Cách Làm Mực Hấp Gừng Thơm Lừng Khắp Chốn

     

Trong nội dung bài viết hướng dẫn làm món ngon hôm nay, Bếp Trưởng Á Âu sẽ giới thiệu đến bạn cách làm mực hấp gừng ngon đúng điệu, ngon chết giả ngây đảm bảo ai ai cũng thích.

Bạn đang xem: Cách làm mực hấp gừng thơm lừng khắp chốn

Mực hấp hành gừng là món ăn uống thường được giao hàng trong những bữa tiệc, liên hoan. Mặc dù nếu chúng ta bỗng “thèm điên đảo” món hải sản gì đấy thì đó cũng là một gợi ý tuyệt vời đấy. Mực ngọt ngọt, giòn giòn thơm mùi hương hành, gừng, chấm với nước mắm nam ngư gừng ấm bụng ngày mưa. Để biết đến tiết về phong thái sơ chế mực sạch mát sẽ, giải pháp hấp tương tự như pha nước mắm chấm thật ngon. Bạn có thể tham khảo khóa học làm bếp ăn ngắn hạn để biết thêm nhiều những món ngón được chế biến từ mực tương tự như các kỹ thuật nấu ăn uống khác, giờ đồng hồ thì cũng bắt tay vào cách làm làm món mực hấp này thôi nào!

*
*


Nội Dung


ẨnHiện
2 giải pháp làm mực hấp ngon

Nguyên liệu làm cho mực hấp gừng

500gram mực tươi (bạn có thể sử dụng một số loại mực lá hoặc mực ống hấp hành các được)1 gừng lớn1 bó hành lá nhỏ (khoảng 5 – 6 cây)3 – 4 trái ớtGia vị nêm nếm: muối, đường, phân tử nêm, nước mắm.

Cách làm mực hấp ngon

Mực hấp gừng là món ăn yêu thích của nhiều tín đồ dùng của hải sản. Vị mực ngọt thoải mái và tự nhiên xen lẫn với mùi hương gừng thơm nồng chắc chắn rằng sẽ lôi kéo bạn tức thì từ thứ nhất thưởng thức. Tuy nhiên để tự tay chế biến, bạn phải có tuyệt kỹ để mực không dai cứng.

Dưới phía trên sẽ là phía dẫn phương pháp làm mực hấp ngon mà vô cùng đơn giản. Không tính ra, công ty chúng tôi còn hỗ trợ thêm cho chính mình cách làm cho nước mắm gừng chấm với mực rất hấp dẫn.

Rửa sạch sẽ mực

Đầu tiên bạn cần phải rửa mực qua vài ba lần nước để giảm bụi cùng bẩn, tiếp nối mới kéo táo tợn phần râu mực thoát ra khỏi thân. Tiếp theo đó, bạn tiếp tục lấy không còn lớp màng, túi mực màu đen, tuyến đường tiêu hóa màu sắc nâu bám với phần đầu mực, xương sống white color ra ngoài thân mực.

Sau khi đã mang hết các thứ không ăn được ra, chúng ta dội lại thật sạch sẽ mực cùng với nước vài ba lần nữa. Bạn liên tiếp dùng dao để té dọc bụng mực, sau đó dùng dao để làm sạch nội tạng cũng tương tự những chất nhầy dính trên mực.

Rửa lại mực thật sạch sẽ với nước, chà với muối bột và chúng ta có thể rửa với rượu trắng, tiếp đến xả lại cùng với nước sạch để khử mùi tanh của mực.

Xem thêm: Top 10 Quán Ăn Ngon Ở Trà Vinh, Món Ngon, Quán Ngon Bạn Nên Thử Ở Trà Vinh

*
*
Mực rửa sạch sẽ theo những nước như trên (Ảnh: Internet)

Sau khi rửa bạch tuộc xong, chúng ta dùng dao thái mực thành từng từng miếng vuông lớn, vừa ăn. Để mực cấp tốc chín và chín đều, chúng ta khứa thêm vài đường trên miếng mực.

*
*
Khứa mực thành những đường trên thân để cấp tốc chín hơn (Ảnh: Internet)

Sơ chế các vật liệu còn lại

Gừng các bạn cạo sạch sẽ vỏ với thái sợi

Ớt quăng quật hột cùng cũng thái sợi

Hành lá cắt thành khúc ngắn khoảng tầm 4 – 5 cm và chẻ làm tư.

Cách hấp mực tươi ngon

Xếp mực lên dĩa sạch, sau đó bạn cũng lần lượt đến gừng, hành lá cùng ớt lên trên. Bạn cũng nêm thêm khoảng tầm 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng coffe muối cùng 1 muỗng cafe hạt nêm vào cùng.

Sau đó, chúng ta cho đĩa mực này vào nồi và hấp chín.

Làm nước mắm nam ngư gừng chấm

Mực hấp gừng chắc chắn là không thể thiếu nước mắm nam ngư gừng rồi. Các bạn pha nước để chấm theo tỉ lệ bên dưới đây để có được phần gia vị chấm ngon thật ngon nhé:

1 nhánh nhỏ gừng tươi thái sợi chỉ + 2 trái ớt dầm + 2 tép tỏi băm nhuyễn (hoặc đập dập đầy đủ được) + 2 muỗng cafe đường + ¼ muỗng cà phê bột ngọt + 6 muỗng nước mắm ngon khuấy đều. Khi đã khuấy đều, bạn cũng có thể cho thêm khoảng chừng 2 muỗng nạp năng lượng nước sôi để nguội, thêm một trái chanh cố gắng lấy nước cốt (điều chỉnh lại để phù hợp hơn với khẩu vị tín đồ ăn).

Xem thêm: Cách Gửi Link Facebook Qua Zalo, Cách Chia Sẻ Link Facebook Qua Zalo

*
*

Mực trứng hấp hành chúng ta nên thử một lượt ?

Mực là 1 trong những loại hải sản được nhiều người yêu thương thích. Tuy nhiên, nhiều số họ đều khá ngại ngùng chế biến tận nơi vì trái thực giai đoạn sơ chế và làm cho sạch mực mất khá nhiều thời gian. Mực là một trong nguyên liệu tốt nhất cho sức khỏe. Mực bao gồm tính ôn, không quá nóng cũng không thực sự mát. Không tính mực hấp hành, bạn cũng có thể học giải pháp làm mực hấp bia cũng ngon không kém. Mực khi hấp sẽ giữ lại được được hóa học dinh dưỡng, nạp năng lượng giòn chứ không bị quá ướt, chấm thêm nước mắm nam ngư gừng cay cay khôn xiết hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến cho bạn ko tiếc nuối vày đã “bỏ công quăng quật sức” để chế biến món nạp năng lượng này đấy.