Cách Luộc Rau Muống Xanh Ngon

     

Rau muống luộc là món rau không còn xa lạ trong mâm cơm trắng hằng ngày. Tưởng dễ dàng và đơn giản nhưng biện pháp luộc rau xanh muống xanh giòn lại làm bao chị em phải đau đầu. Tuyệt kỹ sẽ được chia sẻ ngay dưới đây.

Bạn đang xem: Cách luộc rau muống xanh ngon


Cách luộc rau muống xanh giòn

Trong số hầu hết món canh rau ngày hè thì đứng số 1 phải nói đến rau muống luộc và bát canh thế chanh hoặc dầm sấu. Bọn chúng dễ ăn, dễ dàng “nuốt trôi” cơm trắng và thanh mát cho số đông ngày lạnh nực. Tưởng chừng như rau luộc dễ dàng và đơn giản là vậy, ai chả có tác dụng được, cứ bỏ vô nồi nước sôi luộc cho chín là xong. Chũm nhưng, nhiều bà mẹ “dở khóc dở cười” khi trổ tài vào bếp mà luộc đĩa rau muống “thâm đen”, nạp năng lượng vừa chát vừa cứng. Để luộc rau củ muống xanh giòn ko khó, nhưng đề xuất thật cẩn thận từ khâu lựa chọn vật liệu đến chế biến.

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

+ rau xanh muống nước: 1 mớ + muối bột tinh: một nửa thìa + Chanh: 1 quả + Nước

*

Để luộc rau xanh muống ngon thì hãy chọn loại rau xanh muống nước, cọng non, đốt dài cùng mọng hơn. Rau củ muống cạn sinh sống trong môi trường xung quanh đất cằn thiếu hụt nước đề xuất thường sẽ sở hữu vị chát cùng cứng hơn. Chọn mọi mớ rau có cọng nhỏ tuổi đều, nhấp chuột thấy non, đốt thằng hầu như nhau. Kị chọn phần đông mớ rau xanh có màu xanh đậm và mướt không bình thường vì chúng có thể được bơm hóa chất. Một điều nữa là nên ăn rau muống vào mùa hè, đây là chính vụ rau củ muống bắt buộc sẽ non cùng ít tất cả thuốc hơn.

Tiến hành luộc rau muốngBước 1: Nhặt cùng rửa rau muống

– Nhặt bớt phần cọng già, quăng quật lá vàng, lá sâu. Nếu như muốn rau được giòn hơn thì bạn hãy bỏ bớt lá đi nhé – Sau đó, rửa rau những lần mang đến sạch, lúc rửa yêu cầu nhẹ nhàng, tránh mạnh khỏe tay có tác dụng rau bị dập nát – bắt buộc ngâm nước muối loãng 15 phút để loại bỏ vi khuẩn, chất độc nếu có

*

Bước 2: Luộc rau muống xanh giòn

– Cho khoảng chừng 1,5 lit nước vào nồi. Ước chừng lượng nước đề xuất đủ nhằm ngập được rau xanh – khi nước sôi thì thêm vào nửa thìa muối rồi đến rau vào

*

– cần sử dụng đũa trộn cho rau ngập trong nước. Từ bây giờ cần nên đun lửa to nhằm rau được xanh. Và một điều nữa nhất thiết không được quên kia là yêu cầu mở vung từ lúc đến rau vào. – Luộc rau xanh sôi khoảng tầm 2 phút là rau củ chín đủ độ. Vớt rau muống ra, thả vào bát nước đá lạnh. Điều này sẽ giúp rau được xanh lâu và giòn hơn – Ngâm khoảng 5 phút thì vớt rau củ ra đến ráo nước.

Xem thêm: Cách Đo Nồng Độ Oxy Trong Máu Apple Watch (Chỉ Dành Cho Apple Watch Series 6)

*

– rau muống luộc chấm kèm nước mắm tỏi ớt. Nước luộc rau vậy thêm chanh vào vừa mát, vị chua dịu rất dễ dàng ăn.

*

Cách luộc rau muống cùng với sấu

Vào đầy đủ ngày hè, dở cơm của người khu vực miền bắc không thể làm sao thiếu đĩa rau củ muống luộc và bát nước canh dầm sấu. Thậm chí, một tuần 7 ngày thì cho đến 6 này có mặt món rau này vào mâm cơm. Tuy nhiên, nhiều tranh cãi rằng “dầm sấu dịp nào là đúng lúc”, “có mang lại sấu vào cùng rất rau không”. Thuộc xem giải thuật đáp sau đây nhé.

Xem thêm: 5 Địa Chỉ Bán Cá Nục Cuốn Bánh Tráng Ở Đà Nẵng Khiến Dân Sành Ăn Mê Mệt

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

+ rau muống: 1 mớ + Sấu: 4-5 quả + muối hạt tinh: 50% thìa + Nước

Tiến hành luộc rau xanh muống với sấu

– sẵn sàng nồi nước đun sôi, nếm nếm thêm nửa thìa muối bột rồi đến rau vào luộc – Sôi khoảng chừng 2 phút là rau chín. Vớt rau củ ra đĩa cho nguội. – thời gian này, mới cho sấu vào nồi nước luộc, đun sôi bé dại lửa thêm 4 phút nữa nhằm sấu mềm. Tuyệt vời không cho sấu vào với rau, sấu chua sẽ làm rau bị thâm nám đen.

*

– Múc sấu với một muôi nước canh vào bát, dầm nát sấu rồi cho quay lại vào nồi. Để nước canh yên ổn một dịp rồi đổ phần nước vào ra bát, cho phần cặn sinh sống dưới. – bạn có thể để lại một quả sấu dầm bát chén nước mắm chấm, đưa về hương vị rất hấp dẫn

*

Trên đây là cách luộc rau xanh muống xanh giòn mà nhà bếp Mina share cùng những bạn. Hi vọng với những túng thiếu quyết nhỏ dại này, nấu ăn sẽ không còn là nỗi kinh hãi với một số bạn. Chúc chúng ta thành công và có những bữa tiệc ngon miệng!