*
Chiên chả ốc. Ảnh: InternetRải lá lốt, tía tô lên tờ giấy bạc đãi và rưới trứng đang đánh tung lên. Xếp lần lượt từng viên chả ốc với gói kín giấy tệ bạc lại.Cho vào xửng hấp tiếp khoảng 7 – 10 phút thì đem ra, để nguội sút rồi mở giấy bạc và thưởng thức.Chả ốc có mùi thơm đặc thù của lá lốt, tía tô lại có vị bùi phệ của trứng. Phần chả mềm, đậm đà kết phù hợp với thịt ốc cùng nấm giòn ngon hấp dẫn.
*
Chả ốc nấm hương nạp năng lượng dai giòn sần sật rất hấp dẫn. Ảnh: internet

4. Phương pháp làm chả ốc nhồi ống tre kỳ lạ miệng

Bạn đã nghe kể đến món cơm trắng lam ống tre rồi phải không nào? Vậy chả ốc nhồi ống tre cực lạ này thì đã thử qua chưa. Ốc sau khi được sơ chế sạch sẽ được thái nhỏ, trộn với giò sống, nấm mèo hương, mộc nhĩ và các gia vị rồi bỏ vào ống tre mang hấp chín. Do vậy khi ăn vẫn còn oi bức lại mượt thơm kỳ lạ miệng.

Xem thêm: 6 Cách Sửa Lỗi Iphone Không Thể Kết Nối Wifi Và Đây Là Cách Khắc Phục

4.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Ốc bươu: 500gNấm hương: 100gMộc nhĩ: 100gGiò sống: 100gBột năng: 50gLá lốt: 4 láLá gừng: 4 nhánhSả: 3 nhánhLá chanh: 5 láRau răm: 30gTía tô: 30gHành tây: 1 củGừng: 1 củTỏi: 3 tépỚt: 3 quảNước dừa: 100mlỐng tre non: 10 ốngGia vị thông dụng
*
Nguyên liệu có tác dụng chả ốc nhồi ống tre. Ảnh: mạng internet

4.2. Sơ chế những nguyên liệu

Ốc ngâm vào trong nước vo gạo cùng với ớt thái lát khoảng chừng 2 giờ, vớt ra rửa sạch sẽ và bỏ vô nồi. Thêm sả đập dập, gừng thái lát, ớt với lá chanh.Nêm thêm 1 thìa coffe đường, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa coffe nước mắm, một nửa thìa cafe hạt nêm. Đổ nước dừa tươi vào cùng luộc ốc khoảng 5 – 10 phút.Nấm hương, mộc nhĩ ngâm 15 phút cho nở mềm. Nấm hương thái hạt lựu, mộc nhĩ cắt chỉ mỏng.Lá chanh, lá gừng, lá tía tô, rau xanh răm, lá lốt, ớt cùng hành tây thái nhỏ. Ốc tre cưa thành từng khúc ngắn vừa phải, cọ sạch và để ráo.
*
Ốc làm sạch, luộc khoảng chừng 5 – 10 phút. Ảnh: mạng internet

4.3. Giải pháp làm chả ốc nhồi ống tre

cho thịt ốc, giò sống, 1 thìa coffe tiêu bột, 2 thìa cafe đường, 1 thìa coffe bột ngọt, 2 thìa cà phê tiêu hạt vào nồi.Thêm hành phi, bột năng, ớt, hành tây, những loại lá cùng rau thơm, 2 thìa coffe hạt nêm. Trộn đều cho đến khi nhuyễn mịn.
*
Trộn ốc với những nguyên liệu. Ảnh: InternetNhồi phần chả ốc vào cụ thể từng ống tre rồi xếp vào xửng cùng hấp trong 10 phút.Cuối thuộc xếp chả ốc lồi ống tre ra bát cho đẹp mắt và hưởng thụ ngay khi còn nóng mới ngon.Chả ốc được hấp mềm thơm, nóng bức lại thơm hương thơm sả, gừng và những loại rau. Làm thịt ốc thuộc nấm nhai giòn sần sật lại có chút vị cay nồng của tiêu, ớt.
*
Chả ốc lồi ống tre lạnh hổi, thơm phức. Ảnh: mạng internet

5. Giải pháp làm chả ốc cuốn lá lốt đối kháng giản

Món thịt cuốn lá lốt có lẽ rằng đã quá thân quen rồi cần không nào. Cơ mà chỉ cần đổi khác thêm một chút ít với chả ốc đã mang đến hương vị mới lạ rồi ấy. Đó là sự kết hợp giữa phần giò sống mượt béo, làm thịt ốc dẻo giòn cùng mùi thơm đặc trưng của lá lốt.

5.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Ốc bươu hoặc ốc nhồi: 1 kgGiò sống heo: 100gThịt nạc xay: 50gLá lốt: đôi mươi cáiNấm hương: 4 miếngTỏi: 1 tépHành tím: 1 củSả, ớt, hành láGia vị thịnh hành khác
*
Nguyên liệu chả ốc cuốn lá lốt. Ảnh: internet

5.2. Sơ chế những nguyên liệu

Ốc bươu cọ sạch, ngâm trong nước giấm pha loãng hoặc nước vo gạo khoảng tầm 4 – 5 giờ. Tiếp nối cho vào trong nồi với vài nhánh sả luộc sơ.Vớt ốc ra nhằm nguội bớt thì dùng tăm rước thịt bên trong, bóp với muối mang lại hết hóa học nhờn. Cọ sạch, nhằm ráo và thái nhỏ.Nấm hương thơm ngâm nước 30 – 60 phút mang đến nở mềm, vớt ra thái nhỏ.Tỏi, hành tím, sả, ớt bóc tách vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Lá vết rửa sạch, để ráo nước.
*
Sơ chế các nguyên liệu. Ảnh: mạng internet

5.3. Cách làm chả ốc cuộn lá lốt

xếp thịt ốc vào tô thuộc thịt nạc xay, giò sống, nấm mèo hương. Thêm tỏi hành tím băm, 1 thìa canh sả băm, một nửa thìa canh hạt nêm và một nửa thìa cà phê tiêu bột rồi trộn đều.Để mặt bóng của lá lốt mặt ngoài, đặt lên trên thớt với múc một nửa thìa canh chả ốc vào giữ. Cuộn lá vệt lại rồi dùng tăm ghim để thắt chặt và cố định phần lá. Thực hiện tương tự cho đến khi hết phần chả ốc.
*
Cuộn chả ốc cùng với lá lốt. Ảnh: InternetLàm dầu hành lá cùng với 5 nhánh hành lá thái nhỏ, cho vào chén. Đun sôi 2 thìa canh dầu ăn rồi loại trừ vào chén hánh, trộn gần như là xong.Cho 2 thìa súp dầu ăn vào chảo đun cho nóng rồi mang lại chả ốc cuốn lá dấu vào rán cho chín đều những mặt, vớt ra giấy ngấm dầu.
*
Chiên chả ốc cuốn lá lốt. Ảnh: mạng internet

6. Phía dẫn giải pháp làm chả ốc nướng giấy bạc

6.1. Chuẩn bị nguyên liệu

giết mổ ốc: 250gThịt heo xay: 250gMỡ lợn: 50gNấm mèo (mộc nhĩ): 50gNấm hương: 50gSả: 5 câyỚt: 2 quảHành lá, lá chanh: 1 ítỚt băm: 1 thìa cà phêSả băm: 1 thìa canhTỏi, hành phi: 1 thìa canhBột nghệ: 1 thìa cà phêGia vị thông dụng không giống

6.2. Sơ chế các nguyên liệu

Ốc bươu ngâm trong nước vo gạo 1 giờ, rửa sạch, cho vào nồi cùng với sả cây với luộc 30 phút. Vớt ra nhằm nguội, rước thịt ốc bỏ vô tô với thái nhỏ.Mỡ heo rửa sạch, xắt miếng nhỏ. Nấm mèo, nấm hương thơm ngâm nước mang đến nở mềm, cọ sạch, băm nhỏ.Hành lá, lá chanh cọ sạch, thái nhỏ.’
*
Sơ chế các nguyên liệu. Ảnh: mạng internet

6.3. Phương pháp làm chả ốc nướng giấy bạc

bỏ thịt theo lớp ốc, giết mổ heo, mỡ chảy xệ heo, nấm mèo mèo, nấm mèo hương, hành tỏi phi, sả băm, ớt băm, lá chanh cùng hành lá vào tô.Thêm bột nghệ, 2 thìa cà phê tiêu, một nửa thìa canh bột ngọt, 50% thìa canh nước mắm, một nửa thìa canh đường. Trộn đều cho tất cả hổn hợp nhuyễn mịn.
*
Trộn chả ốc. Ảnh: InternetCho hỗn hợp chả ốc vào giữa giấy bạc, gói lại mang lại kín, cho vô xửng hấp khoảng 30 phút với lửa vừa.Lấy chả ốc ra phết lớp dầu nạp năng lượng lên bề mặt và đem nướng sống 250 độ C trong đôi mươi phút là xong.Chả ốc nướng mở giấy bội bạc ra hương thơm thơm phức, chả nạp năng lượng dai giòn lại đậm đà. Rất có thể ăn kèm với rau sống, rau củ thơm và chấm nước mắm tỏi ớt.

Xem thêm: Imei Là Gì? Lợi Ích Của Imei? Cách Kiểm Tra Imei Điện Thoại Cách Tra Imei Trên Điện Thoại Đơn Giản

*
Chả ốc nướng thơm phức, đậm đà hương vị. Ảnh: internet

7. Phương pháp làm chả ốc cừu giòn thơm đẹp nhất mắt

Ngoài hấp, nướng xuất xắc cuốn lá vết thì một giải pháp làm chả ốc cực kì đơn giản mà thơm ngon không kém đó là đem rán giòn. Chả sẽ có màu tiến thưởng nâu hấp dẫn, phần vỏ bên cạnh giòn thơm còn nhân bên phía trong dai giòn vừa miệng.