Cách Làm Món Ốc Luộc

     

Món ốc luộc là một trong những món nạp năng lượng quá đỗi bình dị và thân thuộc với các người, tuy dễ dàng và đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon, lôi cuốn khiến ai ăn ngừng cũng phải ghiền. Cùng tìm hiểu thêm cách luộc ốc ngon và cách làm nước chấm của món ốc luộc thêm tròn vị trong bài viết dưới trên đây nhé. 

Hướng dẫn biện pháp luộc ốc ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

- Ốc: 2 kilogam (bạn có thể chọn loại ốc nào bạn thích)

- Lá chanh: 10 lá

- Sả: 5 cây

- Ớt: 2 - 5 quả

- Dấm: 1 chén nhỏ

Mẹo chọn ốc ngon

Để tất cả món ốc luộc ngon thì bạn phải chọn download được những con ốc thật tươi ngon. Chúng ta cần chú ý một số điểm sáng sau: 

- hãy chọn mua những nhỏ ốc gồm mày sát bên ngoài, khi sử dụng tay chạm vào thì ngươi ốc vẫn khép vào tức thì lập tức, chính là những con ốc ngon và còn khỏe khoắn mạnh, còn không nhỏ ốc bao gồm mày thụt sâu vào vào thì thường sẽ không ngon hoặc đã biết thành chết. 

- ngoài ra, chúng ta cũng có thể dễ dàng rành mạch được những nhỏ ốc chết bởi vì thường mùi của nó rất là khó chịu. 

*

Cách làm sạch ốc trước lúc luộc

Thông thường ốc sau khi mua về thì bạn tránh việc luộc ngay vì ốc còn ngậm không ít bùn đất và cần được ngâm nước rửa lại những lần thì ốc mới nhả hết các chất dơ ra. Bạn có thể sử dụng một vài cách bên dưới đây để triển khai sạch ốc nhé. 

- ngâm ốc nội địa vo gạo, cắt thêm vài trái ớt hoặc cho vô để ốc nhanh nhả các chất bẩn. Đợi khoảng chừng 2 - 3 tiếng sau thì tất cả chất bùn vào miếng ốc sẽ tự động nhả ra cùng vón thành phần đông mảng hóa học nhầy, sau đó bạn chỉ cần rửa ốc lại bởi nước sạch khoảng chừng 3 - 4 đợt nữa là hoàn toàn có thể đem đi luộc. 

- bạn có thể ngâm ốc bằng một chậu kim loại có cất nước và có đặt một nhỏ dao khoảng 2 - 3 tiếng cũng biến thành giúp ốc nhả chất dơ nhanh hơn. Tuy vậy bạn hãy cẩn thận để tránh vấn đề bị đứt tay nhé.

- Hoặc bạn cũng có thể làm sạch sẽ ốc bằng phương pháp đổ một bát giấm với cắt khoảng tầm 2 trái ớt vào chậu nước tiếp đến cho ốc vào ngâm khoảng chừng 2 - 3 tiếng rồi xả không bẩn lại cùng với nước, cách này không những giúp làm sạch ốc mà còn khiến cho ốc lúc luộc sẽ sở hữu được độ giòn cùng dai hơn. 

*

Cách luộc ốc ngon

- sau khi chọn được ốc ngon với sơ chế mang lại ốc nhả không còn chất bẩn thì triển khai luộc ốc.


Bạn đang xem: Cách làm món ốc luộc


Xem thêm: Cách Xem Tin Nhắn Lưu Trữ Trên Facebook Bằng Điện Thoại, Cách Xem Tin Nhắn Lưu Trữ Trên Messenger Lite


Xem thêm: Du Lịch Nha Trang Bằng Bản Đồ Khách Sạn Tại Nha Trang Đang Khuyến Mại Tại Agoda


Đây là khâu quan trọng nhất để có một món ốc luộc thiệt ngon. Bạn hãy lựa chọn một chiếc nồi thiệt sạch, có đế không thực sự mỏng, không nên chọn lựa những cái nồi tất cả đế quá dày bởi khi luộc ốc đang lâu chín, kém dai và không được ngon. 

- mang đến ốc vào nồi, cho thêm lá chanh, sả đập dập đã làm được rửa sạch, một ít muối với một bát con nước để sở hữu nước luộc ốc, tránh việc cho quá nhiều nước do sẽ làm giảm sút vị ngọt và độ ngon của ốc. 

- Đậy nắp vung rồi mang lại ốc lên phòng bếp với lửa lớn, đợi cho đến lúc ốc sôi trào thì chớp nhoáng mở vung, hòn đảo lên một lượt cho tới khi thấy vẩy bong số đông là được. Thường ốc đang chín sau khi sôi khoảng tầm 2 - 3 phút, nếu đun quá thọ sẽ có tác dụng ruột ốc thụt vào trong với bị đoạn. 

- sau khoản thời gian tắt bếp thì đổ ốc ra rổ đến ráo nước, nên ăn uống ốc thời điểm còn nóng vẫn ngon hơn. Có thể giữ lại phần nước ốc để uống cho ấm bụng. 

Cách làm cho nước chấm ốc luộc ngon

Để món ốc luộc ngon tròn vị rộng thì cần phải có một chén nước chấm phù hợp. Hãy cùng xem thêm công thức có tác dụng nước chấm chuẩn vị dưới đây nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để có một bát nước chấm ốc luộc hoàn hảo, chúng ta cần sẵn sàng một số nguyên vật liệu sau: 

- nước mắm ngon: 2 thìa

- Nước ấm: 1 thìa

- Nước cốt chanh: 1 thìa

- Đường: 3 thìa

- Gừng, sả, ớt, tỏi, rau củ mùi, lá chanh

Cách có tác dụng nước chấm ốc luộc

- Đầu tiên, mang lại 2 thìa nước mắm, 1 thìa nước ấm, 3 thìa mặt đường vào một chiếc bát con rồi khuấy hồ hết cho con đường tan. Nếu được, các bạn hãy cho hỗn hợp lên bếp đung nóng cho mặt đường tan hết, sau đó tắt nhà bếp và nhằm nguội. 

- Gừng, tỏi, ớt, sả rửa không bẩn rồi lấy băm bé dại rồi cho một thìa nước cốt chanh vào hỗn hợp nước mắm vừa pha rồi trộn rất nhiều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. 

- Lá chanh cắt sợi, rau hương thơm băm nhỏ tuổi rồi bỏ vào hỗn hợp để triển khai món nước chấm có mùi thơm đặc thù hơn nhé. 

*

Sau khi xong xuôi các quy trình thì giờ đồng hồ đây, bạn cũng có thể cùng gia đình thưởng thức món ốc luộc thơm ngon, rét hổi, giòn dẻo sựt sựt kết phù hợp với bát nước chấm tuyệt vời rồi ạ. Hy vọng các bạn sẽ thành công với bí quyết luộc ốc ngon và bí quyết làm nước mắm chấm ốc luộc trên đây nhé.