CÁCH LÀM THỊT HUN KHÓI ĐƠN GIẢN ĐẢM BẢO THÀNH CÔNG NGAY

     

Làm giết mổ hun sương không cực nhọc và mất nhiều thời gian như chúng ta nghĩ nếu sở hữu cách làm đúng chuẩn. Thành phần nguyên vật liệu dễ search mua, cách thực hiện nhanh chóng, lý do bạn không mày mò và thử chế tao món ăn uống này ngay tại nhà?

Thịt hun sương là món ăn có xuất phát xuất xứ tự nền ẩm thực châu Âu. Trường đoản cú khi du nhập vào Việt Nam, món nạp năng lượng này nhận thấy sự đón nhận của tương đối nhiều người. Hiện nay nay, làm thịt hun khói mở ra ở mâm cỗ ngày Tết, bữa ăn sum họp cuối tuần của nhiều gia đình Việt. Đặc biệt, món ăn này có cách bảo quản tương đối 1-1 giản, bạn chỉ cần để ở trong tủ lạnh và đem ra áp dụng khi đề xuất thiết. Cũng chính vì vậy, các bạn đừng bỏ qua cách làm món ăn uống vừa ngon vừa thuận lợi này nhé.

Bạn đang xem: Cách làm thịt hun khói đơn giản đảm bảo thành công ngay

*

Cách làm thịt xông khói không thực sự khó triển khai (Ảnh: Internet)


Mục Lục


ẨnHiện
2 giải pháp làm thịt hun khói ngon

Nguyên liệu làm cho thịt hun khói

1kg thịt ở khúc giò (đã rút xương)1 củ sả2 củ hành tím3 muỗng nhỏ canh đường3 muỗng canh nước mắm3 muống nêm canh nước tương1 muỗng coffe tiêu đen¼ muỗng cà phê ngũ vị hương½ muỗng cafe bột Gelatin1 miếng vỏ quế nhỏ2 hoa hồi½ bát gạo½ chén bát đường½ bát chè mạnMuối
Bếp Quốc Tế
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ bếp Trưởng
XEM NGAY!!!
Eat Clean
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ nhà bếp Âu
XEM NGAY!!!
Food Stylist
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ phòng bếp Việt
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ phòng bếp Nhật
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ nhà bếp Chay
XEM NGAY!!!
Học nấu bếp Ăn Theo Món
XEM NGAY!!!

Cách làm thịt hun sương ngon

Bước 1: Sơ chế chân giò

Đầu tiên, bạn cọ xát muối lên chân giò rút xương, cọ lại những lần với nước nhằm mục tiêu khử mùi tanh, để chân giò bên trên rổ cho ráo nước.

Tiếp đến, bạn tách vỏ hành tím, sả, rửa sạch mát rồi băm nhuyễn. Chúng ta cho hành, sả giã nát cùng muối, đường, tiêu, nước tương, nước mắm, ngũ vị hương theo định lượng đã sẵn sàng vào âu, trộn đều. Mang lại chân giò vào âu, tẩm ướp nhằm nước xốt thấm phần lớn trên bề mặt chân giò. Cách sản xuất thịt hun khói ngon là các bạn ướp chân giò cùng gia vị trong khoảng khoảng 2 tiếng.

*

Bạn cũng rất có thể tẩm ướp gia vị trước lúc cho chân giò vào âu nước xốt (Ảnh: Internet)

Bước 2: Cuộn chân giò

Kế đến, đặt chân giò vào vào khay bao gồm lót sẵn giấy bạc, bạn rắc thêm bột gelatin lên trên, nhồi nhẹ nhằm bột thấm đều. Sau đó, các bạn cuộn chân giò, sử dụng dây buộc chặt rồi cuốn giấy bạc bên ngoài. Sử dụng Gelatin là mẹo dễ dàng trong cách chế biến thịt hun khói giúp cho phần thịt phía bên trong kết dính tránh sự cố bị rời khi thái lát.

*

Cuộn chân giò vừa ướp, buộc chỉ, cuốn giấy bạc bên ngoài (Ảnh: Internet)

Bước 3: Luộc thịt

Sau đó, bạn chuẩn bị nồi nước tất cả pha nước tương, muối, hoa hồi, quế, mang đến cuộn giết vào, bắc lên phòng bếp luộc trong khoảng 20 phút. Vớt cuộn làm thịt ra ngoài, chờ nguội bớt, bạn tách bóc lớp giấy bạc.

*

Sau khi luộc chín, vớt chân giò ra ngoài, đợi nguội, bóc tách vỏ giấy bạc (Ảnh: Internet)

Bước 4: Hấp thịt

Tiếp theo, các bạn lót giấy bạc tình vào đáy nồi, bỏ thêm lên bên trên gạo, đường, trà vào cùng, bắc lên phòng bếp đảo phần nhiều để con đường chảy nước. Công đoạn này trong bí quyết làm giết thịt xông khói làm cho hương vị đặc trưng cho món ăn.

Sau đó, cho thịt vừa luộc vào chõ đồ vật xôi, bỏ lên nồi nguyên vật liệu trên hấp khoảng tầm 30 phút. Trong quá trình hấp, bạn nên đậy kín đáo vung, thỉnh phảng phất mở nắp nhằm lật miếng thịt.

Xem thêm: Bbq Sumo Hoàng Quốc Việt - Sumo Yakiniku Hoàng Quốc Việt

*

Cho cuộn làm thịt vào chõ hấp trong khoảng khoảng 30 phút (Ảnh: Internet)

Bước 5: hoàn thành và trình bày

Cuối cùng, các bạn vớt cuộn thịt ra ngoài, chờ nguội bớt, cắt bỏ dây chỉ buộc, giảm lát mỏng manh bày bên trên đĩa cùng thưởng thức.

*

Cắt thành lát mỏng và trải nghiệm là dứt cách có tác dụng thịt lợn xông khói

(Ảnh: Internet)

Tìm hiểu giải pháp làm làm thịt xông sương Tây Bắc

Ngoài phương pháp làm thịt muối xông khói trên, bạn cũng có thể có thể tham khảo thêm cách có tác dụng món ăn uống này theo phong cách người dân Tây Bắc. Mặc dù nhiên, phương pháp làm này tương đối kỳ công với tốn khá nhiều thời gian.

Người tây-bắc thái thịt thành miếng tho theo sớ dài, ướp với gia vị trong tầm 3 – 4 tiếng. Sau đó, họ triển khai hun khói bằng phương pháp trải giết lên mẹt lưới hoặc treo lên, cách phòng bếp than hoa khoảng 1m.

Miếng giết thịt hun sương âm ỉ trong vòng khoảng nửa ngày, các bạn lật phương diện để chúng chín đều. Sau 1 ngày hun khói, bạn đem làm thịt ra phơi dưới nắng rồi liên tục hun khói thêm 1 ngày nữa. Cho tới khi sờ tay vào miếng thịt không có cảm xúc ướt, chúng ta đem thịt bảo quản và nạp năng lượng dần.

*

Cách làm thịt hun khói tây bắc kỳ công cùng tốn nhiều thời gian (Ảnh: Internet)

Như vậy, với phương pháp làm thịt xông sương trên, bạn đã sở hữu thể bỏ túi thành phẩm là từng miếng thịt thơm ngon, cuốn hút. Món nạp năng lượng này rất thích hợp để chiêu đãi khách đến thăm công ty hoặc làm cho mồi nhậu của cánh bọn ông vào cuối tuần. Tùy theo sở thích, bạn cũng có thể thay ráng chân giò bằng thịt vai hoặc thịt bố chỉ mỏng mảnh mỡ lúc chế biến.

Xem thêm: Dung Dịch Vệ Sinh Điện Thoại

Nếu gặp bất kể khó khăn làm sao trong quá trình thực hiện, chúng ta có thể đăng cam kết tham gia lớp học nấu ăn uống của Hướng Nghiệp Á Âu bằng cách điền tin tức vào form mặt dưới. Đội ngũ giảng viên tay nghề cao của chúng tôi sẽ phía dẫn chúng ta thực hiện chi tiết từng công đoạn.