Cách Làm Tàu Hủ Trứng

     

Đậu hũ trứng - đậu phụ trứng là món ăn thơm ngon cùng dần trở nên không còn xa lạ với nhiều người. Cùng Điện đồ vật XANH vào bếp ngay với cách làm đậu phụ trứng thơm ngon, mập mịn. Thuộc bắt tay triển khai món hấp dễ dàng này nhé!

Nguyên liệu làm Đậu hũ trứng mang lại 4 người

Trứng con gà 5 quả Sữa đậu nành 400 ml muối 50% muỗng cafe hạt nêm agi ngon 1/3 muỗng coffe Nước tương 1/3 muỗng cà phê
Nguyên liệu món ăn đậu hũ trứng

Dụng thay thực hiện

Nồi hấp, rây lọc, chén,...

Bạn đang xem: Cách làm tàu hủ trứng


Trộn các thành phần hỗn hợp trứng

Đập lần lượt 5 trái trứng vào một chiếc tô trải qua cái rây lọc, cần sử dụng phới để tiến công phần trứng. Cách làm này rất có thể cho tất cả hổn hợp trứng trở cần mịn hơn. Nếu không tồn tại rây, bạn cũng có thể cho trực tiếp vào tô.Sau đó bỏ vô hỗn vừa lòng 1/3 muỗng cafe muối, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm và 1/3 muỗng cà phê nước tương. Sau cuối là bỏ phần sữa đậu nành vào tất cả hổn hợp trứng rồi liên tiếp trộn cho vật liệu hòa vào nhau.
Bước 1 Trộn tất cả hổn hợp trứng Đậu hũ trứng
Bước 1 Trộn tất cả hổn hợp trứng Đậu hũ trứng
Bước 1 Trộn hỗn hợp trứng Đậu hũ trứng
Mách bạn: Để mặt đậu hũ được bóng mịn lúc hấp, bạn dùng tăm để đâm thủng những bọt bong bóng khí li ti tồn trên trên mặt hỗn hợp nhé.

Xem thêm: 13 Cách Chế Biến Nấm Mối Làm Món Gì Ngon, Nấm Mối Nấu Gì Ngon


Bước 2 Đổ khuôn Đậu hũ trứng

Hấp đậu phụ

Cho đậu hũ vào nồi hấp, hấp dịp nước vào nồi hấp còn lạnh để đậu hũ rất có thể chín đều.Tiến hành hấp đậu hũ với lửa nhỏ dại hoặc vừa trong khoảng 40 - 45 phút là được.Sau đó lấy đậu hũ thoát khỏi nồi và đợi chờ cho đậu hũ nguội lại new lấy ra, làm bởi vậy vừa bình yên cho các bạn vừa góp đậu hũ không xẩy ra vỡ
Mách bạnĐể kiểm tra đậu hũ đã được hấp chín hay chưa, chúng ta dùng tâm xiên vào phần đậu. Nếu như tăm không thể dính thì đậu hũ vẫn chín, ngược lại, bạn phải hấp thêm khoảng chừng 3 - 5 phút nữa.Việc đến đậu hũ vào hấp khi nước vào nồi không sôi có thể giúp đậu hũ lỏng lẻo đẩy được những bọt lúc ra, giúp thành phẩm bóng mịn, đẹp mắt mắt.

Thành phẩm

Đậu hũ trứng ngừng sẽ có màu sắc vô cùng bắt mắt. Vị thơm của sữa đậu nành cùng vị béo đặc trưng của trứng cùng với một ít các gia vị vừa ăn. Khiến cho một món nạp năng lượng vô cùng hấp dẫn, bạn cũng có thể chiêu đãi bạn bè với những món cừu tự loại đậu hũ này nhé!

Cách bảo vệ đậu hũ trứng

Nếu bạn có nhu cầu đậu hũ trứng có thể dùng được bền thì hạn chế cho những nguyên vật liệu khác như ớt, hành... Nếu phối hợp chúng thì nên sử dụng trong ngày để bảo vệ chất lượng thành phẩm.Đậu hũ trứng khi sử dụng không hết, chúng ta cũng có thể cho nó vào một mẫu hũ hoặc vỏ hộp đựng lương thực rồi bỏ vào ngăn non của tủ lạnh. Phương pháp này để giúp đỡ cho chúng ta bảo quản được đậu phụ từ 4 - 6 ngày.Muốn sử dụng lâu dài hơn thì bạn cho vào vỏ hộp đựng đậu hũ một ít nước lọc không bẩn (lượng nước đủ nhằm ngập mặt đậu hũ), sau đó đậy kín đáo và bỏ vào ngăn mát. Đậu hũ rất có thể sử dụng được trong vòng 7 - 10 ngày theo cách bảo vệ này.Tuy nhiên, bạn nên làm cùng với số số lượng vừa dùng dùng, không còn thì lại làm tiếp. Vì bí quyết làm cũng rất đơn giản và đậu hũ được bảo quản lâu ngày thì mùi vị sẽ không hề ngon như lúc đầu nữa.

Xem thêm: Các Món Ăn Từ Thịt Chân Giò, Chân Giò (Giò Heo) Làm Gì Ngon

Mẹo nấu ăn với đậu hũ trứng

Với giải pháp làm khá đơn giản và thành quả thì vô cùng thơm ngon hấp dẫn bạn cũng có thể chế phát triển thành chúng thành phần nhiều món ăn hấp dẫn như món chiên, món hấp và cả phần lớn món xào hấp dẫn.
Thật dễ dàng để tự tiến hành món đậu hũ trứng thơm ngon tức thì tại nhà đúng không nào nào. Cùng vào phòng bếp ngay nhé!*Tham khảo hình ảnh và phương pháp từ kênh YouTube cười cợt Khúc Khích