Cách làm óc heo chưng

     

Óc heo là món ăn ái mộ của người Việt, có chức năng trong vấn đề bồi xẻ xương khớp, bức tốc tuần trả máu lên óc và còn làm trẻ tăng trưởng cùng thông minh hơn. Để có tác dụng món óc heo bổ, ngon, không trở nên tanh thì nên cùng Bách hóa XANH tìm hiểu thêm cách có tác dụng óc heo hấp gừng nhé!

Óc heo hấp gừng là món ăn bổ dưỡng, bao gồm vị béo, ngọt từ bỏ óc hòa quấn cùng với việc cay nhẹ và thơm của gừng. Hãy cùng Bách hóa XANH có tác dụng món óc heo hấp gừng ngon, té mà không xẩy ra tanh nhé.

Bạn đang xem: Cách làm óc heo chưng

Thời gian chế biến: 40 phútDành cho: 2 người

1Nguyên liệu làm cho món óc heo hấp gừng

Óc heo 1-2 cỗ

2Cách có tác dụng óc heo hấp gừng cực ngon, ngã mà không xẩy ra tanh

Bước 1: Sơ chế óc heo

Óc heo chúng ta ngâm trong nước muối hạt loãng khoảng 5 phút, sử dụng tăm lấy sạch màng óc và gân máu, rửa sạch mát lại với nước muối hạt loãng. Các bạn nhớ nhẹ tay thôi nhé, vì chưng óc heo dễ bị vỡ.

>>Cách sơ chế óc heo trắng, không biến thành tanh

Gừng các bạn chọn gừng non, giảm vỏ, cọ sạch cùng thái chỉ.

Bước 2: Ướp óc heo

Đầu tiên chúng ta cho rượu cùng gừng ướp với óc heo khoảng tầm 2-3 phút. Sau đó cho ½ muỗng cafe bột ngọt, mắm, tiêu, con đường và hành băm, hòn đảo nhẹ tay mang đến óc heo thấm hương liệu gia vị và ướp khoảng tầm 10 phút nữa.

Xem thêm: Bí Quyết Làm Món Đầu Cá Hồi Chiên Nước Mắm Cho Món Ngon Mỗi Ngày

Bước 3: Hấp óc heo

Cho bát óc heo đã được ướp vào nồi bí quyết thủy hoặc nếu không tồn tại nồi phương pháp thủy thì mang nồi đổ 1 lượng nước vào cùng cho chén vào, các bạn nhớ đừng nhằm nước tràn lên nhé. Hấp khoảng chừng 20 phút là xong món óc heo hấp gừng rồi đấy!

3Thành phẩm

Óc heo hấp gừng nạp năng lượng bùi bùi, thơm mùi gừng và không thể bị tanh chút nào, đây chắc hẳn rằng là món ăn giành riêng cho các tín đồ dùng của óc heo quan trọng đặc biệt yêu ưa thích rồi nên không nào.

Óc heo là thực phẩm cất hàm lượng bổ dưỡng và những dưỡng hóa học cao. Ăn óc heo có tác dụng cải thiện trị nhớ, giảm chứng đau nửa đầu, bồi bổi cơ thể, giúp trẻ em tăng trưởng trí não với thông minh hơn.Tuy nhiên, óc heo cất lượng cholesterol cao vội vàng 30 lần đối với thịt heo, chính vì như vậy người có những bệnh tương quan đến cao máu, áp suất máu cao nên giảm bớt sử dụng óc heo. Đối với trẻ con em, nên làm cho trẻ ăn óc heo khi trẻ trên 6 mon tuổi và nên nấu chín kỹ trước khi cho trẻ em sử dụng.

Xem thêm: Lá Lốt Nấu Món Ngon Với Lá Lốt Giúp Bữa Ăn Thêm Ngon Miệng, 10 Món Ngon Bổ Nấu Với Lá Lốt

Thật dễ dàng và đơn giản phải ko nào. Chỉ cách 3 bước các bạn đã ngừng xong món ăn thơm, ngon, bồi bổ rồi đấy. Vậy đừng chậm tay cùng Bách hóa XANH vào bếp để gia công món óc heo hấp gừng cho gia đình mình tức thì nhé! Bách hóa XANH chúc các bạn thành công.