Cách làm nước sấu ngon mê mẩn

     

Cách làm nước uống từ sấu ngon và tốt cho mức độ khỏe.Mùa hè nóng ran nên nhu cầu nước uống cực kỳ cao. Một trong những ngày nghỉ ngơi cuối tuần, chúng ta có thể tự làm cho để trong nhà hưởng thụ dần nhé!

CÁCH LÀM NƯỚC GIẢI KHÁT TỪ QUẢ SẤU


Uống một ngụm nước sấu non lạnh, bạn sẽ cảm nhận được vị hơi chua chua thanh thanh của sấu, trộn lẫn vị ngọt của con đường và mùi thơm thật thoải mái của lát gừng; vỏ sấu thơm, giòn tan và đậm đà.

Bạn đang xem: Cách làm nước sấu ngon mê mẩn

*

Cách làm cho nước sấu:

Nguyên liệu:

Quả sấu xanh: 500 gamĐường: 150 gamGừng: 50 gamMuối: 5 gamPhèn chua: 2 gam

CÁCH 1

Quả sấu xanh chọn một số loại sấu già tươi, vỏ đã chuyển sang greed color sẫm, trái lớn vừa phải, phân tử không to, cùi dầy, tất cả độ chua cao, lại ít nhớt, bản thân tròn đều, không biến thành dập vỡ, đem rửa sạch, gọt mỏng dính bỏ lớp vỏ mặt ngoài.

Lưu ý: bạn phải gọt vỏ kế bên vì nếu như cạo vỏ sấu sẽ không còn hết nhựa với chát. Rửa lại cho sạch, sử dụng dao nhỏ dại và sắc đẹp gọt vòng tròn bao phủ quả để bóc lấy phần cùi quả sấu, một đầu của vòng giảm vẫn bám dính mặt quả.

Đun sôi khoảng 1 lít nước, cho muối với phèn chua vào hoà tan, chút sấu vào đảo đều, dìm trong nước khoảng chừng 2 phút rồi vớt ra, nhằm róc không còn nước. Sau khi tách phần giết thịt sấu thoát khỏi hột chúng ta có thể ngâm nó vào nước vôi loãng mang lại giòn.

Lưu ý: lúc chần nước sôi bạn phải cấp tốc tay còn nếu như không sấu sẽ nhũn, ăn uống kém ngon.

Gừng rửa không bẩn cạo bỏ vỏ giã nhỏ.

Hoà chảy đường vào trong 1 lít nước, bắc lên bếp đun sôi, thả gừng giã vào đun thêm 2 phút, bắc ra để nguội. Trút bỏ sấu vào ngâm trong nước khoảng 2-3 giờ đồng hồ là dùng được.

Múc sấu với nước con đường vào cốc, đập đá thật bé dại cho vào hoà tan mang lại lúc đuối lạnh new uống. Tuỳ theo hương vị ngọt các hay không nhiều mà mang lại lượng đá thích hợp hợp.

CÁCH 2:

Khâu gọt vỏ sấu là mất công nhất. Bù lại, mấy ngày sau, sẽ được uống nước sấu ngâm vừa chua chua, ngọt ngọt, mùi hương sấu quyện với mùi hương gừng. Cho chút đá vào ly sấu này, uống thiệt sảng khoái!

Sấu là "người tình" tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho... Lưỡi và cổ họng các bạn trong mùa hè oi bức

Nguyên liệu:

* 1 kg sấu * 1kg con đường đỏ * 1 lít nước * Một không nhiều phèn chua * Gừng

Cách làm:

Sấu lựa chọn quả không thực sự già, tốt quá non. Chọn quả vỏ tương đối sần sùi, số đông tay.

Dùng dao làm sạch lớp vỏ quanh đó của sấu, nếu như muốn ngon hơn vậy thì bạn gọt vỏ.

Rửa sạch đến hết bẩn kế tiếp cắt khoanh tròn quanh quả sấu. Chúng ta đừng giảm hết mà lại để một ít thịt quả bám vào hạt sấu. Làm vì vậy vừa bắt mắt mà nước sấu lại huyết ra đồng thời thịt quả vẫn ngấm mặt đường hơn.

Xem thêm: Thời Điểm Vàng Nên Ăn Sữa Chua Buổi Sáng Có Tốt Không, Ăn Sữa Chua Buổi Sáng Có Tốt Không

Pha nước phèn chua loãng rồi ngâm sấu trong vòng 8 - 10 tiếng rồi rửa sạch sẽ lại bằng nước sôi để nguội. Ngâm vậy nên để sấu giòn và không xẩy ra thâm.

Đun một nồi nước, lúc nước sôi thì đổ sấu vào è sơ, trần nhanh tay rồi vớt ra còn nếu như không sấu sẽ bị nhũn, không ngon. Vớt sấu ra rồi các bạn để nguội.

Gừng thái chỉ nhỏ hoặc đập giập. Đun nước với con đường đỏ cho đến khi sôi thì mang đến gừng vào.



Quả sấu là nhiều loại quả của cây sấu được bán rất nhiều tại những chợ ở miền bắc bộ Việt Nam, có giá tốt và dễ dàng mua. Lúc còn xanh, quả sấu được dùng để nấu canh chua, ngâm trong nước uống.Quả chín được dùng làm ô mai sấu, có tác dụng sấu dầm, tương giấm... Các sản phẩm chế biến từ quả sấu được nhiều người nước ta ưa thích, nhất là phụ nữ.Cây sấu bao gồm danh pháp kỹ thuật là Dracontonoshop.vnlon duperreanum thuộc chúng ta Đào lộn hột (Anacardiaceae). Là loại cây sống lâu năm lá thường xanh, chào bán rụng. Sấu còn tên gọi là sấu trắng, long cóc...Cây có thể cao tới 30m. Ra hoa vào ngày xuân - hè và có quả vào ngày hè - thu. Trái được thu hái vào tầm tháng 7 - 9 hằng năm. Quả để tươi để nấu canh hay lấy cùi giết thịt quả làm cho tương giấm xuất xắc mứt sấu, ô mai sấu, sấu dầm... Tuy vậy cũng giàu dược tính nên trong Đông y có sử dụng làm thuốc trị liệu một trong những bệnh triệu chứng đạt hiệu quả.Đông y cho rằng quả sấu thời điểm xanh tất cả vị chua tương đối chát, lúc quả chín gồm vị chua, ngọt, tính mát, có công suất kiện vị sinh tân, tiêu thực chỉ khát, chỉ ho, tiêu đờm, áp dụng trị nhiều dịch chứng như nhiệt độ miệng khô khát, ngứa ngáy cổ, đau họng, nôn bởi vì thai nghén, say rượu, nổi mẩn, sưng, lở ngứa..., mỗi lần uống tự 4 - 6g cùi quả.Mùa hè quả sấu hay được áp dụng nấu canh chua với thịt thăn nạc băm hoặc thái miếng nhỏ tuổi mỏng. Hoặc khi luộc rau xanh muống ta thường cho sấu trái xanh vào có tác dụng canh chua ăn vừa ngon miệng lại có tính năng thanh sức nóng giải khát cùng kích thích có tác dụng tăng tiêu hóa. Quả sấu chín ăn uống làm dung dịch giải khát. Trái sấu, dấm, gừng, đường, ớt dầm với nhau nạp năng lượng tạo thành món nạp năng lượng có tính năng tiêu thực.


Quả sấu cũng được sử dụng làm thuốc trị sức nóng miệng, giải khát, giải say rượu. Trị phong độc nổi khắp mình mẩy, mụn có, sưng lở, ngứa hoặc đau... Lá sử dụng nấu nước rửa trị mụn loét hoại tử. Vỏ thân cây sấu áp dụng làm thuốc trị rộp và tử cung xuất huyết v.v. Ở Vân Nam, trung hoa người ta còn sử dụng quả sấu giã ra trị ngứa lở, nhà hàng không tiêu, còn vỏ rễ cây được gia công thuốc trị sưng vú sinh sống phụ nữ.Để tham khảo, xin reviews một vài phương thuốc tiêu biểu vượt trội được sử dụng từ cây sấu.

Phụ người vợ nôn nghén:Lấy quả sấu đun nấu canh cùng với cá diếc giỏi thịt vịt nạp năng lượng cũng nệm lành.Chữa triệu chứng ho:Dùng 400g cùi sấu dìm với ít muối hoặc sắc rước nước cho một chút ít đường đủ ngọt, uống 2 - 3 lần vào ngày. Hoặc rước hoa, quả sấu nhan sắc với 300ml nước còn sót lại 100ml, chia ra 2 - 3 lần uống trong ngày.Chữa ho mang đến trẻ em:Lấy hoa sấu hấp thuộc mật ong đến trẻ uống ngày vài lần đã hiệu nghiệm.Làm tăng tốc tiêu hóa:Lấy sấu hấp với đường có tác dụng nước giải khát uống vào ngày. Hoặc áp dụng quả sấu tươi nấu bếp canh chua ăn.

Xem thêm: Top 11 Quán Nhậu Ở Hà Nội - 12 Quán Nhậu Ngon Hà Nội 'Mồi Ngon

Chữa say rượu, lở ngứa:Dùng 4 - 6g cùi quả sấu sắc đem nước uống hoặc hãm với nước sôi cơ mà uống.