CÁCH LÀM MÓN MIẾN TRỘN HÀN QUỐC

     
Món ăn ship hàng các vua chúa, đại thần xưa, ngày này thì những ngày lễ quan trọng, thiếp mời khách quý thì người hàn quốc thường sản xuất món này. Cùng với những vật liệu đơn giản, dễ kiếm chúng ta có thể làm ngay lập tức được món miến trộn nước hàn mà phiên bản thân vẫn từng yêu dấu trên phim ảnh.

Nhắc mang lại món miến trộn hàn quốc - Japchae nếu ai đã từng ăn thử một lần chắc chắn rằng sẽ luôn luôn nhớ được hương thơm vị đặc trưng từ miến tươi và thịt trườn ngọt mềm kết hợp với các các loại rau củ ăn uống no nhưng mà không thấy ngán. Mặc dù nhiên, chú ý món ăn có vẻ như cầu kỳ tinh vi nhưng bí quyết làm miến trộn hàn quốc lại khá đơn giản, chúng ta cũng có thể tham khảo công việc dưới đây.

Bạn đang xem: Cách làm món miến trộn hàn quốc

PHẦN 1: NGUYÊN LIỆU LÀM MIẾN TRỘN HÀN QUỐC

- 300g miến tươi Hàn Quốc

- 100gr giết bò

- 1 củ cà rốt; một nửa củ hành tây

- 100gr cải bó xôi hoặc cải ngọt

- 200gr ớt chuông xanh cùng đỏ

- 100gr nấm hương thơm tươi

- 100gr nấm kim đâm tươi

- 2 trái trứng gà

- Gia vị: Dầu ăn, nước tương Hàn Quốc, dầu mè, mè rang, hạt tiêu, đường, muối.

- Tỏi hành băm nhỏ.



*

Các nguyên vật liệu làm món miến trộn Hàn Quốc

PHẦN 2: SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU

Bước 1: Luộc miến

- cần sử dụng kéo giảm miến thành các đoạn dài vừa phải, tránh giảm ngắn quá miến bị vụn.

- bắc nồi lên bếp, trộn nước vào đun sôi lên thì quăng quật 300gr miến vào hâm nóng trong 5 phút, bây giờ miến nở mềm kế tiếp vớt ngay lập tức ra cho vào thau nước lạnh lẽo ngâm một lúc để miến gồm độ dai, không trở nên dính rồi vớt ra để ráo nước.

Miến đã luộc mềm dẻo ướp với những loại gia vị

Lưu ý: Miến nước hàn rất dai buộc phải luộc nước sôi mới mềm được, không y như miến dong Việt Nam. Khi thực hiện miến khác các bạn nên chú ý khi ngâm miến để không trở nên nát.

Bước 2: Sơ chế rau củ

- cà rốt gọt vỏ, ớt cọ sạch. Thái cà rốt, hành tây với ớt dài, sợi mỏng. Rau cải cọ sạch, thái khúc dài khoảng tầm 2 đốt ngón tay.

Các loại rau củ đã được làm sạch


- Đun sôi nồi nước, thả 3 một số loại rau củ vào chần sơ khoảng tầm 1 phút rồi nhúng vào nước lạnh, vớt ra rổ nhằm ráo nước. 5 phút sau đổ vào tô, bỏ vô 1 muỗng coffe dầu mè, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối rồi trộn đều

- Nấm hương rửa sạch mát thái thớ mỏng. Nấm kim châm rửa sạch để ráo nước tiếp đến đổ vào tô, cho vào 1 muỗng coffe đường, 1 muỗng tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh nước tương với 1 muỗng cafe dầu mè. Đảo mọi để mộc nhĩ ngấm gia vị.

- bê chảo lên bếp, cho 2 muống nêm canh dầu ăn và 2 muỗng coffe tỏi băm. Đảo những cho tỏi dậy hương thơm thơm, đến tô nấm sẽ ướp hương liệu gia vị vào bếp, để lửa to hòn đảo đều. Đảo sơ sang 1 chút, cấp tốc tay cho cà rốt, ớt, cải bó xôi vào hòn đảo đều. Buộc phải nhớ phải để lửa thật to lớn thì rau củ sẽ không xẩy ra ra nước. Đảo gần như nấm với rau củ vào chảo, tắt bếp và đổ ra đĩa.

Xem thêm: Tesladin/Dream Auradin Paladin Build Guide Diablo Ii, Cách Build Paladin Diablo 2

Cho rau xanh nấm các loại vào xào qua

Bước 3: Rán trứng thái sợi

Đập 2 trái trứng con gà vào tô, cho 1 muỗng cafe muối khuấy đầy đủ cho tơi trứng. Bê chảo lên bếp, tráng thật mỏng trứng, làm vàng 2 mặt kế tiếp chuyển ra đĩa. đợi trứng nguội thái trứng thành từng sợi mỏng.

Rán mỏng tanh trứng rồi thái sợi

Bước 4: Ướp với xào thịt bò

- Thịt trườn rửa sạch. Nên lựa chọn bò phi lê bởi thịt mềm ko dai chính xác miến trộn Hàn Quốc. Giảm theo thớ thịt bò sẽ khiến thịt mềm hơn. Thái miếng mỏng mảnh vừa ăn.

- Để thịt trườn đã thái vào tô, nêm một 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ, 2 muỗng cà phê dầu mè và 1 chút rượu trắng. Đảo thịt số đông tay, để khoảng 15 phút cho hương liệu gia vị ngấm đa số vào thịt bò.

- Để chảo lên bếp, mang đến dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm rồi cho thịt bò đã ướp trước đó vào chảo. Đảo những và nhanh tay. Căn vặn lửa phệ hết mức. Xào đến lúc thịt bò chuyển mọi màu xoàn nâu. Tắt bếp.

Xào thịt trườn chín tới

Bước 5: có tác dụng nước nóng trộn miến

Bắc nồi lên bếp, pha nước nóng với tỷ lệ: 3 thìa dầu mè, 5 thìa xì dầu, 5 thìa nước tương Hàn Quốc; 1 thìa cà phê tiêu đen, 2 thìa vừng, 2 thìa coffe đường nâu. Khuấy phần đông rồi bật bếp hâm sôi thì tắt phòng bếp để nguội.

Phần 3: LÀM MIẾN TRỘN HÀN QUỐC

- Đổ miến vào nồi nước sốt, sử dụng đũa trộn đều lên cho ngấm gia vị, tiếp đó xếp thịt bò và nước xào làm thịt bò, rau xanh củ đã sơ chế vào trộn các lên. Sau cuối gắp miến ra tô rồi rải trứng cắt chỉ lên trên.

- trước khi ăn, rắc một ít vừng lên trên. Vậy là họ đã kết thúc món miến trộn nước hàn rồi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Chuông Báo Thức, Cách Đặt Video Làm Nhạc Chuông Báo Thức

Hình hình ảnh món miến trộn nước hàn nhiều màu sắc hấp dẫn

Nhìn đĩa miến trộn nước hàn đầy màu sắc sẽ khiến mái ấm gia đình cảm thấy ngon miệng cùng thích thú.