Cách làm thịt bìm bịp ngâm rượu

     

Theo Đông Y giết mổ bìm bịp gồm vị ngọt, mặn. Tính ấm, ko độc, có công dụng bổ huyết, vấp ngã thận dương, tiêu ứ huyết, giảm đau, tiếp cốt.

Bạn đang xem: Cách làm thịt bìm bịp ngâm rượu


Công dụng của rượu bìm bịp

Dùng trong các trường đúng theo thận dương suy yếu gây triệu chứng liệt dương, di tinh, ngày tiết tinh sớm, còn sử dụng khi bị gẫy xương, giúp cho xương chóng liền, hoặc chữa trị đau lưng, đau cùng xương khớp, đau gối, đau dây thần kinh, những chứng hỏng lao, suy yếu cơ thể,da dẻ xanh xao vày thiếu máu, tốt nhất là thiếu nữ sau lúc sinh, suy nhược của người già. Ngoài ra để tăng thêm tính năng bổ nội tiết, té sinh dục, bạn ta còn dìm bìm bịp cùng với cá ngựa, hoặc bìm bịp cùng với cá con ngữa và tắc kè, hoặc bìm bịp với rắn (1 nhỏ hổ mang, 1 con cạp nong, 1 con cạp nia, 1 bé rắn ráo, 1 con hổ trâu hoặc 1 con dọc dưa)

Cách ngâm:

Bìm bịp để nguyên con, chỉ bỏ lục bao phủ ngũ tạng, sử dụng rượu rửa thật sạch sẽ rồi cho vào bình thủy tinh, tiếp theo sau đổ thẳng Rượu nếp white nguyên hóa học vào bình, bít nắp thật kín đáo dùng băng bám quấn bên cạnh nắp mang lại kín. Kế tiếp để bình rượu vào vị trí có ánh nắng mặt trời mát không có ánh sáng mặt trời chiếu vào. Thời gian ngâm càng lâu thì uống càng ngon. Khi ngâm rượu bìm bịp với cá chiến mã và tắc kè, mỗi nhiều loại cũng sử dụng một đôi, một nhỏ đực, một nhỏ cái. Trường hợp ngâm bìm bịp với rắn, đề xuất tính trọng lượng của các đôi bìm bịp, làm sao cho cân bằng với trọng lượng của cả bộ ngũ xà nói trên. Hoàn toàn có thể cùng ngâm các loại vật liệu nói trên vào trong 1 bình.

Song tuy vậy với việc ngâm bìm bịp, hoàn toàn có thể tiến hành ngâm một bình rượu thuốc, gồm những vị thuốc, như hà thủ ô đỏ, bố kích, nhục thung dung, từng vị 200g, sâm cau, 100g, máu giác 20g, đại hồi, hoặc tè hồi, è bì, từng vị 10g. (Nếu ngâm với rắn thì bỏ tiểu hồi, với thay bởi 50g thiên niên kiện).

Xem thêm: Đường Phan Đình Phùng Đà Lạt Đường Phan Đình Phùng Giá Rẻ Đẹp

*

Dùng rượu gạo trắng 35-40 độ, với tỷ lệ, một phần thuốc, 5 - 8 phần rượu. Số ngày ngâm, hoàn toàn có thể ít hơn ngâm bìm bịp. Lần 1, ngâm 1 tháng, lần 2-3, dìm 2 - 3 tuần lễ. Gộp dịch thuốc của những lần ngâm lại. Sau đó, có thể tiến hành pha trộn theo xác suất 1 : 1 (một phần rượu bìm bịp, hoặc bìm bịp - tắc kè, cá ngựa, hoặc bìm bịp - rắn), một trong những phần rượu thuốc), hoặc 1 : 2. Đem rượu bìm bịp , rót nhàn hạ vào rượu thuốc, vừa rót vừa dùng đũa thủy tinh trong quấy đều, nhằm tránh rượu bị tủa. Rất có thể pha thêm ít mặt đường trắng đến dễ uống. Tùy theo khối lượng của từng loại nguyên vật liệu động vật, rước ngâm rượu, tuy nhiên lượng rượu thành phẩm giành được gấp khoảng tầm 8-10 lần về trọng lượng của nguyên liệu động vật lấy ngâm. Yêu cầu dựa theo tiêu chuẩn này nhằm phối phù hợp với rượu thuốc mang đến phù hợp.

Xem thêm: Túi Đựng Pin Sạc Dự Phòng (Dạng Rút), Túi+Pin+Sạc+Dự+Phòng Giá Tốt Tháng 4, 2022

Cách dùng:

Rượu bìm bịp, tất cả màu nâu thẫm, hương thơm thơm, vị đậm, hơi ngọt. Ngày sử dụng 2-3 lần, những lần 30-50ml, uống trước bữa tiệc hoặc trước lúc đi ngủ. Không dùng rượu bìm bịp cho thiếu nữ có thai. Rượu bìm bịp tất cả nhiều công dụng tốt, đặc biệt để vấp ngã thận dương. Tuy nhiên, để sở hữu nguyên liệu sử dụng một cách bền vững, ngay lập tức từ bây giờ cũng nên bài bản nuôi chăm sóc bìm bịp, giống như đã thuần hóa các loại cồn vật khác ví như gà rừng, lợn rừng, nhím, rắn..