CÁCH LÀM THẠCH LÁ DỨA

     

Thạch rau củ dừa lá dứa là sự kết hợp của hương thơm lá dứa thơm tho với nước dừa thanh mát. Không mọi vậy, thạch dừa lá dứa còn có màu xanh rất bắt mắt. Cùng chinh phục món ăn này nào!

*

Nguyên liệu có tác dụng thạch dừa lá dứa:

– 1 quả dừa xiêm

– 2 muỗng nước cốt dừa

– Bột rau xanh câu ( hoặc gelatin)

– Đường

– Lá dứa

Cách có tác dụng thạch dừa lá dứa:

– Đục một lỗ trên trái dừa có đường kính khoảng 5-6 cm. Lấy cạn hết nước trong quả dừa ra.

Bạn đang xem: Cách làm thạch lá dứa

– Để lại ¼ số nước dừa để làm phần thạch phía trên. Số nước dừa còn sót lại cho lên bếp đun.

– Trộn bột rau củ câu với đường theo tỉ lệ nhà phân phối ghi trên bao bì vì mỗi một số loại bột khác biệt sẽ gồm tỉ lệ khác nhau ( tuy vậy mình thường xuyên pha bột loãng hơn hướng dẫn vì thạch đang mềm, ăn thanh non và đỡ ngấy hơn).

– lúc nước dừa sôi thì từ bỏ từ dồn phần bột và đường đã trộn vào, khuấy đều. Các bạn nhớ mang lại bột rau củ câu vào nhàn thôi nhé cùng vừa cho bột vừa khuấy thạch để không xẩy ra vón cục.

– Khuấy cho đến lúc bột thạch chảy hết, các thành phần hỗn hợp vừa sôi trở về thì nhấc ngoài bếp. Đổ thạch vào quả dừa đã lấy cạn nước lúc trước.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sửa Lỗi Ios 14.4 Beta 2 Có Hao Pin Không, Apple Phát Hành Ios 14

Cách làm phần thạch lá dứa:

– Lá dứa cọ sạch, cắt khúc ngắn.


*

– xay nhuyễn lá dứa rồi chũm lấy nước cốt.

*

– Đun sôi ¼ số nước dừa đã để riêng lúc trước, lúc nước dừa sôi thì thêm nhị muỗng nước cốt dừa và nước cốt lá nếp vào khuấy hầu như rồi trộn bột rau câu trộn đường vào nước dừa tươi như đã làm ở trên. ( bạn cũng có thể cho một chút ít phẩm màu xanh để món thạch trông đã mắt hơn)

– khi thấy phần thạch trong vẫn se khía cạnh thì đổ phần thạch lá dứa vào. Để thạch rau câu dừa lá dứa nguội rồi bỏ vào tủ lạnh, sử dụng khi thạch non lạnh.

*

– Các bạn có thể hòa một chút ít đường cùng với nước dừa để làm đá viên ăn cùng với thạch cũng khá thú vị đấy.

Xem thêm: Cách Lưu Video Capcut Về Máy Tính, Cách Lưu Video Trên App Cap Cut

– Món thạch dừa lá dứa thành công phải mềm mịn, không tồn tại những cục lợn cợn, độ ngọt thanh theo sở thích và hương thơm lá dứa thoang thoảng.