Cách muối dưa bắp cải ngon

     

*
cải bắp muối xổi
1 cây cải bắp ~ 700g 1 củ củ cà rốt ~ 150g 1 bó rau xanh răm ~ 50g 4 củ hành thô ~ 30g Hành lá ~ 20g 2 trái ớt sừng 5 lít nước hâm sôi để nguội Gia vị: muối bột hạt, mặt đường 1 hũ đựng dung tích 2 lít
*
nguyên vật liệu

Lưu ý về nguyên liệu


Khi muối bột bắp cải, người ta hay hay mang lại thêm nên nước (hay còn được gọi là rau đề nghị ta). Rau củ cần giúp cho bắp cải muối bột thơm hơn, giòn và nạp năng lượng rất quyện vị. Mặc dù rau đề xuất nước không hẳn lúc nào cũng đều có (thường là vào mùa lạnh mới đúng mùa sinh trưởng), bởi vì thế, chúng ta có thể linh động phối hợp các loại nguyên liệu khác như hành lá, hành củ nhằm muối bắp cải.

Bạn đang xem: Cách muối dưa bắp cải ngon

Bắp cải bạn nên lựa chọn những bắp cuống còn tươi, không biến thành dập úa xuất xắc sâu thừa nhiều, dáng vẻ bắp cải tròn, sử dụng tay ấn vào thấy vững chắc và cứng, ráng lên thấy nặng tay, chính là những cải bắp đặc ruột, các lá. Ngoại trừ ra, màu sắc của bắp cải cũng phần nào đưa ra quyết định độ ngọt của chúng. Theo đó, bạn hãy chọn bắp cải có greed color đậm, hoặc xanh nõn thay bởi bắp cải màu trắng tinh, cùng lựa những bắp cải bẹ ko kể sáng bóng, tươi nõn nà.


Sơ chế nguyên liệu

Bắp cải bóc tách bỏ sút lớp bẹ già bị sâu, dập úa mặt ngoài, kế tiếp xắt sợi mỏng dính rồi đi rửa sạch.

*
Bắp cải thái sợiCà rốt nạo vỏ, giảm phần mủm đầu cùng cuống gốc, rửa sạch rồi bào sợi. Tiếp nối ngâm cà rốt trong nước muối bột loãng khoảng chừng 5 phút để khử sút vị hăng rồi vớt ra.

Rau răm nhặt cọ sạch, nhằm ráo rồi thái khúc dài khoảng chừng 1 đốt ngón tay.

Ớt sừng cọ sạch, thái theo từng lát chéo.

Hành khô tách bóc vỏ, thái lát.

Hành lá cắt gốc, cắt đầu ngọn bị héo vàng, cọ sạch, để ráo rồi cắt thành từng khúc dài 2cm.

Hũ thủy tinh trong rửa sạch, lau khô. Cẩn trọng hơn, bạn cũng có thể tráng nước muối bột ấm đung nóng để nguội nhằm khử khuẩn hũ, giúp cho dưa bắp cải không xẩy ra úng.

Xem thêm: 4 Cách Tra Cứu Phạt Nguội Ô Tô 2021, Check Phạt Nguội Ô Tô


Ngâm nguyên liệu

Cho 5 lít nước đung nóng để nguội vào chậu hoặc âu lớn, hòa chút muối phân tử vào (vị tương đối hơi mặn là được) và mang đến bắp cải, cà rốt, rau răm cùng hành lá vào ngâm khoảng 5 phút. Mục tiêu của việc ngâm này giúp các vật liệu sạch hơn, và nhất là ngâm nước lọc đang nấu sôi thì sẽ giúp cho dưa bắp cải muối không bị úng váng vì dính kèm nước lã.

*
Trộn đầy đủ các nguyên vật liệu vào với nhau rồi vớt ra rổ, nhằm ráo nước.

Pha nước muối bắp cải

với lượng nguyên vật liệu như trên, bạn sẽ cho vừa vào hũ đựng có dung tích là 2 lít. Chính vì vậy, bạn phải pha khoảng 2 lít nước nhằm muối bắp cải.


Theo đó, đến 2 lít nước vào nồi, pha 2 thìa canh muối hạt cùng 3 thìa con đường trắng vào, khuấy phần đa và đun nấu già sôi hỗn hợp này. Câu hỏi nấu sôi nước muối mặt đường này để giúp đỡ cho cải bắp muối sạch, nước muối không còn bị nổi váng. 

Đổ nước muối đường ra âu lớn cho nhanh nguội.


Muối dưa bắp cải

Khi nước muối mặt đường nguội, các bạn cho các nguyên liệu vào (trừ hành cùng ớt) vào âu này, trộn rất nhiều 1 lần nữa rồi vớt ra bỏ vào hũ. Động tác này giúp cho các vật liệu thấm đầy đủ hơn. Cứ mỗi lớp bắp cải cà rốt lại cho một ít hành khô, vài ba lát ớt, liên tiếp làm như vậy cho đến khi hết số nguyên vật liệu đã chuẩn bị. 

Khi đã cho hết nguyên liệu vào hũ, dùng tay ấn vơi xuống 1 chút nhằm các nguyên vật liệu lèn vào nhau, kế tiếp đổ nước muối đường vào.

Thêm 1 tuyệt kỹ để muối bột dưa cải bắp ngon, giòn, không xẩy ra úng, đó là chúng ta nên bảo vệ nguyên liệu muối luôn chìm trong nước. Chính vì vậy, sau khoản thời gian đổ nước muối hạt vào, bạn dùng vỉ nhằm nén lại.

*
Nếu không tồn tại vỉ tre, bạn cũng có thể dùng đĩa hoặc cho nước vào túi nhỏ, buộc bí mật lại là nén lên trên.
*
Đậy kín nắp hũ, để khu vực thoáng mát.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Nét Chữ Cơ Bản Trong Tiếng Việt Cho Bé Mới Tập Viết

Muối dưa bắp cải theo phong cách trên, chỉ với sau khoảng 4-5 tiếng rằng đã ăn được. Tuy nhiên muốn nạp năng lượng chua cùng ngon hơn thì nên để sau 1 ngày. Nếu bạn có nhu cầu ăn nhanh, thì sau khoản thời gian nấu nước muối bột đường, bạn để nước âm nóng (khoảng 30 độ) thì trộn và muối luôn. Nước ấm để giúp đỡ quá trình lên men chua nhanh hơn. Còn vào trường hợp không thích bắp cải muối chua thừa nhanh, bạn nên giảm lượng con đường xuống. 


*
Dưa bắp cải muối sau một ngày muối.Dưa cải bắp muối thơm phức, khi ăn uống có không thiếu vị cay chua mặn ngọt, cải bắp cà rốt giòn sần sật. Cải bắp muối chấm cùng với nước mắm nam ngư ớt, ăn với thịt luộc hoặc giò thủ là cực kỳ hợp vị. Ngoại trừ ra, dưa cải bắp cũng hoàn toàn có thể dùng nhằm nấu canh cá chua hết sức ngon.

*
Dưa cải bắp muối, giết mổ luộc cùng giò thủ
Trên đấy là cách muối dưa bắp cải solo giản, nhanh lẹ nhất, đặc biệt là tỷ lệ nguyên vật liệu và nước muối con đường rất hòa hợp lý, vừa vặn. Chúc các bạn thành công khi vận dụng cách có tác dụng này!