Cách làm sấu bao tử

     

Sấu bao tử là các loại trái cây được rất nhiều người ưa chuộng nhất là dùng nhằm ngâm nước uống. độc giả đã biết cách ngâm sấu bao tử ngon đúng đắn chưa? Nếu không hãy cùng noshop.vn bước vào bếp tò mò một số cách ngâm sấu thông qua nội dung bài viết sau đây nhé.

Bạn đang xem: Cách làm sấu bao tử


NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Dìm sấu cùng với nước đường2. Bí quyết ngâm sấu dạ dày với mắm đường3. Phương pháp ngâm sấu bao tử với mắm
*

Sấu bao tử tươi: 1kgGừng: 1 củĐường trắng: 1kgMuối và hũ thủy tinh

1.2. Giải pháp ngâm sấu bao tử ngon với đường


*

Gọt vỏ sấu sạch sẽ rồi đem ngâm với nước con muỗi pha loãng để tránh sấu bị thâm lúc ngâm.

Cho nồi nước lên bếp rồi đung nóng đến lúc nước sôi già hãy đến sấu dạ dày vào trụng sơ qua trong tầm 30s (chú ý tránh việc trụng sấu bao tử quá thọ sẽ tạo nên sấu dễ dẫn đến nhũn) rồi tiếp đến tắt bếp và vớt sấu ra phía bên ngoài để nguội.

Sau khi sấu dạ dày đã nguội trọn vẹn thì bỏ vào thau inox to, đổ thêm mặt đường lên với cách làm 1:1, nghĩa là cứ 1kg mặt đường thì tương đương với 1 kg sấu bao tử và ngâm trong đêm cho tới khi đường đã được chảy hết.

Cho sấu dạ dày vào hũ thủy tinh trong sạch, khô hoàn toàn ngay sau thời điểm đường vẫn hòa tung hết. Còn phần nước mặt đường tan ra thì dùng làm đun sôi thật kỹ càng rồi mới tắt nhà bếp và để nguội. Khi đun nước đường, bạn đọc nên cho thêm một củ gừng đã được gọt sạch sẽ vỏ và đập dập vào để nấu cùng nhau với nước.

Đến lúc nước con đường nguội hoàn toàn thì đổ nước con đường vào lọ thủy tinh để ngâm sấu bao tử. Chỉ cần ngâm trong tầm khoảng 1 ngày là bạn đã sở hữu thể lấy sấu ra nhằm thưởng thức. Khi có tác dụng sấu bao tử ngâm đường, bạn đọc cần phải chăm chú để bảo đảm an toàn rằng những dụng cụ thực hiện để chế tao đều phải thật sạch và khô ráo trả toàn. Điều này để giúp sấu bao tử khi ngâm để được lâu hơn và không bị lên men xuất xắc mốc hoặc nổi váng quà trên bề mặt.

2. Phương pháp ngâm sấu bao tử với mắm đường

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị 


*

Sấu dạ dày tươi: 300grNước mắm ngon: 300mlNước sôi để nguội: 50mlỚt chỉ thiên: 5 tráiTỏi: 2 củĐường trắng: 4 muỗngMuốiHũ thủy tinh có nắp đậy đậy.

2.2. Phương pháp ngâm sấu bao tử ngon cùng với mắm đường


*

Dùng dao làm sạch vỏ cùng khía 3 đến 4 con đường ở trên thân sấu dạ dày (đường rạch này sẽ giúp cho sấu nhanh chóng có thể ngấm hơn). Kế tiếp ngâm sấu đã kỹ lưỡng vào nước muối hạt pha loãng để tránh chứng trạng sấu bị đen.

Tiếp theo, vớt sấu dạ dày ra rồi cọ sạch bởi nước cùng đem trụng sơ qua sấu trong nước sôi khoảng chừng 30s rồi vớt ra nhằm nguội hoàn toàn.

Xem thêm: Hướng Dẫn 7 Cách Tháo Điều Khiển Tivi Samsung Thông Minh, Sửa Điều Khiển Tivi Samsung

Hũ thủy tinh sẵn sàng phải được rửa sạch cùng đem tráng qua cùng với nước sôi rồi rước phơi thật thô ráo. Sau đó chờ cho đến lúc sấu bao tử nguội hoàn toàn thì xếp sấu vào lọ thủy tinh. Ớt chỉ thiên với tỏi bóc vỏ cũng bỏ cuống, rồi rửa sạch, để khô ráo, kế tiếp xếp tầm thường vào hũ thủy tinh cùng cùng với sấu bao tử.

Nấu sôi nước mắm với đường dùng làm ngâm sấu

Bật bếp, mang đến 300ml nước mắm ngon với 100ml nước lọc sôi nhằm nguội vào nồi. Đến lúc nước mắm sôi, bạn cho thêm 4 muỗng con đường trắng vào hỗn hợp rồi khuấy hầu như tay cho tới khi tất cả hổn hợp nước mắm sôi đợt tiếp nhữa và lớp con đường đã tung hết thì mới có thể tắt bếp.

Chờ hỗn hợp nước mắm đường nguội trọn vẹn thì bắt đầu cho vào hũ chất thủy tinh và đậy kín nắp lại. Bảo quản hũ chất thủy tinh ở số đông nơi thông thoáng trong khoảng chừng 3 ngày khiến cho sấu bao tử có thể ngấm mắm đường là bạn đã sở hữu thể đem ra thưởng thức dần. Khi ăn uống nếu thấy sấu giòn vừa có vị chua chua, mặn mặn lại tương đối ngòn ngọt, cay cay quấn với mùi thơm của tỏi thì minh chứng bạn đã thành công xuất sắc rồi.

3. Biện pháp ngâm sấu bao tử với mắm

3.1. Nguyên liệu cần sẵn sàng :


*

Sấu dạ dày tươi :300grNước mắm ngon: 300mlNước sôi nhằm nguội: 150mlỚt chỉ thiên: 10 quảTỏi: 5 củMuốiHũ thủy tinh có nắp đậy.

3.2. Biện pháp ngâm sấu dạ dày với mắm


Cũng hệt như cách dìm sấu dạ dày với đường chúng ta cũng cao sạch vỏ cùng ngâm vào nước muối pha loãng rồi chần sấu qua nước sôi.

Ớt chỉ thiên quăng quật cuống, tỏi tách bóc vỏ mang đi rửa sạch với nước rồi vớt ra cho ráo nước. Lúc sấu bao tử đã nguội trả toàn, xếp thông thường sấu với tỏi ớt vào và một hũ chất liệu thủy tinh đã rửa sạch.

Pha 300ml nước mắm ngon cùng với 150ml nước sôi để nguội vào nồi và bật bếp đun thiệt sôi kế tiếp để nguội hỗn hợp hoàn toàn.

Cuối cùng, lúc nước mắm vừa được nấu ngơi nghỉ trên đã trọn vẹn nguội thì cho vô hũ chất liệu thủy tinh rồi đậy chặt nắp lại. Lưu giữ ý bảo vệ hũ ở đông đảo vị trí khô ráo, loáng mát, không để tác động trực tiếp từ ánh nắng mặt trời. Chỉ trong tầm khoảng 3 ngày là sấu bao tử đã ngấm toàn cục gia vị bạn có thể lấy ra cần sử dụng dần.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cập Nhật Thẻ Xanh Covid, Hướng Dẫn Để Có Thông Tin Đúng, Đủ Nhất Trên Pc

Trên trên đây noshop.vn đã bật mí cho chính mình đọc một số cách ngâm sấu bao tử ngon và bảo quản được lâu năm hạn. Hãy thử áp dụng và tuân theo để mái ấm gia đình bạn gồm có ly nước sấu dìm thật là ngon nhé. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu giải pháp làm đồ vật muối khác, truy vấn tại đây.