Cách làm thạch đen ngon

     

Cách làm thạch đen từ bỏ bột thạch rau củ câu pha sẵn chắc rằng đã được rất đa số chúng ta thực hiện. Mặc dù vậy bạn đã khi nào thử có tác dụng thạch black từ lá thạch (thạch găng) chưa? Nếu chưa chắc chắn đến bí quyết này thì nội dung bài viết dưới đây chắc hẳn rằng sẽ làm các bạn vô cùng ngạc nhiên khi tạo ra món thạch ngon hơn không hề ít đấy ạ.

Bạn đang xem: Cách làm thạch đen ngon

Mục lục

Cách có tác dụng thạch đen
*

Cách có tác dụng thạch đen từ lá thạch mịn ngon thoải mái và tự nhiên – giải pháp làm thạch black từ lá thạch


Nguyên liệu cần chuẩn bị

Lá thạch: Lá thạch hay còn được gọi là thạch găng, lá thạch đen. Loại cây xanh này hay mọc đa phần từ các vùng núi cao. Ở miền Bắc, nó được trồng nhiều tại những tỉnh như Cao Bằng, lạng Sơn; ở miền nam thì các loại cây này được trồng những tại Lâm Đồng, Đồng Tháp, An Giang…


*

Lá thạch tươi – có tác dụng thạch đen


Cây thạch bít tất tay là loại cây thân thảo, khi già có màu đỏ hồng với khi được phơi thô thì nó sẽ đưa sang nhưng xám đen. Cả phần thân cùng lá của loại cây này hầu hết thích hợp để gia công thạch, mặc dù thì phần lá được sử dụng thông dụng hơn.


*

Lá thạch sẽ phơi – thạch đen


Với bí quyết làm thạch đen từ lá thạch này, bạn sẵn sàng khoảng 100 gram lá thạch

Nước lọc: sẵn sàng 1 lít nước lọc. Chúng ta không yêu cầu nhất thiết chuẩn bị nockout nước hâm nóng để nguội vày trong quy trình làm thạch thì các bạn sẽ thực hiện thao tác đun.

Đường cát: Đường cat để tạo vị ngọt mang lại thạch. Sẵn sàng 100 gram đường cat trắng.

Bột thạch rau xanh câu: sẵn sàng 1 gói bột thạch rau câu các loại pha sẵn. Tuy vậy, khi làm cho thạch bức xúc thì bạn không duy nhất thiết phải sẵn sàng nguyên liệu này mà hoàn toàn có thể thay núm chúng bằng bột gạo nếp. Nếu sử dụng bột gạo nếp, bạn sẵn sàng chừng 30 gram.


*

Bột nếp – cach lam thach den


Tinh dầu hương thơm hoa: bạn cũng có thể chọn tinh dầu chuối, tinh dầu bòng hoặc các loại tinh dầu mùi hương hoa khác để món thạch được thơm, hấp dẫn hơn.

Xem thêm: Review Top Các Quán Bánh Tráng Trộn Hàng Trống “Hút” Giới Trẻ Hà Thành

Cách làm thạch đen

Bước 1: chuẩn bị lá thạch cùng đun nước thạch

Rửa sạch sẽ phần lá thạch. Xem xét là bạn rửa cẩn trọng để sa thải phần gai vị lá thạch hay lẫn với gai. Cọ xong, bạn cho phần lá thạch này vào nồi nước và đun sôi bé dại lửa chừng 45 phút – 1 tiếng khiến cho lá được tiết không còn nước.


*

Lọc đem nước lá thạch – biện pháp làm thạch đen từ lá thạch


Sau lúc đun xong, các bạn chờ trộn nước lá nguội sút thì loại trừ nồi nước lá qua một miếng vải vóc lọc nhằm cạn bã. Dịp này, các bạn sẽ dùng tay nạm kiệt lá để mang được khô nước cốt. Cuối cùng, bạn lại bỏ phần nước này qua rây thanh lọc một lần nữa để bảo đảm an toàn không còn sót cặn.

Bước 2: có tác dụng thạch đen

Cho phần bột nếp hoặc bột rau câu vào bát. Múc 1 thìa to lớn nước lá vào bột và khuấy mang lại tan để bảo đảm bột không bị vón cục. Khuấy xong, bạn trút phần bột này vào nồi nước thạch.


Bắc nồi nước thạch lên bếp và vặn nhỏ tuổi lửa. Khuấy đầy đủ tay liên tục cho đến khi nồi nước sôi với thạch bắt đầu quánh lại. Tiếp tục như vậy cho tới khi thạch black quánh hẳn thì tắt phòng bếp và để ủ thạch trên bếp khoảng 10 phút thì buông bỏ thạch ra tô và cho một chút tinh dầu. Mang đến thạch vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng tầm 10 phút nữa là có thể lấy ra thưởng thức.


Theo công thức của không ít người nông dân vẫn trồng cây xanh thạch thì đó là cách mà đa số người rất thú vị thực hiện. Theo cách này thì chỉ cần khoảng 300 gram lá thạch + 150 gram bột gạo là đã rất có thể có được tự 6 – 7 cân nặng thạch đen thưởng thức.

Xem thêm: Top 10 Quán Phở Ngon Nhất Sài Gòn Gần Đây Nổi Tiếng Chuẩn Vị Gia Truyền

Thạch black (thạch găng) là món nạp năng lượng rất mát, bổ, nhất là lúc chúng được sử dụng một trong những ngày hè. Do thế, hãy bỏ túi ngay cách làm cho thạch đen này để triển khai cho mùa hè của bạn mát rộng nhé.

Chuyên mục phương pháp làm thạch bên trên kênh cẩm nang đời sống gia đình noshop.vn chúc các bạn làm thành công xuất sắc và đạt được món thạch đen cho các bạn giải nhiệt mùa nắng nhé!