CÁCH LUỘC CUỐNG HỌNG LỢN NGON

     
Chia sẻ cách sơ chế với luộc lòng heo white giòn thơm ngon tại nhà. Lòng luộc không chỉ là món ăn uống đường phố thông dụng mà còn là món nhắm bia khoái khẩu của khá nhiều người. Tự tay làm cho mẹt lòng luộc trắng thơm ngon, an toàn cho gia đình thưởng thức.

Bạn đang xem: Cách luộc cuống họng lợn ngon

Xem đoạn clip CÁCH LUỘC LÒNG HEO TRẮNG GIÒN NGON


*

500g lòng heo400g lưỡi heo400g cuống họng250g gan250g tim350g dồi trườngRau ăn kèm: khiếp giới, tía tô, dấp cá, rau xanh thơm, rau củ húng, lá mơ,...Sơ chế: chanh, giấm, bột mì, muối, hành tím, gừngLòng heo hay một số nơi điện thoại tư vấn là lòng non, phèo, ruột. Dồi ngôi trường cũng có tên gọi thông dụng khác là tràng. Trong clip mình chỉ dùng 1/2 cái lưỡi, 50% trái tim, vày dùng không còn 1 loại sẽ không ít (có thể phân tách ra để triển khai các món khác).

CÔNG THỨC MẮM TÔM CHẤM LÒNG HEO LUỘC

90g mắm tôm70ml nước cốt tắc80g đường20ml rượu trắng5 tép tỏi1 trái ớtMắm tôm từng vùng, mỗi người sẽ có sở thích và khẩu vị khác nhau. Với phương pháp trên, bạn cũng có thể chấm lòng luộc hoặc chang bún ăn đều được. Vị của chính nó theo tín đồ miền Nam, sẽ hơi ngọt. Các bạn có thể dùng 100ml nước tắc để chua hơn hoặc cần sử dụng 11g mắm tôm để mặn hơn.

CÁCH LÀM SẠCH CÁC LOẠI ĐỒ LÒNG HEO


- LÀM SẠCH LÒNG HEO (phèo, ruột non), DỒI TRƯỜNG (tràng), LƯỠI, BAO TỬ HEO: lúc mua về, bạn nên cắt nhỏ tuổi lòng thành 2 - 3 chùm còn hồ hết thứ khác để nguyên. Cọ qua 2 - 3 lần nước lạnh cho sạch, để ráo. Múc 50g - 100g bột mì bỏ vào thau lòng, bóp mang lại bột bám khắp vào lòng rồi rửa cho sạch đẹp bột. Mang đến 2 muỗng canh muối cùng vắt 50% trái chanh vào thau lòng, bóp mang đến lòng không bẩn nhớt. Xả nước hoặc vuốt đá trong trái tim heo để lòng sạch sẽ hơn.
*

- LÀM SẠCH CỔ HỌNG, TIM HEO: lúc mua về giảm cuống họng ra làm 2 - 3, còn tim cắt đôi. Cọ qua vài ba lần nước lạnh làm sao cho thật sạch. Mang đến tim với cuống họng vào thau, đổ không nhiều nước, 2 muỗng canh muối, 50ml giấm. Bóp làm sao cho thật sạch, kế tiếp rửa lại vài lần nước lạnh đến khi xong mùi giấm.
*

- LÀM SẠCH GAN HEO: khi mua gan heo về, các bạn rửa sơ qua nước muối. Ngâm gan heo trong sữa tươi trường đoản cú 30p - 1 tiếng. Rửa sạch mát sữa, nhằm ráo.
*

*

- khi nước sôi bùng, thả vào 1 củ hành tím với 1 nhánh gừng đập dập. 2 phút sau, mang đến tim, lưỡi heo cùng cuống họng vào luộc thuộc 10g muối, 10ml giấm. Luộc 10p - 15p.

Xem thêm: Con Giấm Nuôi Là Gì? Cách Làm Dấm Từ Bia Cực Đơn Giản Bia Việt Hà


- mang lại gan vào luộc 5 phút thì mang lại lòng với dồi ngôi trường vào luộc. Lúc nước sôi bùng trở lại, gắp lòng ra dìm vào thau nước. 5 phút sau gắp dồi trường ra, 5 phút sau gắp lưỡi, tim với gan heo ra dìm nước. Trong cổ họng luộc 30p - 45p cũng gắp ra dìm vào thau nước.
- Vớt tất cả đồ lòng ra rổ nhằm ráo nước. Thái theo từng lát vừa ăn. Lòng luộc thường chấm với mắm tôm, muối tiêu chanh, muối ớt chanh hoặc mắm tỏi ớt chua ngọt. Có thể ăn với bún, cơm hoặc làm cho đồ nhắm bia.
- lúc chọn thiết lập lòng heo như tim, gan, lưỡi, dồi trường,... Thì nên chọn mua của mối quen. Chúng ta sẽ lựa chọn hoặc bán cho bạn các loại nào ngon, một số loại nào mới, KHÔNG NÊN tải LOẠI RẺ TIỀN VÀ BỐC MÙI HÔI. Lòng quá trắng hay là lòng cũ, đã qua tẩy. Lòng tươi là lòng heo new làm, sở hữu vào buổi sớm sớm hay đầu giờ chiều đều có.
- Để lòng heo luộc đậm đà, trắng giòn thì lúc luộc bạn nên cho vào ít muối cùng giấm, có thể cho thêm gia vị hạt nêm cũng được. Nhưng mà đừng cho nhiều gia vị quá, lòng luộc có khả năng sẽ bị đen.

Xem thêm: Cách Nấu Gà Hấp Rượu Thơm Nồng Ngon Tuyệt Cho Dân Nhậu, Bí Kíp Làm Gà Hấp Rượu Thơm Nồng, Ngon Mê Ly


- khi ngâm lòng heo sau khoản thời gian luộc chúng ta nên dùng nước từ vòi, nước chỉ hơi mát chứ không cần lạnh. Nếu dùng nước lạnh lẽo hoặc nước đá thì lòng heo luộc sẽ ảnh hưởng lạnh, ăn uống mất ngon. Lòng heo ngon khi ăn uống phải mềm, nóng cùng thơm.