CÁCH LẶT BÔNG SO ĐŨA

     

Bông So Đũa – Đặc sản miền Tây nhiều món ngon và giàu dưỡng chất. Hoa màu Đồng Xanh chuyên cung ứng các nhiều loại rau, củ, trái sạch, sạch sẽ với con số lớn, túi tiền hợp lý cho các khách sạn, nhà hàng, trung tâm tổ chức triển khai tiệc cưới.

Bông So Đũa được coi là một đặc sản nổi tiếng của miền Tây cũng chính vì nó mở ra nhiều và đa phần ở các tỉnh Đồng bởi Sông Cửu Long.

Với những người dân chỗ đây, không một ai là không biết đến Bông So Đũa và hương vị thơm ngon của rất nhiều món ăn uống được chế tao từ loài cây này. Cùng với chính là những công dụng và chức năng sức khỏe mạnh vô cùng tuyệt vời và hoàn hảo nhất của nó.

Bạn đang xem: Cách lặt bông so đũa

Những thành phần dưỡng chất tuyệt đối hoàn hảo có cất trong Bông So Đũa

So Đũa là một trong loài cây thân gỗ, có độ cao khoảng từ 4 – 10m, thường xuyên mọc và cải tiến và phát triển rất nhanh. Cây So Đũa thường mọc ở rất nhiều nơi tất cả khí hậu nóng ẩm và nguồn gốc của nó có thể là tự các tổ quốc Đông nam giới Á hoặc Ấn Độ. Ở nước ta, So Đũa mọc những tại quanh vùng phía nam và được rất nhiều người trồng để triển khai cây chủ mang lại cây dây leo hồ tiêu hoặc làm cây cảnh vì tất cả hoa vô cùng đẹp.

Hoa So Đũa gồm màu tím cùng trắng, kết thành từng chùm cùng thường đã mọc ngơi nghỉ trên cao. Xung quanh ra, Bông So Đũa còn được áp dụng để chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và cũng được xem như là 1 trong những vị thuốc dân gian siêu hữu ích.

*

Các thành phần chăm sóc chất có chứa vào Bông So Đũa bao gồm:

Beta CarotenLipidProtidCác khoáng chất Sắt, Canxi, Kali, NatriCác vitamin A, B với CSắc tố Agathin màu đỏSắc tố Xanthoagathin màu sắc vàng

Giá trị thảo dược trông rất nổi bật từ xưa tới lúc này của cây cùng Bông So Đũa

Toàn cỗ các phần tử của cây So Đũa đều đưa về những quý giá dược liệu vô cùng tuyệt hảo. Trên Ấn Độ và nhiều tổ quốc Đông phái nam Á thì rễ, lá, vỏ cây, hạt, vật liệu nhựa mủ, hoa của cây So Đũa hầu hết được áp dụng như một loại thảo dược quý giá. Trong những khi rễ cây có thể giúp hạ sốt, bớt dau, trị viêm sưng khớp thì vỏ cây rất có thể dùng để hỗ trợ chữa trị bệnh đậu mùa. So Đũa còn được sử dụng như một phương thuốc bổ kích mê say tiêu hóa và chữa trị viêm loét mồm lưỡi vào Y học dân gian Philippines. Tại Campuchia thì vỏ cây So Đũa là 1 trong vị thuốc giữa xoàn da, ghẻ ngứa… tương đối hiệu quả.

Riêng người Malaysia lại dùng lá So Đũa giữa những trường hòa hợp như bị bầm tím tuyệt bong gân. Đặc biệt hơn, bạn dân Ấn Độ còn coi Bông So Đũa là thay mặt đại diện của thần Siva, giúp chữa bệnh dịch gout, viêm phế quản, vàng da… khá hữu hiệu. ở bên cạnh đó, hạt với trái So Đũa được mang đến là hoàn toàn có thể giúp cung ứng giảm size của những khối u, nhuận tràng, kháng thiếu máu… 

*

Ở nước ta, tín đồ dân nam Bộ cũng rất tin cần sử dụng cây So Đũa vào việc chăm lo sức khỏe mạnh và chữa trị bệnh. Ví dụ như nước xay lá So Đũa dùng để làm chữa đau răng, nhức răng, viêm họng, phòng chống cảm cúm… Rễ thì có chức năng chữa quáng gà, động kinh, giun sán, viêm nhiễm… cùng Bông So Đũa là một vị thuốc hơi hữu hiệu trong các trường hợp bị sốt giải pháp nhật, phù thũng… 

Có thể thấy, trên những nước nhà có sự hiện hữu của cây So Đũa thì loại cây này đông đảo được thực hiện như một vị thuốc vô cùng quý giá, luôn luôn phải có trong đời sống sinh hoạt từng ngày của fan dân. Cũng chính vì thế cũng không có gì quá cực nhọc hiểu khi Bông So Đũa gần như nối liền với cuộc sống của bạn dân Đồng bằng Sông Cửu Long và rất có thể dễ dàng phát hiện loại cây này ở bất kể đâu trên vùng sông nước này.

Cách chế biến các món ngon, đậm mùi vị thôn quê từ bỏ Bông So Đũa

Ngoài các công dụng được review cao vào Y học tập dân gian thì Bông So Đũa cũng là một vật liệu chế thay đổi được rất nhiều món nạp năng lượng đa dạng, thơm ngon với hấp dẫn. Bông So Đũa thường được hái vào những buổi sáng để bảo đảm độ tươi ngon, tín đồ ta vẫn nhặt bỏ đài, nhụy và cuống hoa, kế tiếp rửa hoa thật nhẹ nhàng dưới vòi nước rồi mới tiến hành chế biến. Có nhiều món ăn ngon từ Bông So Đũa và mỗi món lại gợi cho những người thưởng thức nhớ về vẻ đẹp mắt của vùng sông nước miền tây-nam Bộ.

Xem thêm: Top 4 Cách Làm Cơm Nắm Cho Bé Ăn Dặm Vừa Xinh Đẹp Lại Vừa Đầy Đủ Chất

Nếu như các món như canh chua Bông So Đũa nấu cùng với tôm, cá lóc, khế, cá rô… tốt lẩu chua bao gồm thêm hoa chuối, các loại rau thơm… hay là món ăn uống khoái khẩu của bạn miền Tây thì hiện nay Bông So Đũa luộc riêng biệt hoặc luộc chung với nhiều loại rau – củ – trái khác cùng chấm mắm kho thoa lại cực kỳ được tín đồ dân phố thị yêu thích. Bởi vì thế mà nhiều nhà hàng, quán ăn đều chuyển món Bông So Đũa luộc vào thực 1-1 để thêm sự lựa chọn mới cho những thực khách. 

Vào rất nhiều ngày hè nóng nực, khí trời lạnh buốt thì hưởng thụ các món ăn uống từ hoa so đũa là một lựa chọn vô thuộc tuyệt vời chính vì nó có tính mát thuộc vị ngọt tương đối đắng, giúp kích thích tiêu hóa miệng với tiêu hóa tốt hơn. Sau đấy là cách bào chế món canh chua tôm Bông So Đũa thơm ngon, thu hút nhất:

*

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu bao hàm 200g hoa so đũa, 1 quả cà chua, 1 cố gắng me chín, 300g tôm, lá quế, ngò gaiBước 2: Sơ chế Bông So Đũa, lột vỏ và rút chỉ đen ở sườn lưng tôm rồi đem tôm ướp cùng với một không nhiều bột nêmBước 3: dìm me vào nước sôi khoảng 15 phút rồi lọc xác me cùng lấy nước chua để sử dụngBước 4: Rửa rau nêm và thái thành từng khúc nhỏ; kế tiếp rửa cà chua rồi bổ thành múi cauBước 5: Bắt nồi lên bếp, đến dầu nạp năng lượng và tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho quả cà chua và tôm vào xàoBước 6: Vớt tôm ra để riêng khi tôm sắp chín rồi trộn nước vào nồi đun đến lúc sôi.Bước 7: Nêm nếm hương liệu gia vị cho nồi nước cần sử dụng rồi mang đến tôm cùng hoa so đũa vàoBước 8: sau cuối tắt lửa cùng múc canh ra tô, tiếp nối rắc thêm rau xanh thơm đến món nạp năng lượng thêm bắt mắt.

Thực Phẩm Đồng Xanh cung cấp Bông So Đũa tươi ngon, đảm bảo an toàn nhất

Nếu ai đang tìm kiếm một nơi hỗ trợ Bông So Đũa với con số lớn và luôn cung ứng kịp thời giữa những dịp cao điểm thì Thực Phẩm Đồng Xanh thiết yếu là showroom đáng tin cậy giành cho bạn. Cửa hàng chúng tôi chuyên cung ứng Bông So Đũa làm nguyên liệu chế biến hóa món ăn cho những nhà hàng, khách sạn hay trung tâm tổ chức tiệc cưới ở tp hcm và cả những tỉnh thành lấn cận. Quý khách rất có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng lượng, sự chuyên nghiệp và độ tươi ngon, vệ sinh bình yên thực phẩm của những loại rau, củ, quả cơ mà Thực Phẩm Đồng Xanh cung cấp.

Xem thêm: Cách Nấu Bò Kho Tại Nhà Ngon & Chuẩn Nhất 2022, Cách Nấu Bò Kho Ngon Chuẩn Vị, Đơn Giản Nhất 2021

*

Chúng tôi có khá nhiều năm tay nghề với đa dạng mẫu mã các loại thành phầm như Bông Thiên Lý, Bông Kim Châm, Bông Cải, Bông Hẹ, Salad Mỹ, Đậu Cove Nhật, nấm Rơm, nấm mèo Đùi Gà… Đặc biệt, cửa hàng chúng tôi còn nhận có tác dụng và sơ chế sẵn rau, củ, quả theo yêu cầu của quý khách. Hãy liên hệ ngay với Thực Phẩm Đồng Xanh nhằm được support thêm các thông tin cụ thể hơn.