CÁCH LÀM ỐC HƯƠNG XÀO ME

     

Nếu là một “tín đồ” của các món ốc thì hẳn bạn ko thể nào bỏ qua món ốc hương thơm xào me béo ngậy, giòn dẻo sần sật hòa quyện trong nước xốt chua ngọt đậm đà. Quả là một món ăn uống hấp dẫn với dư vị khó quên. Cách làm ốc mùi hương xào me cũng không quá phức tạp mà rất cấp tốc gọn, 1-1 giản.

Bạn đang xem: Cách làm ốc hương xào me

Theo Nghề phòng bếp Á Âu (NBAAu), ốc hương là một loài động vật thân mềm sống ở khu vực nước mặn. Đặc điểm sễ nhận thấy nhất của chúng là lớp vỏ màu vàng điểm xuyết những đốm màu nâu. Thịt ốc hương ăn uống đặc biệt dai, giòn, thơm ngon béo ngậy mà ko bị bở. Loài ốc này được dùng để chế biến thành nhiều món nạp năng lượng cực hấp dẫn nhưng được yêu thương thích rộng cả có lẽ phải kẻ đến ốc hương xào me chua ngọt. Vào những tối đông hoặc ngày mưa lạnh, chuẩn bị vài trái me chín để chế biến ốc hương xào me nóng hổi để thưởng thức cùng người thân thì còn gì tuyệt vời hơn.

Theo dõi Nghề phòng bếp Á Âu để bài viết liên quan chương trình dạy dỗ nấu các món ốc nữa nhé. 

*
Sức hấp dẫn từ ốc hương thơm xào me rất khó để chối từ.(Ảnh: Internet)

Mục Lục


ẨnHiện
2 công việc thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu

500 gram ốc hương100 gram me chín4 – 5 trái ớt tươi1 củ hành khô1 thìa cà phê tiêu thô xay nhỏ1 muỗng coffe tương ớt3 muỗng cafe đường trắng½ muỗng cafe nước mắm1 muống nêm canh dầu ăn2 muỗng coffe muối

Các cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế ốc hương

Ốc hương sở hữu về bạn đi rửa sạch rồi dìm vào chậu thau nước gạo khoảng tầm 1 – 2 giờ cho sạch.

Bí quyết làm ốc sạch: hy vọng làm không bẩn ốc công dụng hơn nữa, chúng ta chuẩn bị 2 quả ớt tươi thái thành lát mỏng manh rồi thả vào chậu nước ngâm. Sức nóng cay của ớt sẽ tạo cho ốc nhè chất bẩn ra nhanh chóng.

*
Ngâm ốc hương trong nước có ớt cay sẽ làm ớt nhả chất bẩn nhanh hơn.

Xem thêm: Kinh Hoàng Những Bộ Lac Ăn Thịt Người Ở 1 Số Bộ Lạc, Bộ Tộc Ăn Thịt Người Khét Tiếng

(Ảnh: Internet)

Ốc hương sau khi ngâm đủ thời gian, các bạn cho vào nồi, đổ ngập nước và cho lên bếp đun sôi. Sau khi ốc sôi khoảng chừng 2 phút, các bạn vớt ốc ra rổ nhằm ráo.

Bước 2: Sơ chế me

Me chín bạn tách bóc vỏ, vứt hạt, lưu lại thịt đựng trong một chiếc chén nhỏ. Sử dụng muỗng canh hoặc thìa khổng lồ ấn mạnh, dầm nát giết thịt me. Cho một ít nước vào chén đựng giết thịt me dầm, sau đó cần sử dụng đũa khuấy phần nhiều rồi đổ qua rây lọc lấy nước.

Bước 3: pha chế nước xốt me

Trong bát đựng nước me, bạn thêm vào 3 muỗng cà phê đường trắng, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng coffe tiêu, 1 muỗng cà phê tương ớt, 3 – 4 muỗng nhỏ canh nước lọc Sau đó, cần sử dụng đũa khuấy đều cho đến khi các gia vị đường, muối bột tan hết.

Hành khô với tỏi tách bóc vỏ, băm nhuyễn xong để riêng ra đĩa. Bắc chảo lên phòng bếp đun nóng với cùng 1 muỗng canh dầu ăn. Sau khoản thời gian dầu nóng già, mang lại hành khô cùng tỏi băm vào phi thơm rồi đổ chén nước xốt me ở bước 3 vào làm bếp sôi.

Bước 4: Xào ốc hương

*
Ốc hương thơm xào me cực hấp dẫn ngày đông lạnh. (Ảnh: Internet)

Cho ốc hương đã có luộc vào nồi xốt me. Đun cho tới khi nước cô đặc lại khá sền quánh thì chúng ta dùng đũa hòn đảo đều ốc cho chúng ngấm số đông nước xốt me rồi tắt bếp.

Xem thêm: (2021) Ip 12 Pro Max Màu Nào Đẹp Nhất ? Màu Xanh Dương Đẹp, Rất Đáng Mua

Như vậy, cách chế biến món ốc mùi hương xào me thơm ngon, lôi kéo đã vừa hoàn thành. Bạn đổ ốc lên đĩa rồi mời anh chị em thưởng thức luôn khi còn nóng nhé.

Ốc hương thơm xào me là món ăn uống cực lý tưởng cho những ngày đông lạnh. Không những là món ăn vặt ngon miệng mà thực phẩm này còn cực có lợi mang đến sức khỏe vì hỗ trợ nhiều calo, các loại vi-ta-min B cho hoạt động vui chơi của não và hệ thần kinh. Sò máu xào tỏi là ngôn từ tiếp theo cửa hàng chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn. Cấp tốc tay update công thức này, bạn nhé!