CÁCH LÀM THỊT CỐT LẾT NGON

     

Sườn cốt lết là phần thịt gồm sự kết hợp hoàn hảo giữa phần giết mổ nạc cùng lớp mỡ mặt ngoài. Tự phần vật liệu này, bạn cũng có thể trổ tài với không ít món nạp năng lượng ngon.

Bạn đang xem: Cách làm thịt cốt lết ngon

Sườn cốt lết rim mật ongChuẩn bị nguyên liệu5 miếng sườn cốt lết

Gia vị ướp

1 muỗng canh rượu trắng nấu ăn (tùy chọn)2 muỗng cà phê sữa đặc Ông Thọ2 muỗng cà phê ngũ vị hương1 muỗng cà phê muối1 muống nêm canh bột bắp2 thìa coffe dầu ăn3 nhánh hành tím băm nhỏ nhỏPhần nước nóng sườn cốt lết rim mật ong:3 tép tỏi băm nhuyễn nhỏ1 muống nêm canh xì dầu1 muỗng canh dấm gạo1 muỗng canh sữa sệt ông Thọ1 muỗng nhỏ canh mật ong1 chén bát nước lọc1 muỗng coffe muối

*

Sườn cốt lết rim mật ong

Cách làmBước 1: Sơ chế với ướp sườn

Sườn cọ sạch, để ráo nước (có thể cần sử dụng giấy hoặc khăn để thấm gia vị khô). Nếu như miếng sườn lớn thì chặt nhỏ tuổi vừa ăn.

Để sườn được không bẩn hơn và khử mùi, chúng ta cũng có thể ngâm sườn trong nước muối bột loãng tầm 10 – 15 phút, tiếp đến rửa lại bằng nước sạch.

Dùng búa đập làm thịt hoặc sống dao đập nhẹ các lên miếng thịt để sườn được mượt hơn, dễ dàng ngấm gia vị hơn.


- Advertisement -

Cho sườn với các vật liệu ướp vào trong một âu lớn, đảo đều với ướp tối thiểu trong 2 tiếng. Bạn có thể ướp qua tối (nhớ bọc màng thực phẩm cùng để sườn trong gầm tủ lạnh).

Bước 2: chiên sườn

Làm lạnh chảo, đến dầu ăn sâu vào và đợi đến khi dầu thiệt sôi thì cho sườn vào vào chiên với lửa lớn. Chú ý lật những miếng sườn để không biến thành cháy. Lúc sườn có màu nâu xém đẹp mắt thì rước thịt ra.

Để lại một ít dầu vào chảo. Trộn số đông tỏi băm, xì dầu, dấm gạo, sữa đặc, muối, mật ong và nước lọc để chế tác thành tất cả hổn hợp sốt.

Cho phần nước nóng vào chảo đung nóng rồi đến sườn vào. Dịp này chúng ta có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Đun liu riu đến khi phần sốt sánh lại, sườn chín mềm thì tắt bếp, trình diễn ra đĩa. Vậy là chúng ta đã xong món sườn cốt lết rim mật ong rồi đó!

Sườn cốt lết nướng sảNguyên liệu chuẩn bịSườn cốt lết: 1kgHành tím, tỏi, sả, hành lá, rễ ngò rí, tương ớtSoda, rượu trắngSốt nướngNước màuSữa đặcDầu hào và một vài gia vị nên thiết

*

Sườn cốt lết nướng sả

Cách ướp sườn cốt lết nướng sả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu


- Advertisement -

Sườn sau khi mua về bạn đưa đi rửa sạch. Để miếng sườn được sạch hơn chúng ta cũng có thể cho thêm một chút rượu trắng và pha cùng với nước muối hạt loãng. Không tính ra, bạn có thể chần sườn qua nước sôi để giảm mùi hôi hơn. Sau đó, chúng ta rửa lại giết mổ thêm 2 – 3 đợt nữa và nhằm ráo

Bước 2: pha sốt ướp sườn cốt lết

Đầu tiên bạn sẵn sàng sả, hành tím, tép tỏi, nơi bắt đầu hành lá cùng rễ ngò rí đã được rửa sạch. Tất cả nguyên liệu bạn bỏ vô máy cùng xay nhuyễn. Kế tiếp bạn lọc tất cả hổn hợp qua rây với chắt lấy nước cốt. Chăm chú giữ lại phần xác đừng vứt đi cấp nhé.

Nước cốt hành sau thời điểm chắt chúng ta khuấy phần lớn cùng với nóng nướng, nước màu, một không nhiều sữa đặc, thêm một chút ít dầu hào, tương ớt, hạt nêm, muối với một lượng vừa đủ kế tiếp trộn đều. Cần sử dụng nước sốt này ướp cùng với sườn khoảng tầm 1 – 2 giờ để sườn thâm nhập gia vị.

Bước 3: Nướng sườn cốt lết

Bạn hoàn toàn có thể nướng trên than nóng. Để sườn ngon rộng trong quá trình nướng bạn nên lấy sườn ra rồi phết thêm một lớp nước sốt khác để sườn mềm với thấm đều. Khi sườn tất cả màu kim cương thơm thì cho sườn ra đĩa.

Thành phẩm đạt được

Miếng sườn cốt lết sau khi nướng gồm màu nâu thu hút cùng cùng với phần hành, sả lấp trên bề mặt. Giết mổ khi trải nghiệm mềm, thơm đậm đà ăn lẫn với cơm nóng cùng rau salad là vô cùng tuyệt đối hoàn hảo đấy nhé.

Xem thêm: Đánh Giá Điện Thoại Vivo U10 Có Chống Nước Không ? Điện Thoại Vivo Có Chống Nước Không

Sườn cốt lết rán xùNguyên liệu chuẩn chỉnh bị4 miếng sườn cốt lết1 gói bột chiên xù2 quả trứng gàrau nạp năng lượng kèm: dưa leo, cà chuaGia vịDầu ăn, nước tương, muối, đường, nước mắm, bột mì, tương ớt

*

Sườn cốt lết cừu xù

Cách làm:Sơ chế nguyên liệu

Sườn cốt lết cài đặt về xắt thành từng miếng mỏng vừa, rước muối chà lên làm bay mùi hôi. Rửa sạch sẽ lại và để vào rổ đến ráo nước. Sau đó đập dẹt từng miếng thịt đến giãn thêm 2-4mm.

Cà chua, dưa leo ngâm trong nước muối khoảng tầm 10 phút. Sau đó rửa sạch bỏ vô rổ khi nào ăn bắt đầu xắt.

Ướp sườn cốt lết

Cho sườn cốt lết vào tô, bỏ vô 2 muống nêm canh nước mắm, 2 muỗng nhỏ canh nước tương cùng 1 muỗng nhỏ canh đường.

Trộn bột cừu xù

Cho gói bột chiên xù vào tô, đập nhì quả trứng kê ra sơn khác tiến công thật rất nhiều tay đến tan trứng. Mang đến 4 thìa bột mì ra dĩa.

Chiên sườn cốt lết

Lần lượt nhúng miếng sườn vào trứng, áo gần như vào bột mì. Nhúng lại miếng sườn vào trứng 1 lần nữa. Bước cuối cùng áo phần đông lớp bột cừu xù lên miếng sườn.

Bắt chảo lên cho thật nóng mang lại dầu ăn sâu vào sấp khía cạnh chảo. Dầu nóng lần lượt thả miếng sườn vẫn áo qua các lớp bột rán chín đầy đủ vàng nhị mặt. Vớt ra để vào rây đến ráo dầu.

Thưởng thức món ăn

Cốt lết cừu xù ráo dầu cho ra dĩa, rất có thể cắt miếng nhỏ cho dễ dàng ăn. Xắt dĩa dưa leo và quả cà chua kèm cùng với dĩa tương ớt tuyệt tương cà đến món ăn uống tuyệt ngon.

Sườn cốt lết rim mặn ngọtNguyên liệu sườn cốt lết rim mặn ngọt400 gr sườn cốt lếtHành tím, tỏi băm nhuyễn nhỏHành lá thái nhỏGia vị: Nước mắm, xì dầu, đường, muối, tiêu

*

Sườn cốt lết rim mặn ngọt

Cách làm sườn cốt lết rim mặn ngọt

Xát muối bột lên toàn miếng sườn rồi rửa sạch sẽ (có thể dùng rượu trắng cọ xát để khủ bớt mùi hôi, giúp thịt mềm hơn). Miếng thịt đề xuất được thái mỏng khoảng 0.5 cm, trường hợp thái dày sẽ khiến cho thịt bị dai khi nấu.

Ướp sườn với 50% thìa cà phê muối, 1 thìa coffe tiêu, ít tỏi băm rồi trộn phần lớn để trong tầm 30 phút bỏ thịt thấm gia vị.

Bắc chảo lên bếp, làm cho nóng dầu (khoảng 4 thìa dầu ăn), đưa sườn vào chiên sơ với lửa vừa đến khi chín vàng đều cả 2 mặt.

Xem thêm: Tai Nghe I Value Có Dây - Tai Nghe Dây Có Mic Nhét Tai I

Cho hành tỏi xay nhuyễn vào đảo sơ mang lại dậy hương thơm rồi thêm 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, một nửa thìa xì dầu và 1 bát nước thanh lọc (50ml) vào đun sôi. Rim thịt sinh sống lửa vừa cho tới khi phần nước sốt sệt, sệt lại thì tắt bếp.