CÁCH LÀM RAU MUỐNG NGÂM CHUA NGỌT

     
Chia sẻ bí quyết và biện pháp làm rau muống dìm giấm chua ngọt ngon tại nhà. Rau củ muống chua ngọt ăn giòn, vị chua ngọt, thường ăn với những món cá - giết thịt kho, món nướng.

Bạn đang xem: Cách làm rau muống ngâm chua ngọt

Xem clip CÁCH LÀM rau xanh MUỐNG NGÂM CHUA NGỌT NGON


*

700g rau xanh muống (đã sơ chế)8 chén bát nước1 chén giấm1.5 chén bát đường2 muỗng cf muốiGiấm mình áp dụng trong clip là mình pha 2 loại, giấm gạo với giấm nuôi. Giả dụ dùng trọn vẹn từ nước dấm gạo thì rau củ muống sẽ có được vị chua gắt, còn giấm nui thì lại không được độ chua để ngâm rau muống. Chúng ta cũng có thể pha 100ml giấm gạo với 100ml giấm nuôi.

CÁC BƯỚC LÀM rau xanh MUỐNG NGÂM CHUA NGỌT TẠI NHÀ


- Bắt nồi nước (8 bát nước) lên bếo, bỏ vô 1 chén bát giấm, 1.5 bát đường, ít muối. Vừa đun nấu vừa khuấy, khi mặt đường muối rã hết với nước sôi được 2 - 3 phút thì tắt bếp. Để nguội.
*

- Bắt nồi nước lên bếp, cho vào 1/2 muỗng cf muối, 1 thìa cf đường. Khi nước xôi, đến rau muống vào trụng 15 - 20 giây, vớt rau muống ra ngâm vào thau mong lạnh. Vớt rau muống ra rổ, nhằm ráo nước.

Xem thêm: 5+ Cách Đóng Ứng Dụng Chạy Ngầm Trên Điện Thoại Android Siêu Dễ


*

- mang đến rau muốn vào hủ (đã trụng nước sôi, phơi khô), múc nướng giấm con đường đã nguội bỏ vô đầy hủ. Đậy nắp, để phía bên ngoài 1 - 2 ngày là rất có thể ăn được.
*

- rau muống lúc mua về, chúng ta phải cọ sạch, ngâm nước muối hạt loãng từ bỏ 10 - 15 phút rồi để cho ráo nước. Rau muống giả dụ sơ chế ko kỹ, ăn sẽ hôi mủ, dễ dẫn đến hư.
- khi trụng rau xanh muống, bạn nên làm trụng một lượng vừa phải, chớ trụng 1 lần toàn bộ lượng rau muống. Vì thời hạn múc rau xanh muống ra càng lâu sẽ làm cho rau muống càng chín kỹ, màu xanh lá cây sẽ bị mất.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Nước Rau Ngót Tươi Mát Làm Dịu Đi Cái Nóng Ngày Hè


*

- rau muống ngâm chua ngọt cần để bên ngoài 1 - 2 ngày, lúc rau muống vẫn chua thì bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh. Rất có thể để vài ba tháng. Khi ăn, mang đũa sạch để gắp ra (tuyệt đối không dùng đũa dơ, dính dầu mỡ để gắp).