Cách Làm Tôm Kho Tàu Ngày Xưa

     

Tôm kho tàu có mùi vị thơm ngon, kỳ lạ miệng lại nhiều dinh dưỡng. Cùng với các vật liệu dễ mua, dễ tìm như tôm tươi, nước dừa và một số trong những gia vị thường dùng, bạn có thể học cách làm tôm kho tàu nhằm chế biến liên tục cho bữa cơm mái ấm gia đình thêm nóng cúng, ngon miệng.

Bạn đang xem: Cách làm tôm kho tàu ngày xưa

Bạn sẽ xem: giải pháp làm tôm kho tàu ngày xưa

*

Tôm kho tàu săn chắc, dẻo ngọt với vị đậm chất của nước mắm và nước dừa. Ảnh: Internet

Tôm là lương thực dinh dưỡng, thân thuộc trong bữa ăn mỗi ngày với những phương pháp chế biến không còn xa lạ như: tôm kho thịt, tôm rang me, tôm rán xù, tôm nướng,… kề bên món giết thịt kho tàu đặc thù của phái mạnh bộ, còn tồn tại tôm kho tàu được kho bởi nước dừa tạo nên vị ngọt, vị thơm cho món ăn. Ví như vẫn chưa chắc chắn cách có tác dụng tôm kho tàu, thuộc ghi chép lại công thức tiếp sau đây và hợp tác vào tiến hành ngay nhé.

BẾP QUỐC TẾ XEM tức thì !!! NGHIỆP VỤ BẾP TRƯỞNG XEM ngay !!! NGHIỆP VỤ BẾP ÂU XEM ngay !!! NGHIỆP VỤ BẾP NHẬT XEM ngay lập tức !!! NGHIỆP VỤ BẾP VIỆT XEM ngay !!! NGHIỆP VỤ BẾP CHAY XEM tức thì !!! FOOD STYLIST XEM tức thì !!! EAT CLEAN XEM ngay lập tức !!!

BẾP QUỐC TẾXEM ngay !!!NGHIỆP VỤ BẾP TRƯỞNGXEM ngay !!!NGHIỆP VỤ BẾP ÂUXEM ngay !!!NGHIỆP VỤ BẾP NHẬTXEM tức thì !!!NGHIỆP VỤ BẾP VIỆTXEM ngay lập tức !!!NGHIỆP VỤ BẾP CHAYXEM ngay !!!FOOD STYLISTXEM tức thì !!!EAT CLEANXEM ngay lập tức !!!

Nội Dung

ẨnHiện1 cách kho tôm kho tàu nước dừa thơm ngon1.2 công việc làm

Cách kho tôm kho tàu nước dừa tươi thơm ngon

Nguyên liệu

Tôm càng xanh: 500gDừa tươi: 1 quảTỏi: 3 tépHành tím: 1 củHành lá: 20gỚt sừng: 1 quảGia vị: nước mắm, dầu ăn, muối, đường, bột ngọt

ẨnHiện1 cách kho tôm kho tàu nước dừa thơm ngon1.2 các bước làmTôm càng xanh: 500gDừa tươi: 1 quảTỏi: 3 tépHành tím: 1 củHành lá: 20gỚt sừng: 1 quảGia vị: nước mắm, dầu ăn, muối, đường, bột ngọt

*

Các cách làm

Bước 1: Sơ chế

Các nguyên liệu cần dùng. Ảnh: InternetBước 1: Sơ chế

Tôm download về cắt vứt đầu, lột vỏ, chừa lại chút đuôi tôm đến đẹp. Mang gạch tôm ra chén để riêng, rút vứt chỉ black ở sống sườn lưng để tôm không bị tanh.

Trộn mọi tôm với 2 muỗng canh đường, dùng tay bóp dìu dịu rồi rửa lại với 2 – 3 lần nước lạnh cho sạch, nhằm ráo. Công đoạn này để giúp khử mùi tanh của tôm.

Chặt dừa mang nước, để riêng.

Hành tím, tỏi tách vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Ớt sừng rửa sạch, vứt hạt, băm nhỏ.

Hành lá nhặt gốc, cọ sạch, phần lá xanh giảm nhỏ, phần đầu trắng băm nhỏ.

*

Sơ chế tôm và những nguyên liệu. Ảnh: InternetBước 2: Ướp tôm

Tôm sau khi sơ chế đem ướp với 1/2 lượng hành tỏi băm, phía đầu hành lá, ớt băm, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và một ít tiêu xay, trộn những và ướp khoảng chừng 15 phút cho gia vị thấm đều.

*

Ướp tôm đến thấm vị đậm đà. Ảnh: InternetBước 3: rán tôm

Bắc chảo lên bếp, cho vô 3 muỗng nhỏ canh dầu ăn. Khi dầu nóng cho tôm đã được ướp vào rán sơ đến khi tôm vàng số đông thì tắt bếp. Xem xét không chiên quá kỹ nhằm tôm không trở nên khô, bí quyết này sẽ giúp món tôm kho tàu thơm ngon hơn.

Xem thêm: Cách Làm Món Lòng Xào Nghệ Chuẩn Vị Miền Trung Với Công Thức Siêu Đơn Giản

Bước 4: chế biến phần gạch men tôm

Bước 4: bào chế phần gạch ốp tôm

Phi thơm 1/2 lượng hành tỏi băm còn lại với dầu ăn, khi hành tỏi đã vàng thì mang đến gạch tôm vào đảo nhanh tay. Dùng đũa đánh mang lại tơi cho đến lúc gạch tôm chuyển sang màu sắc vàng ưa nhìn là được.

*

Xào gạch men tôm chín kỹ để không xẩy ra tanh. Ảnh: InternetBước 5: Kho tôm

Cho nước dừa tươi vào chảo gạch men tôm, nêm thêm 2 muỗng nhỏ canh nước mắm, 2 thìa canh đường và một nửa muỗng coffe bột ngọt. Nấu cho khi các thành phần hỗn hợp sôi hầu hết và xuất hiện thêm lớp bọt bong bóng phía trên, cần sử dụng muôi vớt sạch mát bọt vứt đi.

Đợi các thành phần hỗn hợp sôi khoảng chừng 5 phút rồi new cho tôm vào, mở lửa lớn. Lúc chảo tôm sôi lại thì hạ lửa vừa, đun tiếp khoảng tầm 10 phút nữa để tôm thấm gia vị. Trong quá trình nấu nếu thấy bao gồm bọt thì vớt mang lại sạch. Đun cho đến khi nước trong chảo ngay sát cạn và gồm độ sánh như mong muốn rồi cho tiêu xay cùng hành lá vào, tắt bếp.

*
Trình bày thành phẩm

Kho đến khi gần cạn nước. Ảnh: Internet

Cho tôm ra đĩa, rưới phần nước kho lên ở trên rồi sử dụng nóng với cơm trắng.

Với biện pháp làm tôm kho tàu miền tây này, các bạn sẽ có một món ăn lôi kéo với giết mổ tôm săn chắc hẳn hòa thuộc vị béo của gạch, lại thơm ngọt vày được kho nội địa dừa.

*

Bí quyết kho tôm ngon

Tôm càng kho tàu thơm ngon, đậm đà siêu bắt cơm. Ảnh: Internet

Để gồm món tôm kho ngon, không xẩy ra tanh bạn hãy lưu lại một số tuyệt kỹ sau:

Cách lựa tôm ngon: chọn những con tôm còn nguyên vẹn, tất cả phần đầu cứng đính thêm chặt với mình, đầu tôm có màu xanh tươi, không trở nên tái hay chuyển màu sắc đỏ.Ngoài tôm càng xanh, chúng ta cũng có thể chọn mua tôm đồng, tôm bạc tình hay tôm sú gần như được, cơ mà phải bảo vệ tôm còn tươi ngon, vẫn đang còn nhảy, thịt dĩ nhiên và có độ đàn hồi cao.Trong quá trình kho cần hòn đảo đều để tôm không biến thành cháy và hương liệu gia vị thấm số đông vào thịt tôm, giúp món nạp năng lượng đậm vị hơn.

Cách lựa tôm ngon: lựa chọn những nhỏ tôm còn nguyên vẹn, gồm phần đầu cứng lắp chặt với mình, đầu tôm có màu xanh lá cây tươi, không xẩy ra tái hay chuyển màu đỏ.Ngoài tôm càng xanh, chúng ta cũng có thể chọn cài đặt tôm đồng, tôm bạc hay tôm sú gần như được, tuy thế phải bảo đảm tôm còn tươi ngon, vẫn đang còn nhảy, thịt có thể và tất cả độ bầy hồi cao.Trong quá trình kho cần đảo đều để tôm không bị cháy và gia vị thấm phần đa vào giết mổ tôm, góp món nạp năng lượng đậm vị hơn.

*

Tôm ngon tất cả màu tươi, giết chắc. Ảnh: Internet

Tôm kho tàu dùng kèm canh gì?

Để có một mâm cơm trắng ngon, hợp vị lại cân bằng dinh dưỡng, khi tiến hành món TÔM KHO TÀU, chúng ta có thể kết phù hợp với các món canh dễ dàng nấu như canh cua rau củ đay, canh khoai mỡ, canh rau ngót, canh cải, canh thai hay canh chua.Nếu tất cả thời gian, chế biến thêm những món khác như đậu cô ve sầu xào, thịt bò xào cần tây, quả mướp đắng xào trứng, cà pháo muối xổi, dưa chua… cũng khá hợp vị.Tôm kho ngoài ăn kèm cơm trắng, còn được dùng với bún tươi, dưa leo, rau sống chan thêm nước mắm nam ngư chua ngọt vô cùng lạ miệng.

Để bao gồm một mâm cơm trắng ngon, phù hợp vị lại cân bằng dinh dưỡng, khi tiến hành món TÔM KHO TÀU, bạn cũng có thể kết hợp với các món canh dễ nấu như canh cua rau củ đay, canh khoai mỡ, canh rau xanh ngót, canh cải, canh thai hay canh chua.Nếu bao gồm thời gian, chế biến thêm các món khác như đậu cô ve xào, thịt bò xào buộc phải tây, mướp đắng xào trứng, cà pháo muối xổi, dưa chua… cũng tương đối hợp vị.Tôm kho ngoài ăn kèm cơm trắng, còn được sử dụng với bún tươi, dưa leo, rau sống chan thêm nước mắm chua ngọt vô cùng lạ miệng.

Xem thêm: Hé Lộ Dung Lượng Pin Iphone 11 Pro Max Pin Bao Nhiêu, Pin Iphone 11 Pro Max Dùng Được Bao Lâu

*

Kết hợp tôm kho tàu với những món ăn khác để dở cơm thêm phần hấp dẫn. Ảnh: Internet

Nếu hôm nào cảm xúc nhạt miệng cùng biếng ăn, hãy nhớ vận dụng ngay cách làm cho tôm kho tàu mà lại DTBTAAu vừa phân tách sẻ. Hoặc biến tấu với món tôm sú kho tàu, tôm kho tàu với trứng, bảo đảm an toàn bữa nạp năng lượng sẽ trở phải ngon miệng với đánh cất cánh cả nồi cơm đấy.

Theo dõi chuyên mục nấu các món Việt ngon – nơi share những mẹo vặt, kinh nghiệm tay nghề nấu nướng với hơn 500 phương pháp nấu nạp năng lượng để biết thêm nhiều cách nấu các món ăn ngon khác làm phong phú và đa dạng bữa cơm trắng gia đình, duy nhất là không hẳn đau đầu với thắc mắc “Hôm nay nạp năng lượng gì?” chúng ta nhé!