Cách làm nước uống từ trái gấc

     

Gấc là thực phẩm giàu dinh dưỡng và có màu sắc đẹp mắt. Các loại quả này được ứng dụng thông dụng trong làm bếp ăn, có tác dụng bánh, trộn chế, làm đẹp… Trong pha chế, món sinh tố gấc vừa vừa thơm vừa ngon vừa tẩm bổ lại vừa lôi cuốn với màu sắc đỏ đã mắt được nhiều tình nhân thích. Bạn đã hiểu cách thức làm sinh tố gấc chưa? giả dụ chưa, bí quyết làm sinh tố chi tiết dưới trên đây là giành cho bạn.

Bạn đang xem: Cách làm nước uống từ trái gấc


Sinh tố gấc thơm ngon, nhiều vitamin A (Ảnh: Internet)

Không nhát gì so với sinh tố chuối trứng gà, món sinh tố với nguyên liệu chính là gấc sẽ mang đến cho mình trải nghiệm vị giác thú vị. Gấc có vị ngọt nhẫn nhẫn được kết hợp với chanh dây chua chua đã tạo nên một hương vị khó quên những lần thưởng thức.


Gấc chín đỏ: 1 trái khoảng 1kg.Chanh dây: 5 trái.Đường cát: 20gr.Muối: ½ thìa cà phê.Dụng cụ: lắp thêm xay sinh tố, muỗng khuấy, ly đựng thức uống, dao, chén đựng gấc…

Chế biến chuyển gấc như vậy nào?

Gấc chín mua bổ đôi, cần sử dụng muỗng múc đem phần cơm bên phía trong cho vào bát. Sau đó, tách bóc lấy phần làm thịt đỏ bên ngoài, bỏ hạt.

Tiếp theo, chúng ta cho gấc vào sản phẩm công nghệ xay sinh tố cùng 1 ly nước, dìm nút với xay nhuyễn gấc.

Sau đó, bạn đổ tất cả hổn hợp gấc vừa xay vào nồi, thường xuyên thêm vào 1 ly nước rồi đung nóng trên lửa bé dại đến lúc gấc kết lại thì tắt bếp.

*

Đun gấc đã giã nhuyễn cho sánh lại (Ảnh: Internet)

Lọc nước cốt chanh dây

Chanh dây rửa sạch, ngã đôi, cố lấy nước cốt, lọc vứt hạt.

Xem thêm: Top Các Sản Phẩm Nước Mắm Ngon Nhất Các Bạn Nên Mua!, Top 11 Thương Hiệu Nước Mắm Truyền Thống Việt Nam

Làm sinh tố gấc

Ở cách này, bạn chỉ việc trộn phần nước cốt chanh dây với tất cả hổn hợp gấc vẫn đun sôi. Sau đó, bỏ vô 20gr đường, ½ muỗng cafe muối, khuấy phần đa cho rã thì rót sinh tố ra ly thủy tinh, thêm đá viên với thưởng thức.

Nếu không đam mê uống đá, chúng ta đặt sinh tố vừa trộn vào ngăn mát tủ lạnh khoảng chừng 2 giờ đồng hồ là rất có thể thưởng thức.

Vị beo lớn và mùi thơm đặc trưng của gấc quyện thuộc chút chua thanh non từ chanh dây tạo nên sự hương vị thức uống cực kỳ đặc biệt.

Sinh tố gấc có chức năng gì?

Uống sinh tố gấc có giỏi không? Gấc là một trong những loại quả giàu vitamin A giỏi cho mắt, vi-ta-min E có tính năng chống sạm da, rạng da, rụng tóc. Đặc biệt, vào gấc còn cất chất Lycopene cao vội vàng 3 lần cà chua. Đây là chất có chức năng phòng kháng ung thư, tinh giảm sự cách tân và phát triển của những tế bào ung thư. Sinh tố gấc được phối hợp thêm chanh dây có hàm lượng vitamin C cao giúp đỡ bạn giảm cân, giữ dáng vô cùng hiệu quả.


Chất dinh dưỡng khá nổi bật trong gấcNăng Lượng (%)
LipocarotenesCung cấp năng lượng
Oleic và Linoleic fatly acidsNâng cao thị lực, cung ứng điều trị quáng gà
Vitamin EChống ung thư
Beta-carotene (tiền tố vi-ta-min A)Bổ mắt
Fiber (chất xơ)Phòng ngừa xôn xao gan với lá lách
LycopeneLàm lành vết thương, nâng cấp hệ thống miễn dịch…

Khi thực hiện gấc, các bạn lưu ý không phối kết hợp cùng những thực phẩm nhiều vitamin A khác ví như cà chua, cà rốt, túng đỏ… đã dẫn mang lại tình trạng dư vitamin A, gây dịch vàng da, nhức đầu, bi đát nôn, mệt mỏi mỏi… Khi chế tao gấc, cần loại bỏ hoàn toàn phân tử gấc bởi vì trong chúng có chứa chất rất có thể gây ngộ độc.

Xem thêm: Cách Nấu Bột Ngô Cho Bé Ăn Dặm Giúp Bé Tăng Cân, Ngừa Táo Bón

Truy cập noshop.vn để tìm hiểu thêm các những các món sinh tố ngon hơn nữa giúp đỡ bạn làm ngay tại nhà để cả nhà mình cùng hưởng thụ nhé ! Chúc các bạn thành công!

Tiếp theo, mời bạn tham khảo nội dung bài viết cách có tác dụng sinh tố quả bầu đỏ hạt sen trên website của cửa hàng chúng tôi ngay nhé.