Cách Làm Xôi Gấc Bằng Nồi Cơm Điện

     

Xôi là 1 món nạp năng lượng ngon truyền thống của người Việt, vào mỗi dịp nghỉ lễ hội tết hoặc đều ngày cúng lễ. Xôi gấc được xem như là rất rất được quan tâm với sự dẻo thơm của gạo nếp kết phù hợp với màu đỏ tươi tự nhiên và thoải mái và vị ngậy mập từ trái gấc giúp món xôi trở lên bắt mắt và ngon ngậy hơn.

Bạn đang xem: Cách làm xôi gấc bằng nồi cơm điện

Mục lục

Cách nấu bếp xôi gấc ngon
*

Cách đun nấu xôi gấc ngon cach nau xuyên gac ngon


Cách nấu xôi gấc ngon bằng nồi cơm trắng điện không khó chút nào. Xin giới thiệu đến chúng ta chi tiết biện pháp làm xôi gấc ngon nhất.

Cách có tác dụng xôi gấc ngon với đầy đủ thành phần

Gạo nếp: lượng tùy các bạn (1 lon gạo nếp bạn cũng có thể nấu được 1 đĩa xôi to)Gấc tươi (1 quả) chú ý là gấc tươiNước cốt dừa (1 chút thôi cũng được)Cơm dừa nạo sẵn1 chút con đường trắng

Xôi gấc khi được trộn nấu cùng nước cốt dừa sẽ khá thơm và ngây, cùng với sự ngậy bùi của cơm dừa tươi bảo vệ khi nấu nướng xong bạn sẽ có được món xôi gấc cực ngon. Nếu như bạn không có dụng chũm đồ xôi gấc bạn có thể sử dụng nồi cơm điện đề vật dụng xôi vẫn đảm bảo an toàn chất lượng.

Cách làm bếp xôi gấc ngon

Bước 1: dìm gạo nếp

Chuẩn bị gạo nếp nấu nướng xôi : các bạn hãy ngâm gạo nếp với 1 chút nước pha với 1 chút muối và hãy ngâm qua tối (thời gian ngâm khoảng chừng từ 6-8 giờ).


*

Cách thổi nấu xôi gấc ngon – dìm gạo nếp trước lúc nấu xôi


Bước 2: Chế đổi mới gấc nấu xôi.

Bạn hãy bổ đôi trái gấc đã chín đỏ, tiếp đến vét cục bộ hạt gấc cùng ruột gấc ra bát, kết hợp cho một chút rượu trắng (khoảng 1 thìa nhỏ dại rượu trắng) với với chút muối rồi tiếp đến trộn đều.


*

Cách làm bếp xôi gấc ngon – vò gấc cùng với gạo trước khi nấu


Gạo đang ngâm trước đó các bạn để ráo nước và dồn phần thịt của trái gấc vào thuộc và phối hợp dùng tay bóp đông đảo phần phân tử gấc, giết mổ gấc cùng với gạo nếp để màu gấc giải đều ra từng phân tử gạo. Chúng ta để nguyên cả hạt gấc trong những số ấy nhé.

Xem thêm: Tổng Hợp 9 Cách Nấu Canh Bí Xanh


*

Cách nấu nướng xôi gấc ngon – gạo nếp trộn đầy đủ với gấc đỏ


Bước 3: Đồ xôi gấc bởi nồi cơm trắng điện

Bạn hãy mang đến nước đun sôi vào vào nồi cơm điện của người sử dụng và ban đầu nấu bình thường, Tiếp đó bạn cho gạo nếp đã được trộn gần như gấc ở bước trên vào trong giá hấp của nồi cơm trắng điện nhà bạn, các bạn nhớ chọc vài lỗ nhỏ tuổi để hơi nước có thể bốc lên trên tiện lợi hơn góp nhiệt tràn những lên cả bề mặt bên trên. Trong thời hạn nấu xôi gấc bạn cần cù đảo thường xuyên để xôi được chín đều.


*

Cách làm bếp xôi gấc ngon với nồi cơm trắng điện


Bước 4: Đánh mọi đường với nước cốt dừa vào xôi

Khi nút “Cook” của phòng bếp bật nẫy các bạn hãy bật lại 1 lần nữa, Sau gấp đôi như vậy là xôi gấc rất có thể đã chín, chủ yếu lúc này chúng ta cũng có thể cho bổ sung thêm đường và nước dừa tươi vào xôi và tiếp nối đánh lên thật đều.


Lưu ý: Lượng đường chúng ta cho tùy thuộc vào việc bạn muốn ăn ngọt nhiều hay ít. Kế tiếp Đậy nắp nồi lại và để thêm vào khoảng thời hạn 10 mang đến 12 phút nữa nhằm nước cốt dừa và mặt đường thấp các vào xôi gấc là được.

Bước 5: hoàn thành và thưởng thức

Khi xôi gấc chín các bạn cho xôi gấc ra đĩa cùng rắc phần cơm trắng dừa tươi được bào trước đó lên ngay trong khi xôi còn nóng hổi. Với cơm dừa (hoặc dừa bào) bạn có thể trộn vào cùng nước cốt dừa ở cách 4 trong lúc đang nấu nướng xôi.

Xem thêm: Không Rút Được Tiền Từ Shopeepay, Access Denied


Trên đây kênh cẩm nang mẹo vặt đời sống noshop.vn với rất nhiều mẹo bé dại về phương pháp nấu các món tiêu hóa dễ làm cho đã share đến các bạn chi huyết cách làm xôi gấc ngon nhất bằng nồi cơm điện cùng với nước cốt dừa. Với mùi thơm ngậy của dừa và gấc hòa quấn trong cơm nếp dẻo thơm, bảo vệ sẽ có lại cho bạn và mái ấm gia đình một nồi xôi gấc thơm dẻo cùng với cach nau xuyên gac ngon này.