Cách làm món vịt rang muối

     

Vịt rang muối là món ăn có cùng cách thức chế trở thành với món con kê rang muối hạt nổi tiếng, chỉ khác là nguyên liệu thịt kê được sửa chữa thay thế bằng giết vịt. Với phương pháp này, bạn có thể chế trở thành nhiều món ăn khác biệt như: tôm rang muối, bề bề rang muối, ếch rang muối, cha ba rang muối…

Vịt rang muối là sự việc kết hợp lạ mắt giữa giết vịt và tất cả hổn hợp muối rang đặc biệt, chưa hẳn muối rang thường thì mà được thiết kế từ muối hạt tinh, đậu xanh, gạo nếp cùng gạo tẻ. Giết vịt cừu với lớp vỏ ngoài giòn tan, béo ngậy của trứng gà, được bao phủ một lớp muối bột mằn mặn, bùi bùi vô cùng hấp dẫn, thịt bên phía trong dai ngọt đậm đà, ăn với đĩa rau củ thơm với tương ớt ngon tuyệt.

Bạn đang xem: Cách làm món vịt rang muối

Vịt rang muối phù hợp để ăn kèm cơm hoặc làm cho món nhậu, xuất hiện trong những buổi tiệc tùng, chiêu đãi hay bữa tiệc ngon trong những dịp lễ quan trọng. Tức thì sau đây, hãy vào bếp cùng noshop.vn để khám phá công thức cách làm cho vịt rang muối ngon chuẩn chỉnh vị nhé!


*
Vịt rang muối

Nguyên liệu cần sẵn sàng để làm vịt rang muối

Nguyên liệu phần giết vịt

Thịt vịt: 1 nhỏ nặng khoảng chừng 1 – 1,5kg

Chọn vịt đực đã trưởng thành, có size khoảng 1 – 1,5kg, chính là những bé vịt tất cả thịt vừa thơm vừa ngon và rất dễ sơ chế. Nếu thiết lập vịt non thịt vẫn nhão, các lông măng (tốn thời gian làm lông), cài vịt già thịt dai cùng bị sút độ ngọt. Bạn nên mua vịt nuôi thả thoải mái và tự nhiên ở những địa chỉ cửa hàng uy tín, có thể tự làm cho hoặc nhờ người bán làm hộ rồi về chế biến. đối với vịt nuôi công nghiệp, vịt nuôi thả tự nhiên có thịt dẻo ngọt đậm đà hơn.

*
Nên sở hữu vịt sinh sống về tự làm để bảo đảm hương vị

Trứng gà: 1 quảSả: 5 câyGừng tươi: 1 nhánhRượu trắng: 50mlCác gia vị nhà bếp thường sử dụng: Dầu ăn, muối, phân tử tiêu, phân tử nêm…

Nguyên liệu làm tất cả hổn hợp muối rang

Gạo nếp: 300gGạo tẻ: 300gĐậu xanh chà không bẩn vỏ: 50gMuối tinh: 50g

Hướng dẫn biện pháp làm món vịt rang muối

Bước 1. Làm các thành phần hỗn hợp muối rang quánh biệt.

Gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh bỏ vào rổ đãi sạch, để rời ra từng loại, kế tiếp cho vào 3 chén bát khác nhau, ngâm với nước trong tầm 20 phút rồi vớt ra, để riêng.

Khi gạo cùng đậu đang ráo nước hoàn toàn, bạn cho vào chảo rang riêng biệt từng loại, gạo rang chín là được, riêng đậu xanh cần rang vàng cho đến khi bám mùi thơm. Bởi gạo nếp, gạo tẻ với đậu xanh có kích thước không giống nhau nên ánh sáng chín không giống nhau, vì vậy đề xuất rang riêng rẽ từng loại.

Muối tinh rang khô cho tới khi mịn, muối hạt tinh vốn sẽ nhỏ, khi rang vẫn tự vỡ cùng mịn. Nếu cần sử dụng muối hạt, sau khoản thời gian rang bạn hãy cho vào cối giã thật bé dại nhé!

Cuối cùng, các bạn cho không còn gạo rang, đỗ xanh rang và muối tinh vào thiết bị xay xay nhỏ tuổi là được. Không nên xay các thành phần hỗn hợp muối rang thừa mịn.

*
Hỗn đúng theo muối rang đặc biệt được làm cho từ muối, đậu xanh, gạo nếp cùng gạo tẻ

Lưu ý lúc làm tất cả hổn hợp muối rang:

+ bạn cũng có thể thay thay đổi định lượng gạo, đậu xanh hay muối hạt rang cho tương xứng với mùi vị của mình.

+ chúng ta có thể làm nhiều muối rang đồng thời rồi cho vào hũ chất liệu thủy tinh kín, bảo vệ nơi khô ráo, tới lúc cần là mang ra dùng liền. Hỗn hợp muối rang này nếu bảo vệ đúng giải pháp sẽ cần sử dụng được vào vài tháng mà vẫn đảm bảo hương vị, tuy nhiên cũng ko nên lâu quá vì hỗn hợp muối hoàn toàn có thể bị cất cánh mất hương thơm thơm.

Bước 2. Sơ chế nguyên liệu.

Gừng tươi cạo vỏ, đập dập, băm nhỏ dại rồi trộn với rượu trắng.

Thịt vịt sau thời điểm sơ chế chúng ta dùng muối hạt cọ xát nhiều lần để tiêu diệt vi khuẩn và làm sạch, tiếp đến rửa lại cùng với nước. Tiếp đó, dùng các thành phần hỗn hợp rượu gừng cọ xát lên toàn cục thân vịt trong khoảng vài phút để loại trừ mùi hôi, ở đầu cuối rửa lại cùng với nước xong để ráo.

Sả đi rửa sạch, cắt cho chỗ gốc với lá già, thái khoanh mỏng tanh hoặc sợi dài tùy ý.

Trứng kê đập ra tô, chỉ rước phần lòng trắng.

Xem thêm: Gợi Ý Một Số Cá Basa Làm Gì Ngon, Gợi Ý Một Số Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Basa

Bước 3. Cắt vịt và ướp gia vị.

Bạn thái vịt thành phần lớn miếng vừa ăn, ướp vịt với chút hạt nêm và lòng đỏ trứng gà. Đảo đều tất cả hổn hợp nhiều lần rồi ướp khoảng 15 – đôi mươi phút đến thấm gia vị. Giữ ý, không nên ướp những hạt nêm bởi vì khi trộn với muối hạt rang vịt sẽ có vị mặn vừa ăn.

*
Ướp vịt với trứng và hạt nêm trước lúc chiên

Bước 4. Rán vịt.

Đổ bột năng ra một chiếc đĩa, gắp từng từng miếng thịt vịt nhúng qua bột năng làm sao cho bột bám cùng khắp miếng thịt. Lòng đỏ trứng gà không chỉ có giúp vịt khi chiên thơm hơn, giòn hơn hơn nữa có chức năng như một các loại keo dính nhằm bột bám cùng miếng thịt.

Sau khi lăn qua bột, bạn bê chảo lòng sâu lên nhà bếp với lượng dầu toàn vẹn để rán ngập vịt. Lúc dầu nóng, các bạn cho giết vịt vào cừu vàng những mặt với lửa vừa rồi gắp ra, để ráo dầu. Lót thêm giấy ngấm dầu để vịt thô ráo hoàn toàn, ăn không bị ngán.

*
Chiên vịt ngập dầu để thịt vịt kim cương đều các mặt

Bước 5. Chiên sả.

Sau khi vớt vịt ra ngoài, cho phần sả đã sẵn sàng vào chiên vàng rồi vớt ra nhằm riêng. Bạn có thể cho sả vào chiên trước để dầu thơm mùi hương sả rồi rán vịt cũng được, làm bởi vậy thịt vịt sẽ có mùi hơm hơn ( nhưng chú ý phải vớt sạch sẽ sả ra ngoài, nếu còn sẽ gây cháy dầu).

Bước 6. Làm vịt rang muối.

Bạn bắc một cái chảo sạch mát lên bếp, làm cho nóng chảo rồi dồn phần vịt rán vào, tiếp kia thêm 2 – 3 muỗng canh muối rang lên ở trên rồi đảo đều sao để cho muối bám khắp miếng vịt. Tiếp đó, các bạn cho sả rán vào hòn đảo đều thêm vài phút là xong, múc vịt ra ngoài, trang trí với rau thơm rồi thưởng thức.

*
Rang vịt với hỗn hợp muối với sả chiên

Thành phẩm món vịt rang muối

Món vịt rang muối có bề ngoài hấp dẫn cùng với màu rubi nâu ưa nhìn của làm thịt vịt và sả chiên, hương thơm sả thơm lừng mũi.Thịt vịt tiến thưởng đều các cạnh, lớp vỏ ngoài giòn tan, tất cả vị thơm ngậy của lòng đỏ trứng và bột cừu giòn, được tủ lớp muối bột bột thơm bùi, vị mặn vừa ăn.Sả chiên thơm vàng, khá dai.Thịt vịt bên phía trong chín mềm, không bị khô, thịt dẻo ngọt đậm đà.

*
Thành phẩm vịt rang muối cực kì hấp dẫn

Vịt rang muối dùng kèm gì ngon nhất?

Món vịt rang muối bột ngon nhất khi ăn với cơm hoặc làm đồ nhậu. Vịt rang muối hạt dọn kèm với đĩa rau xanh thơm, rau xanh sống cùng chấm tương ớt siêu ngon (trẻ con rất có thể chấm tương cà).

Xem thêm: 10 Món Ăn Bồi Bổ Cho Người Suy Nhược Cơ Thể Phục Hồi Nhanh Chóng

Cách làm cho vịt rang muối khá solo giản, ko tốn nhiều thời gian hay công sức, tiền bạc. Với món ăn uống này, chúng ta có thể vào phòng bếp thường xuyên để gia công món ngon cho mái ấm gia đình hoặc trổ tài nấu tiệc mọi khi nhà gồm khách. Vị giòn rụm, thơm phức của miếng thịt vịt rang muối bột hòa thuộc mùi mùi thơm nồng của sả sẽ khiến thực khách nào cũng phải xuýt xoa, khen ngợi.