CÁCH LÀM NỘM CỦ ĐẬU

     

Củ đậu, vừa đuối lại ngon, cùng với sự kết hợp của củ đậu cùng dưa chuột, cà rốt, rau củ thơm, lạc rang, chanh, ớt khiến cho món nộm củ đậu, chua ngọt, giòn đuối cho bữa cơm thêm ngon miệng, lôi cuốn hơn. Mình thích ăn nộm củ đậu hãy thuộc tham khảo bài viết dưới đây


Củ đậu, ngày hè mọi bạn hay download về để ăn uống sống, vừa mát, lại ngon. Hôm nay, noshop.vn chia sẻ tới mẹ cách làm cho củ đậu nộm chua ngọt, cuốn hút cho bữa cơm ngày hè bên dưới đây, hi vọng chị em tất cả thêm món ngon cho gia đình mình dùng nhé.

Bạn đang xem: Cách làm nộm củ đậu

Mẹo nhỏ, lựa chọn củ đậu ngon

Nếu ước ao muacủ đậungọt với tươi thì các bạn nênchọnnhữngcủ đậunhỏ hoặc vừa. Còncủ đậuto sẽ mang đến cho chính mình có xúc cảm giòn khi ăn. - Để sở hữu đượccủ đậu ngon, bạn nênchọnnhữngcủcầm vừa tay, vỏ nhẵn và tất cả màu nâu sáng, không bị bầm dập.

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

Củ đậu: 400- 500g

Dưa chuột: 1 quả

1 miếng cải bắp tím: 100g (tùy ý, ko bắt buộc)

Cà rốt: 1 củ

Lạc rang, vừng rang ( đâm/ giã dập): 100g

Rau thơm, tía tô, rau củ húng: vài cọng

Nước mắm, muối, gia vị, đường.

Ớt băm, tỏi băm: 100g

1 muỗng nhỏ canh giấm

2 trái chanh

Chọn đều quả dưa leo thẳng cùng to để góp thêm phần làm món nộm ngon rộng - Ẩnh Internet

Cách làm nộm củ đậu, giòn ngon lạ miệng cho 1 ngày hè oi nóng

Bước 1:Sơ chế toàn thể nguyên liệu

Củ đậu gọt vỏ, rửa sạch, thái khúc dài. Củ cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi thái sợi.

Dưa con chuột cắt bỏ 2 đầu, chà cho bớt nhựa rồi ngâm qua nước muối bột loãng, không gọt vỏ để lưu lại được độ giòn, thái sợi chỉ dài tương tự như cà rốt.

Các các loại rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ. Cải bắp tím cắt chỉ nhỏ, cọ sạch, nhằm ráo. Rau mùi hương nhặt vứt rễ, lá úa, giập rồi rửa sạch.

Củ đậu và cà rốt được thái thành từng tua nhỏ. Ảnh: Internet

Bước 2:Làm nước trộn nộm

Chuẩn bị các thành phần hỗn hợp nước mắm chua ngọt dùng để làm trộn nộm: 1 thìa mắm + 2 muỗng nước sôi + 1 muỗng dấm nạp năng lượng + 4 thìa cafe đường + tỏi băm + ớt băm.

*

Bước 3:Ngâm nguyên liệu

Cho tất cả cà rốt, dưa chuột, củ đậu, cải bắp tím vào tô, trộn cùng với 2 thìa cafe đường để khoảng chừng 5-7 phút hoặc tính đến khi tan không còn đường. Phương pháp này sẽ giúp nguyên liệu giòn ngon.

Xem thêm: Quán Ăn Ngon Ở Quận 1 Địa Chỉ Quán Ăn Quận 1 Nức Tiếng Sài Gòn

Sau khi mặt đường tan, rứa nhẹ các nguyên vật liệu này để bớt nước và sẵn sàng trộn nộm.

Bước 4: Trộn nộm

Trộn nước mắm chua ngọt vào nộm, nếm vừa miệng thì ngưng.

Lưu ý

Bạn thực hiện bao tay trộn nộm thì nộm sẽ nhanh ngấm các gia vị hơn. Để nộm khoảng tầm 10 phút là ngấm phần nhiều gia vị.

*

Bước 5: sản phẩm nộm củ đậu

Cho rau củ thơm vào, trộn hồ hết tay để tăng hương vị cho món nộm.

Cuối cùng cho lạc và vừng rang lên trên, trộn các khi ăn ( không nên trộn khi chưa ăn uống sẽ khiến cho lạc và vừng bị mềm, nhát ngon).

Nếu bạn ăn cay thì rất có thể cắt thêm ớt tươi vào món nộm. Bày ra đĩa, tô điểm với chút rau xanh thơm cùng ớt cho ưa nhìn nếu muốn.

*

Nộm củ đậu cùng với dừa hay còn được gọi là nộm bạch tuyết, mang hương vị đặc trưng. Ảnh: Internet

Ngoài ra bạn có thể trộn nộm với thịt con heo luộc, lỗ tai heo, giết gà, tôm....( tùy theo ý thích) nhằm món nạp năng lượng thêm phần dinh dưỡng và lôi cuốn hơn.

Xem thêm: Cách Xử Lý Iphone Bị Treo Táo, Khắc Phục Hiện Tượng Iphone Bị Treo Táo

Cách làm nộm củ đậu, giòn ngon kỳ lạ miệng cho một ngày hè oi nóng chỉ cách 5 bước đơn giản dễ dàng bạn tất cả ngay món nộm củ đậu, vừa ngon lại non cho mái ấm gia đình dùng rồi.