Cách Làm Sa Tế Sả

     
Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm cho sa tế tận nhà với sả, ớt với dầu phân tử điều đẹp mắt, từ bỏ khâu sẵn sàng nguyên liệu mang lại đến quá trình thực hiện đều rất đơn giản. Với những chia sẻ trong nội dung bài viết chắc chắn đã giúp các thiếu nữ nội trợ gồm thêm được bí quyết nấu nướng, mang đến cho cả gia đình những món tiêu hóa hoặc chiêu đãi bạn bè.

Bạn đang xem: Cách làm sa tế sả


*
Món sa tế

Thành phần bao gồm trong sa tế bao gồm ớt bột hoặc ớt tươi, dầu ăn, hình như còn có một nhiều loại vị rất đặc thù đó là sả. Sa tế có xuất phát từ tín đồ Mã Lai cội Ấn Độ được làm bởi những các loại gia vị chủ yếu gốc Ấn Độ. Ở trung quốc sa tế cũng là một trong loại nước xốt rất được ưa chuộng, lúc được du nhập đến Việt Nam, bạn ta đã giảm bớt liều lượng các gia vị để phù hợp với khẩu vị bản xứ và sút mùi hôi nồng.

*
Sa tế cay ngon hấp dẫn

Sa tế là một trong loại phụ gia thường được dùng để làm tẩm ướt lương thực trong chế biến món ăn, điển bên cạnh đó món nướng, làm cho nước lẩu, nước dùng hoặc ăn với với bún trườn Huế, món phở tốt hủ tiếu… mặc dù thông dụng là tuy nhiên để sản xuất được sa tế ngon và bảo quản được thọ thì cũng cần có những bí quyết riêng.

Nguyên liệu

20g sả20g tỏi25g ớt tươiDầu ăn20g phân tử điều đỏ2 muỗng coffe ớt bột1 muỗng coffe đường cát trắng1 nhúm muối

Sơ chế nguyên liệu

Ớt tươi download về rửa sạch những vết bụi bẩn, nhằm ráo sau đó băm nhuyễn.

Hạt điều đỏ ray sạch bụi.

Tỏi bóc vỏ, đậm dập, băm nhuyễn.

Sả bào, băm nhuyễn.

*
Nguyên liệu chính để làm sa tế

Làm màu sa tế tự dầu hạt điều

Bắt chảo lên bếp, đến 1/3 muỗng canh dầu lấn sâu vào và đun cho nóng với lửa lớn.

Xem thêm: Cách Gửi Tin Nhắn Hàng Loạt Trên Fanpage Facebook Miễn Phí, Hiệu Quả

Khi dầu sôi nổi bọt nhỏ nhặt thì thêm 20g hạt điều đỏ đã chuẩn bị vào đun lửa nhỏ tuổi khoảng 5 phút đến khi hạt điều ra màu đẹp.

Sau kia tắt bếp, sử dụng rây thanh lọc lược vứt hạt giữ gìn phần nước.

*
Dầu điều với đến màu sắc tự nhiên, bình an cho sa tế

Làm sa tế tỏi ớt

Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng. Lần lượt mang đến tỏi với sả đã xay nhuyễn vào đun, hòn đảo đều tay.

Đến khi gửi sang color hơi vàng thì nếm nếm thêm ớt băm nhuyễn, ớt bột, mặt đường và muối vào tiếp tục đảo đầy đủ tay. để ý nên đun cùng với lửa nhỏ.

*
Nấu sa tế

Hỗn hợp vẫn sôi thì cho dầu hạt điều đã làm cho trước kia vào với tắt phòng bếp ngay.

Đổ các thành phần hỗn hợp sa cơ ra tô lớn cho nguội bớt rồi để vào lọ thủy tinh sạch. Cho vô ngăn đôi mắt tủ giá để cần sử dụng dần và bảo quản được lâu hơn.

Với cách làm sa tế này, các bạn chưa mất tới 1/2 tiếng đã có thể tự bào chế được món sa tế dậy mùi thơm của sả, tỏi hòa quấn với vị ớt cay nồng và sở hữu màu sắc đã mắt từ dầu điều. Đây sẽ là gia vị hoàn hảo nhất để chúng ta và mọi người trong gia đình dùng kèm với những món nạp năng lượng yêu thích. Chúc bạn triển khai thành công và trải nghiệm ngon miệng thuộc gia đình!

Mẹo & chú ý (Footnotes)

Như bạn đã biết ớt là thành phần thiết yếu của sa tế, do đó để triển khai được món sa tế ngon cần chăm chú chọn lựa nguyên vật liệu ớt từ đều quả tươi ngon, domain authority căng bóng, không biến thành bầm tím hoặc bị sâu, ko mềm, dập… cũng không đề nghị chọn trái to.

Xem thêm: Liên Hoan Ẩm Thực Món Ngon Các Nước 2015, Liên Hoan Ẩm Thực Món Ngon Các Nước Năm 2015

*
Ớt tươi, trái đỏ, domain authority nhẵn

Vì ớt hết sức cay nên những khi sơ chế hoặc chế biến bạn nên cẩn thận, hạn chế tiếp xúc với mắt hoặc đầy đủ vùng da mỏng, nhạy bén hoặc hiện giờ đang bị thương… cách rất tốt bạn hãy đeo găng tay tay khi sản xuất ớt. Đối với những người dân ít ăn cay, có thể loại quăng quật hạt hoặc màng ớt, điều này sẽ giúp đỡ giảm sút độ cay của ớt.

*
Cá kèo nướng sa tế ưa nhìn và ngon miệng