CÁCH LÀM TƯƠNG ĐEN NGON

     

Tương đen từ thọ đã trở thành một gia vị quen thuộc thuộc vào nhiều món ăn uống của người Việt. Tuy nhiên, khái nệm tương đen là gì và cách làm tương đen như thế nào thì không nhiều người nắm bắt được. Vì vậy, hôm nay, trong bài viết này Nghề Bếp Á Âu sẽ cùng các bạn tìm hiểu những điều không biết về gia vị quen thuộc này nhé!


Tương đen là gì, bắt nguồn từ đâu?

Tương đen, tốt tương ngọt, là một trong loại nước chấm có vị mặn ngọt bắt nguồn từ trung hoa được gia nhập vào khu vực miền nam Việt Nam. Tương black kiểu quan Thoại được gia công từ nước, đường, đậu tương, dấm trắng, gạo, muối bột ăn, bột mì, tỏi cùng ớt, cùng một số trong những chất chế tác màu và hóa học bảo quản. Mặc dù tên trong giờ Trung của tương black là “hải tiên tương” tức thị “nước tương cá biển”, mà lại trong nguyên tố của tương đen không tồn tại hải sản.

Bạn đang xem: Cách làm tương đen ngon

*
Bắt nguồn từ Trung Quốc tuy thế tương black là gia vị thân quen thuộc vào ẩm thực Việt.(Ảnh: Internet)

Trong ẩm thực Trung Quốc, tương đen được dùng cho các món vịt con quay Bắc Kinh, nem rán, cùng xá xíu. Trong ăn uống Việt Nam, tương black là gia vị luôn luôn phải có cho phở thành phố sài thành và một số món ăn có nước, hoàn toàn có thể nêm trực tiếp vào tô phở hoặc dùng làm chấm thịt vào phở. Tương black cũng được sử dụng trong nhiều món chiên, hấp nhằm tăng thêm khẩu vị đến món ăn.

Cách làm tương black thơm lừng, sánh quyện tại nhà

Hôm nay, Nghề Bếp Á Âu sẽ hướng dẫn bạn cách làm tương đen để thưởng thức món gỏi cuốn, phở trộn… ngay tận nhà với hương vị thơm và ngon mà đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vật liệu và quá trình làm món tương đen như sau.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 kilogam đậu nành đen150ml nước tương Maggi1,5 kg đường kính trắng2 thìa coffe muối ăn50gr đậu nành vàng

Các cách thực hiện

*
Tương đen được dùng tầm thường với món phở Việt.(Ảnh: Internet)

Bước 1: nấu đậu nành

Đầu tiên, chúng ta đem phần đậu nành black đi vo kỹ với nước mang lại sạch. Sau khoản thời gian vo xong, các bạn đem đậu dìm với nước thanh lọc qua đêm nhằm hạt đậu nở mềm. Hết thời gian ngâm, mang đậu đi vo kỹ một đợt nữa.

Cho đậu vẫn vo vào nồi và đổ ngập nước. Đặt nồi đậu nành black lên bếp rồi ninh nhỏ lửa, đậy kín vung mang đến nhừ. Ninh đậu từ bỏ 2 – 3 tiếng rồi kiểm tra, khi hạt đậu mượt bở thì tắt phòng bếp và ủ thêm khoảng tầm 20 phút nữa.

Xem thêm: Bảng Thời Gian Ra Cá Play Together Chi Tiết, Update Mới Nhất

Bước 2: chuẩn bị đậu nành rang

Với phần đậu nành vàng, bạn cũng đem vo thiệt sạch. Sau đó, bạn lấy đậu đi ngâm khoảng 2 giờ rồi để thật ráo nước.

Chuẩn bị một cái chảo khô sau đó cho phần đậu nành xoàn đã gồm vào rang. Lúc đậu rang chín và có mùi thơm, bạn để cho nguội rồi cho vào máy xay cùng xay nhuyễn thành bột mịn.

Bước 3: làm cho tương đen

Trộn số đông bột đậu nành rang cùng với đậu tương đen vừa nấu cho thật phần đa kỹ. Tiếp theo, bạn cho phần 2 lần bán kính + nước tương Maggi + muối bột vào cùng. Đảo đều hỗn hợp theo một chiều trong vòng 5 phút cho các phần nguyên liệu ngấm.

Đặt nồi tương đen lên phòng bếp và tiến hành nấu. Nấu bếp tương đen với tầm lửa nhỏ trong khoảng tầm 1,5 tiếng thì chất vấn độ sánh. Khi tương sẽ sánh sệt, các bạn nêm lại hương liệu gia vị cho vừa nạp năng lượng rồi tắt bếp.

Xem thêm: Cách Làm Gỏi Tôm Thịt Ăn Hoài Không Ngán, Cách Làm Gỏi Đu Đủ Tôm Thịt Ăn Hoài Không Ngán

Để mang lại tương nguội tự nhiên. Khi tương đã nguội trả toàn, chúng ta cho tương vào trong 1 chiếc hũ cùng đậy kín lại. Ủ tương tại chỗ khô ráo, nhoáng khí, không không khô thoáng trong vòng trường đoản cú 10 – 15 ngày. Sau thời hạn trên, bạn cũng có thể lấy tương đen ra với thưởng thức.

Hy vọng với những kiến thức vừa phân tách sẻ, bạn đã có thêm hiểu biết về tương black là gì, cách làm tương black cũng như cách sử dụng tương black trong nấu ăn. Đừng quên đón đọc thêm các bài viết bổ ích khác từ Nghề Bếp Á Âu để trau dồi kiến thức ẩm thực nhé! Đọc thêm bài viết: Tương hột là gì? biện pháp làm tương hột 1-1 giản