CÁCH LÀM MÓN TRỨNG CHƯNG

     

Trứng bác bỏ thịt băm là món ăn bổ dưỡng, thích hợp hợp dùng để đổi món cho dở cơm gia đình. Hãy cùng noshop.vn tìm hiểu cách làm món trứng bác thịt băm, những chú ý khi chọn nguyên liệu, lúc nấu cũng giống như cách bảo quản món ăn lôi cuốn này nhé.

Bạn đang xem: Cách làm món trứng chưng


1. Giải pháp làm món trứng bác bỏ thịt băm

*
Cùng khám phá cách làm món trứng chưng thịt băm thơm ngon hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Trứng gà: 4 quảBún tàu: 2 lọnNấm mèo: 25gThịt heo băm nhuyễn: 200gCà chua: 1 quảHành tím băm nhỏ: 5 củMuối: 1 muỗng cà phêĐường: 1,5 muỗng cà phêTiêu: 1 thìa cà phêBột nêm: 1,5 thìa cà phêNước mắm: ½ thìa cà phêHành lá băm nhỏ

Cách làm:

Rửa sạch nấm mèo. Dìm bún tàu cùng nấm mèo khoảng 15 phút xong để ráo, băm nhỏ.Rửa sạch sẽ cà chua, giảm hạt lựu.Trộn hầu như thịt heo, bún tàu, nấm mèo mèo, hành tím, hành lá.Đập trứng, bóc riêng lòng đỏ 1 quả, các thành phần hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ sót lại vào đánh thịt heo trộn đều.Nêm muối, đường, tiêu, phân tử nêm, nước mắm vào sơn thịt rồi trộn các tay.Hấp tô thịt với lửa nhỏ khoảng 25 – 30 phút.Dùng tăm cắn vào phần trứng chưng thịt, trường hợp tăm không trở nên dính có nghĩa là đã chín. Lấy rửa phết phần lòng đỏ để ra riêng lên bề mặt để sản xuất màu rồi bác bỏ thêm 5 – 7 phút là trả tất.
*
Các bước sơ chế vật liệu để tiến hành món trứng chưng.

2. Chú ý khi thực hiện món trứng chưng thịt băm

2.1. Xem xét khi lựa chọn nguyên liệu

Nguyên liệu tươi ngon đó là chìa khóa góp món ăn uống thành công, ngon miệng. 

Khi chọn lựa thịt heo làm món trứng bác bỏ thịt băm, nên chọn thịt bao gồm màu hồng nhạt xuất xắc đỏ nhạt, mỡ trắng trong khá ngà, mặt phẳng ráo, bì mềm, thớ làm thịt săn chắc, bầy hồi. Không nên lựa loại bao gồm màu thừa nhợt nhạt giỏi quá đậm, mặt phẳng nhớp, bóng, thớ làm thịt nhão, bao gồm dịch nhớt chảy ra.

Xem thêm: 【 Best Seller 】 Máy Tính Bàn Giá Rẻ Quận 9, Máy Tính Bàn Nguyễn Văn Đáng Quận 9

Trứng gà nên chọn loại có vỏ ráp, cứng, có lớp phấn mỏng manh bao quanh, khi lắc nhẹ không thấy đưa động phía bên trong tức là trứng mới.

Để thiết lập được những loại nguyên vật liệu tươi ngon, đảm bảo bình an thực phẩm, hãy tải ứng dụng noshop.vn để tại vị mua online từ khối hệ thống siêu thị VinMart nhé.

2.2. Lưu ý khi nấu

Nếu mình muốn ăn món trứng bác bỏ thịt mềm, trước khi đem bác bỏ hãy cho thêm 1 ít nước vào tô thịt, càng cho những nước món ăn uống càng mềm hơn.Ngoài chưng bởi nồi thông thường, chúng ta cũng có thể chưng bởi nồi cơm trắng điện. Thời điểm nấu cơm, bỏ thịt chưng trứng vào, món ăn sẽ chín đều cơm.Bạn cũng có thể tùy phát triển thành cho thêm các vật liệu khác nhằm món ăn thêm nhiều mẫu mã như trứng muối, mắm ruốc, hải sản, rau củ củ…
*
Ngoài chưng bởi nồi thông thường, chúng ta cũng có thể chưng bằng nồi cơm trắng điện.

2.3. Cách bảo quản

Để bảo quản lâu, các bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm bịt lại hoặc rước nắp đậy kín đáo món trứng bác bỏ thịt rồi để vào ngăn mát tủ lạnh. 

Tuy nhiên, cực tốt chỉ nên ăn uống trong 2 – 3 ngày vị nếu để vĩnh viễn món nạp năng lượng sẽ hư, sinh ra độc tố ăn hại cho sức khỏe.

Xem thêm: Cách Dùng Auto Vo Lam Truyen Ky, Cách Sử Dụng Auto Võ Lâm Miễn Phí

Hy vọng qua nội dung bài viết trên, bạn đã biết cách làm món trứng bác thịt băm thuộc những xem xét khi lựa chọn nguyên liệu để có được món ăn thành phẩm thật thơm ngon, thu hút đổi món cho tất cả nhà. Đừng quên tải app noshop.vn để tại vị online ngay lập tức các vật liệu tươi ngon, ngân sách chi tiêu phải chăng từ khối hệ thống siêu thị VinMart nhé.