Cách làm món ốc bươu xào sả ớt

     

Ốc bươu có khá nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất nhờn giúp phòng ngừa bệnh dịch khô khớp và tốt cho xương. Một số loại ốc này có thể dùng để chế biến nên những món ăn uống thơm ngon và cuốn hút khác nhau. Trong số ấy phải kể tới món ốc bươu xào sả ớt cay nồng thử thách mọi thực khách. Với bí quyết làm 1-1 giản, hãy cùng Nghề nhà bếp Á Âu tiến hành ngay món ăn hấp dẫn này nhé!

*

Ốc bươu xào sả ớt không rất nhiều ngon nhưng còn tốt nhất có thể cho mức độ khỏe. Ảnh: Internet


Nguyên liệu

1kg ốc bươu3 cây sả1 củ gừng1 củ tỏi3 trái ớtVài lá chanhGia vị: muối, dầu ăn, nước mắm, xốt cà chua…

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế ốc

Ốc mua về mang ngâm cùng với nước vo gạo tất cả thêm vài ba lát ớt để ốc nhả hết chất bẩn. Các bạn nên thực hiện bước này từ ban đêm trước để ốc được sạch cùng ngon rộng nhé.

Bạn đang xem: Cách làm món ốc bươu xào sả ớt

*

Làm sạch ốc cùng với nước vo gạo với ớt. Ảnh: Internet

Có rất nhiều cách thức khác để làm sạch ốc như: thả vào chậu dìm ốc một vắt cám gạo tuyệt cho vào một trong những chiếc dao sắt…

Bước 2: Sơ chế các vật liệu khác

Sả rửa sạch, phần gốc cắt mỏng, phần lá giảm khúc. Gừng, lá chanh cọ sạch, cắt chỉ nhỏ. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, giảm nhỏ.

Bước 3: Xào ốc

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn và cho gừng, tỏi, sả, ớt vẫn sơ chế vào phi thơm. Sau đó nêm các gia vị gồm: ½ muỗng coffe muối, 1 muỗng nhỏ canh nước mắm, 1 muỗng nhỏ canh xốt quả cà chua và đảo đều.

*

Xào thơm tỏi, ớt, gừng và sả. Ảnh: Internet

Tiếp tục mang đến ốc vào trong chảo và hòn đảo đều tay nhằm ốc ngấm gia vị. Cho khoảng chừng 2 chén ăn cơm nước vào và che nắp kín đáo chờ sôi.

Đun sôi trong 10 phút. đề nghị để lửa nhỏ dại liu riu để những gia vị hòa quyện đậm đà hơn.

Bước 4: xong và thưởng thức

Cho lá chanh vẫn cắt bé dại vào, đảo đều tay cùng tắt bếp, múc ốc ra bát. Bạn nên nạp năng lượng ốc thời điểm nóng nhằm món tiêu hóa và thu hút hơn.

*

Ốc bươu xào sả ớt tất cả cách có tác dụng vô cùng đơn giản. Ảnh: Internet

Cách làm cho nước chấm ốc

Cho 1 muống nêm canh nước sôi nhằm nguội vào chén bát cùng 2 muống nêm canh nước mắm ngon, 1 muống nêm canh nước cốt chanh cùng 2 muống nêm canh đường, khuấy đều. Tiếp tục cho tỏi, ớt, gừng băm nhuyễn, lá chanh cắt sợi vào, trộn hồ hết tay.

Xem thêm: 10 Quán Cháo Trai Ngon Hà Nội Ngon Nức Tiếng, Top 7 Quán Cháo Trai Ngon Nhất Hà Nội

*

Nước chấm góp món ốc thêm ngon và cuốn hút hơn. Ảnh: Internet

Một số xem xét khi làm cho ốc bươu xào sả ớt

– Ốc cần làm sạch thật kỹ càng để đảm bảo đảm an toàn sinh an toàn thực phẩm.

– Thay vị để nguyên vỏ, chúng ta có thể luộc ốc, tiếp đến dùng tăm khêu giết thịt ốc ra một cái tô và xào với sả ớt.

– những người dân bị rối loạn tiêu hóa, có vết thương hở, bị nhức hoặc viêm loét bao tử nên tiêu giảm ăn ốc nhằm tránh làm vết yêu thương thêm trầm trọng

Cách chọn ốc bươu ngon

Bạn cần chú ý những điểm sau đây để có được một mẻ ốc bươu ngon:

– Bạn nên chọn lựa những nhỏ ốc đang mở mồm trong âu nước cơ mà khi sờ tay vào thì miệng ốc khép lại, vị đó là ốc khỏe mạnh mạnh.

– Ốc ngon thường có màu black bóng, không trở nên trầy xước, mài của chúng căng đầy. Phần vỏ ốc không có đường kẻ vày nếu có minh chứng con ốc này đã bị mắc dịch trong quá trình sinh sống, ốc đã kém tươi ngon.

– Đít ốc có màu trắng là tín hiệu ốc thiếu thốn canxi. Vào trường hợp xuất hiện thêm các lỗ nhỏ dại li ti thì có khả năng ốc hiện giờ đang bị nhiễm ký sinh trùng.

Xem thêm: Dịch Vụ Định Vị Trên Smartphone, Định Vị Điện Thoại Là Gì

Ngoài cách có tác dụng ốc bươu xào sả ớt, bạn có thể xem thêm cách có tác dụng ốc bươu xào phong cách Thái, hành tây, lá lốt, chuối xanh cũng khá thơm ngon với hấp dẫn. Ở bài viết tiếp theo, mời chúng ta tìm hiểu ốc móng tay làm những gì ngon tại website của shop chúng tôi ngay nhé.

Để học thêm nhiều cách thức chế trở nên món ăn ngon từ ốc bươu, bạn cũng có thể tham gia chương trình học nấu những món ốc tại Nghề phòng bếp Á Âu bằng cách điền thông tin vào form đăng ký bên dưới hoặc liên hệ số điện thoại cảm ứng 0236 3953 988 (miễn phí cước gọi) nhằm được hỗ trợ tư vấn nhé!