Cách làm mực nhúng dấm

     

Nếu các bạn là tình nhân thích những món ăn lôi cuốn được có tác dụng từ mực thì hãy cùng noshop.vn trổ tài cùng với công thức bí quyết làm mực nhúng giấm cực kỳ ngon sau đây nhé!


1. Công thức biện pháp làm mực nhúng giấm giòn dai cực ngon

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Mực ống: 500grNước dừa tươiGiấm Rượu trắngHành tím, sả, ớt, gừngHành tâyGia vị yêu cầu dùng: Đường, muối, phân tử nêm,…
*
Nguyên liệu cơ bạn dạng làm mực nhúng giấm

Mẹo chọn mực tươi ngon

Mực ngon đầu sẽ có màu nâu đậm, phần thân có màu trắng đục như sữa, domain authority sáng bóng.Mực tươi thường cầm chắc tay, tất cả độ bầy hồi tốt, mắt trong, rất có thể nhìn thấy con ngươi.Nên tải mực bao gồm phần xúc tu mực còn hoàn hảo và kiên cố chắn. Râu mực dính chặt vào phần đầu, ví như râu mềm với dễ ra khỏi thì mực đã biết thành ươn.

Bạn đang xem: Cách làm mực nhúng dấm

1.2. Sơ chế nguyên liệu

Mực ống lột dồn phần da, cắt mực làm đôi.Rửa mực với các thành phần hỗn hợp rượu trắng, gừng đập dập pha với muối. Bóp nhẹ nhàng để mực sạch cùng khử mùi tanh, cọ lại cùng với nước sạch.Dùng giấy nạp năng lượng thấm khô mực, cắt mực thành từng miếng nhỏ. Khứa hình ca rô lên thân mực nhằm khi nhúng mực cấp tốc chín và ưa nhìn hơn.
*
Sơ chế mực sach sẽ để khử mùi tanhHành tây cọ sạch, giảm hình múi cau nhỏ.Sả đập dập, cắt khúc dài khoảng chừng 3 – 4 cm.Gừng cạo vỏ, thái thành các sợi nhỏ. Hành tím, ớt trái thái theo từng lát mỏng.

1.3. Biện pháp làm mực nhúng giấm

Đặt nồi lên bếp, làm cho nóng nồi với 1 muỗng canh dầu ăn, đến hành tím thái lát vào phi thơm.Đổ vào trong nồi 500ml nước dừa tươi tươi, 80ml nước giấm, 3 thìa đường, 1 muỗng muối rồi khuấy các cho tan.Cho thêm gừng, sả, hành tây và ớt vẫn sơ chế vào nồi liên tục đun sôi.Nêm nếm các gia vị lại cho phù hợp với khẩu vị là trả thành.
*
Nấu nước giấm nhúng mựcĐun sôi hỗn hợp nước giấm. Nhúng mực vào nước giấm đã sôi cho đến khi mực chín.

Xem thêm: Mẹ Bầu Uống Cà Phê, Con Có Bị Làm Sao Không? ? Bà Bầu Uống Cafe Có Tốt Không?

*
Nhúng mực vào nước giấm cho đến lúc mực chín

1.4. Thành phẩm

Thưởng thức mực nhúng giấm bằng cách chấm với nước mắm nam ngư ớt, muối bột ớt xanh hoặc nhúng mực rồi cuốn cùng với bánh tráng.

Mực nhúng giấm vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Mực giòn dẻo sựt sựt, giữ được độ ngọt tự nhiên, nước dùng chua chua, ngọt ngọt ăn lẫn với nước chấm tạo nên một bữa ăn tuyệt đối hoàn hảo cho gia đình.

*
Mực nhúng giấm thơm ngon, hấp dẫn

2. Mực nhúng giấm ăn kèm rau củ gì?

Mực nhúng giấm ăn kèm với: xà lách, rau xanh thơm, diếp cá, chuối chát…dưa leo, bún, cuốn cùng với bánh tráng rồi chấm cùng nước mắm chua ngọt đã tuyệt ngon, lại phòng ngán.

Xem thêm: Việc Làm Nhân Viên Giao Nhận, Tuyển Dụng Nhân Viên Giao Hàng Viettel : Vnpost

*
Mực nhúng giấm nên ăn lẫn rau sống

3. Những lưu ý khi có tác dụng mực nhúng giấm

Nên lựa chọn mực ống nhằm nhúng giấm thay vị mực lá để mực được giòn với ngon hơn.Giấm nấu nước nhúng đề xuất dùng giấm gạo. Lúc nhúng mực, nước giấm yêu cầu thật sôi để mực nhanh chín, giữ lại được chất ngọt của mực.Nên để ra riêng mực, ăn đến đâu nhúng đến đó với khi nhúng dứt phải ăn liền để món ăn đạt được độ ngon giỏi đối.

Hy vọng cùng với những chia sẻ trên đây các bạn sẽ thành công với cách làm cho mực nhúng giấm đổi vị cho tất cả nhà. Đến ngay cửa hàng VinMart hoặc tải ứng dụng noshop.vn để mua nguyên liệu online một cách dễ ợt và thuận lợi bạn nhé!