CÁCH LÀM MÓN CHÂN GIÒ HẦM

     

Chân giò heo hầm với gì ngon cực “bắt vị”, càng ăn uống lại càng tạo thương nhớ? gợi ý 7 giải pháp nấu món chân giò hầm đơn giản nhất tại nhà như sau.

Bạn đang xem: Cách làm món chân giò hầm


Trong món chân giò heo hầm chứa không hề ít hàm lượng vitamin A, B và sắt… quan trọng đặc biệt có công dụng bồi xẻ khí huyết. Không hầu hết thế, món ngon dễ dàng “gây nghiện” này còn tồn tại khả năng tăng cường collagen tự nhiên và thoải mái trong cơ thể. Từ bỏ đó, còn làm cho làn da của chị ý em phụ nữ trở nên bọn hồi và căng bóng đẹp.

*
Những ngày trở trời nhưng mà được nhâm nhi món giò heo hầm thì hay hết sức. Ảnh: internet.1. Giải pháp nấu món canh giò heo hầm măng tươi ngon chuẩn chỉnh vị

Canh chân giò heo hầm măng tươi là một món ăn đơn giản dễ dàng rất dễ dàng nấu ngay tận nơi mà hương vị lại rất thơm ngon, hấp dẫn. Chân giò được hầm mềm, vị béo phối kết hợp cùng măng tươi giòn tan trong miệng chắc chắn rằng sẽ được các bạn vô cùng yêu thích.

1.1. Nguyên liệu

400 gram giò heo200 gram măng tươi10 nhánh hành lá1 muống nêm canh hành tím băm1 muỗng nhỏ canh giấm1 chén bát canh rượu trắngGia vị: muối/ tiêu xay/ hạt nêm/ nước mắm/ dầu ăn…
*
Chuẩn bị không hề thiếu các nguyên vật liệu chân giò, măng tươi trước lúc chế biến. Ảnh: internet.

1.2. Cách nấu món canh chân giò hầm măng tươi ngon

Chân giò heo mua về rửa sạch và khử tanh với rượu trắng, chần sơ trong nồi nước sôi khoảng chừng 2 phút với cùng 1 muỗng canh muối bột + 1 muỗng canh giấm. Vớt ra tô, nhằm ráo.Ướp chân giò với cùng một muỗng canh nước mắm + 1 muỗng nhỏ canh tiêu xay + trộn những cho ngấm trong 15 phút.Hành lá cọ sạch, để ráo. Phần đầu củ hành để riêng, phần lá hành giảm nhỏ.Sơ chế măng tươi bằng cách luộc măng trải qua không ít nước để khử sạch hóa học độc.Khi nước luộc măng không thể màu kim cương nữa thì vớt ra nhằm ráo.Tước măng thành phần đông sợi nhỏ theo chiều dọc.
*
Sơ chế vật liệu giò heo và măng tươi. Ảnh: internet.Bắc nồi lên bếp, đun cho nóng 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm hành tím băm nhỏ rồi cho măng vào. Thêm một muỗng coffe muối, hòn đảo đều 5 phút.Lần lượt xếp toàn thể chân giò heo lên trên bề mặt măng.Đổ vào 1 lít nước lọc, hầm giò heo với lửa vừa trong 1 giờ. Hầm độ nửa tiếng thì thêm một muỗng canh phân tử nêm.Sau 1 giờ đồng hồ hầm, giò heo đang chín mềm, chúng ta nêm lại các gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.Thưởng thức chân giò mềm béo, gân nhai sần sật kết hợp với măng tươi giòn rụm có mùi thơm quánh trưng.
*
Chân giò hầm măng tươi toả mùi thơm nức mũi khiến người nào cũng tấm tắc khen ngon. Ảnh: internet.2. Cách làm chân giò lợn hầm dung dịch bắc bồi bổ tại nhà

Chân giò heo hầm với dung dịch bắc không chỉ đơn thuần là một trong món ăn thông thường mà nó còn là 1 trong những bài thuốc vừa té vừa ngon. Công thức bào chế món ăn uống này cũng không thực sự phức tạp đâu chúng ta nhé!

2.1. Nguyên liệu

1 chiếc chân giò heo 1 kg1 gói thuốc sắc (mua ở ẩm thực ăn uống hoặc tiệm đông y)100 gram nấm hương1 củ cà rốt 1 củ1 trái dừa xiêm
*
Nguyên liệu hầm giò heo với thuốc bắc. Ảnh: internet.

2.2. Công việc hầm chân giò heo, thuốc sắc với rau củ

Chân giò mua về rửa sạch, hoàn toàn có thể nướng qua phần móng nền giò.Dùng dao chặt móng nền thành những miếng vừa ăn, chỉ chặt phần móng, nhằm nguyên phần bắp thịt.Chần những phần móng giò qua nước sôi trung bình 1 phút để sa thải bọt không sạch và hương thơm hôi, rửa lại lần nữa với nước sạch, để ráo.Ướp chân giò với phân tử nêm, nước mắm nam ngư + chút dầu ăn uống tầm 15 – trăng tròn phút đến thấm gia vị.Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái thành các khúc vừa ăn.Nấm mùi hương ngâm mang lại nở, giảm chân rồi rửa sạch, vớt ra để ráo.Gói dung dịch bắc đem rửa sạch, vớt ra để cho ráo nước.
*
Các bước sơ chế chân giò với rau củ. Ảnh: internet.Hầm thuốc bắc trong nồi + nước dừa tươi xiêm + 150ml nước lọc, đun sôi.Nước sôi bắt đầu chuyển red color nâu, mang lại chân giò vào ninh với lửa nhỏ.Hầm cho tới khi phần thịt ở khúc giò chín mềm, chúng ta nêm hương liệu gia vị cho vừa nạp năng lượng rồi trút mộc nhĩ hương, củ cà rốt vào.Tiếp tục hầm thêm cho tới khi chín củ cà rốt và mộc nhĩ thì tắt bếp là xong.
*
Chân giò hầm thuốc bắc rất xẻ dưỡng, tương xứng cho bạn bị ốm, suy nhược cơ thể cơ thể. Ảnh: internet.3. Cách làm canh chân giò heo hầm sả tỏi nước dừa thơm nồng

Món chân giò heo hầm sả tỏi rất được nhiều người ưu thích bởi độ chuẩn “hao cơm” cực hút. Vị ngon thơm nồng của sả tỏi, vị đậm chất của làm thịt chân giò, chắc sẽ đáp ứng được khẩu vị của những người khó tính nhất.

3.1. Nguyên liệu

1 mẫu chân giò heo2 trái dừa tươi10 cây sả100 gram tỏiGia vị: hạt nêm, tiêu, dầu hào, đường, nước mắm


3.2. Các bước hầm giò heo sả tỏi nước dừa đậm đà chuẩn chỉnh vị ngon tại nhà

Chân giò cạo sạch, xả nước muối, chặt miếng vừa ăn, luộc sơ.Sả đập dập 1 phần, cắt nhuyễn, còn lại cắt thành thanh dài.Tỏi đập dập, băm nhuyễn.Bắc nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn, chiến hạ đường mang đến chuyển màu rồi quăng quật sả cây vào phi thơm.Tiếp theo, cho chân giò vào xào cho đến khi săn lại nêm hạt nêm, nước mắm, muối, mặt đường + dầu hào cho đủ ăn.Đổ nước dừa tươi vào hầm tầm 45 phút đến khi chân giò mượt là được.Múc chân giò ra tô, rắc hành lá lên trên sẽ lôi kéo hơn siêu nhiều.
*
Chân giò hầm sả tỏi nước dừa ăn kèm cơm trắng đang ngon vô cùng. Ảnh: internet.4. Bí quyết làm món giò heo hầm coca ngon khác biệt ăn ko ngán

Chân giò heo hầm cùng với nước ngọt coca ư, nghe thật lạ đề nghị không nào! tuy nhiên, khi kết hợp hương vị của các nguyên liệu cùng coca lại làm cho bạn cảm xúc sảng khoái đê mê khi trải nghiệm đấy nhé.

4.1. Nguyên liệu

Giò heo: 1 kgCoca coal: 1 lon 330 mlHành tím bămNgũ vị hương: 10 gramHành lá: 2 nhánhHoa hồi: 3 cáiNguyệt quế khô: 3 láGia vị: đường, bột ngọt, hạt nêm, muối, dầu ăn, nước mắm.

Xem thêm: Cấu Hình Máy Tính Chơi Game 20 Triệu Cấu Hình Cực Mạnh, Máy Tính Chơi Game 20 Triệu Nên Build Như Thế Nào

*
Chuẩn bị vớ cả vật liệu cho món chân giò hầm coca cola. Ảnh: internet.

4.2. Quá trình nấu giò heo hầm coca cực ngon siêu đỉnh

Chân giò chặt thành miếng vừa ăn, rửa sạch với nước muối hạt pha loãng.Sau đó, trụng sơ giò heo với nước sôi xếp thịt săn lại.Ướp giò heo với củ hành tím băm nhỏ + ngũ vị mùi hương + 2 thìa canh gia vị bột ngọt + 2 muỗng canh muối hạt + 1 thìa canh muối bột + 2 muỗng nhỏ canh nước mắm, ướp trong 30 phút.
*
Sơ chế cùng ướp chân giò heo trước lúc hầm. Ảnh: internet.Bắc chảo lên bếp, làm cho nóng 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn, mang đến 3 cái hoa hồi + 2 nhánh hành lá + 3 lá nguyệt quế thô vào phi thơm.Sau đó, cho giò heo vào xào tầm 5 phút cho tới khi săn lại.Tiếp theo, cho một lon coca + nước ướp giò heo + 500ml nước thanh lọc vào.
*
Các bước hầm chân giò với coca. Ảnh: internet.Trong khi ninh nhớ hớt bọt để nước trong cùng thịt được ngon hơn.Đậy nắp lại, hầm với lửa nhỏ tuổi khoảng 40 phút nữa là xong.Dọn ra thưởng thức, món nạp năng lượng có màu sắc của coca trông rất hấp dẫn.
*
Mùi vị đậm đà, vừa miệng, cắn vào một trong những miếng như bể ngay đầu lưỡi. Ảnh: internet.5. Bí quyết nấu món chân giò heo hầm atiso thanh mát, giải độc đẹp mắt da

Món canh chân giò hầm tầm thường với bông atiso có tính năng mát gan, nhuận phổi vô cùng giỏi cho sức khỏe. Vì thế, bạn đừng quăng quật qua biện pháp làm này để chế biến cho mái ấm gia đình cùng hưởng thụ nhé!

5.1. Nguyên liệu

Giò heo: 1 kgHoa atiso: 3 cáiCà rốt: 1 củBông cải trắng: 100 gramHành lá, ngò rí: 50 gramỚt sừng: 3 trái
*
Nguyên liệu giò heo cùng atiso đã sẵn sàng sẵn sàng. Ảnh: internet.


5.2. Cách chế biến canh chân giò heo hầm atiso ngon khôn ngán

Hành khô và tỏi băm nhuyễn. Cà rốt gọt vỏ, cọ sạch, thái miếng tròn mỏng manh hoặc tỉa hoa tuỳ ý thích.Bông cải trắng rửa sạch, thái thành từng miếng vừa ăn. Ớt sừng cọ sạch, vứt cuống, thái lát.Giò heo làm cho sạch, chặt miếng vừa nạp năng lượng luộc sơ với chút muối bột rồi vớt giò ra, rửa sạch lại bởi nước lạnh.Ướp giò với: 1 thìa hành tỏi giã nát + 2 muỗng gia vị hạt nêm + 1 muỗng gia vị mì chính + 50% muỗng tiêu + 1 thìa dầu nạp năng lượng tầm 15 phút.
*
Các cách sơ chế rau củ. Ảnh: internet.Bạn xắt riêng rẽ phần bông cùng với phần cọng của bông atiso ra.Phần bông rửa sạch, tước không còn phần cứng bên ngoài, chẻ làm cho 4, quăng quật hết phần nhụy bên phía trong ra. Phần cọng tước bỏ xơ, cắt từng khúc một 3cm.Bắc nồi lên bếp, phi thơm dầu ăn kèm hành tỏi băm + 1 không nhiều ớt bột.Đổ nước đầy đủ vào nồi làm thế nào cho ngập không còn các vật liệu ở trong.
*
Các bước nấu canh giò heo hầm bông atiso. Ảnh: internet.Cho giò heo vào nầm với lửa bự đến lúc sôi, hớt bọt bong bóng cho nước hầm được trong.Tiếp theo, mang lại bông atiso, cà rốt, bông cải white vào hầm, nêm muối, hạt nêm, bột ngọt cho vừa ăn.Múc canh atiso hầm giò heo ra đánh lớn, cho ớt cắt lát + ngò rí + ít tiêu lên trên mặt là rất có thể thưởng thức ngay trong khi còn nóng.
*
Cực non giải độc với món canh giò heo hầm bông atiso. Ảnh: internet.6. Phương pháp làm chân giò lợn hầm cải chua ngon đậm màu dân dã

Chân giò hầm vẫn càng ngấm vị đậm chất khi được ăn cùng với dưa cải chua giòn dai, thêm đĩa cơm nóng thì ngon không còn sẩy còn gì khác bằng yêu cầu không nào những bạn!

6.1. Nguyên vật liệu làm cải chua hầm giò heo

400 gram chân giò heoGừng, hành tímHành khô phi sẵnRau ngò om, ngò gai, rau củ quế, ớtGia vị: muối, đường, bột ngọt, nước mắm.

6.2. Giải pháp nấu canh chân giò heo hầm dưa cải chua ngon

Giò heo download về rửa sạch, nhằm ráo,luộc chín với ít muối, gừng giảm lát, vớt ra nhằm nguội, róc giết mổ giò thành miếng vừa ăn.Dưa cải chua giảm ngắn, rửa sạch, để ráo.Rau ngò om, ngò gai, rau quế rửa sạch,thái nhỏ. Ớt thái lát mỏng.Bắc nồi lên bếp, phi thơm tỏi + hành tím + gừng băm với dầu rồi mang lại cải chua vào xào.Đổ khoảng tầm 2 lít nước giá buốt vào nồi, cho thịt giò heo vào thổi nấu chung, cho lửa riu riu mang đến thấm vị chua.Chân giò chínmềm, thêm gia vị muối, đường, bột ngọt, nước mắm, cho vừa nạp năng lượng rồi tắt bếp.Múc canh ra tôhoặc thố lớn, rắc rau củ om, ngò gai, rau xanh quế, hành khô phi vàng lên mặt là xong.
*
Món này dùng phổ biến với bún đều rất ngon cùng đượm vị. Ảnh: internet.7. Bí quyết làm món giò heo hầm chao đỏ theo phong cách người Hoa

Nếu là một trong những tín đồ ưa thích món nạp năng lượng Trung Hoa, có thể hẳn bạn sẽ không thể làm lơ món giò heo hầm chao đỏ ngon xuất nhan sắc này. Món này dùng kèm hủ tiếu tươi với rau cải cúc thì hay bá cháy.

7.1. Vật liệu làm giò heo hầm chao đỏ

Giò heo trước: 1 chânDừa xiêm: 1 tráiTỏi băm nhuyễnHủ tiếu tươiRau cải cúc (tần ô): 1 bóCác nhiều loại gia vị: hạt nêm, tiêu, đường…


7.2. Những bước hầm giò heo chao đỏ ngon rất đã

Giò heo chặt nhỏ rửa sạch, trụng nước sôi, cạo sạch da, cọ sạch nhằm ráo.Ướp giò heo qua đêm mang lại thấm các gia vị với 2 muỗng nhỏ canh chao đỏ + 1 ít nước ngâm chao + tỏi xay nhuyễn + tiêu xay, đường, phân tử nêm.Khi làm bếp thì phi tỏi thơm vàng,cho giò heo vào xào đến khi săn lại.Cho nước dừa + chút nước thanh lọc vào xấp xỉ giò heo + 1 muỗng chao đỏ và nêm các gia vị vừa ăn.Đậy nắp hầm cho tới khi giò heo chín mềm, nước tương đối rút xuống là được.Thưởng thức cùng hủ tiếu hoặc mỳ và rau cải cúc.

Xem thêm: Top 10 Tìm Thành Ngữ Có Chứa Các Từ Dưới Đây A / Nước B/ Mật C/ Ngựa D

*
Ăn ngay khi còn nóng, chấm thêm muối tiêu chanh là không còn ý. Ảnh: internet.

Với 7 tuyệt kỹ nấu ăn ngon mà webnauan.vn vừa share như trên, tin chắc hẳn các các bạn sẽ tha hồ nước trổ tài làm những món giò heo hầm bồi bổ để vun đắp cho sức khoẻ của cả gia đình yêu thương. Món giò hầm quan trọng đặc biệt thích phù hợp cho mẹ bầu, bà mẹ sau sinh thưởng thức bức tốc dinh dưỡng. Thích chúc các bạn thành công!