CÁCH MUỐI MĂNG ỚT LẠNG SƠN

     
*
Admin Admin Để lại comment tại giải pháp ngâm măng ớt lạng sơn 4-5 NGÀY “chẳng yếu vị bạn dạng xứ”

Nếu bạn là tín món ăn cay, chua thì dĩ nhiên chắn các bạn sẽ không bỏ qua được món măng ớt. Đặc biệt kể tới món này thì măng ớt lạng sơn là số 1. Từ bây giờ chúng tôi đang hướng dẫn bạn cách dìm măng ớt lạng sơn ngon, đúng vị phiên bản xứ, giữ được lâu. Hãy thuộc đi tò mò ngay thôi nào. 


Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách dìm măng tỉnh lạng sơn hay cách có tác dụng măng ớt Tây Bắc bám mùi vị quánh trưng khiến cho rất nhiều bạn bị nghiện món này. Các bạn hoàn toàn có thể làm món này tại nhà để thưởng thức. Trước hết thì cần sẵn sàng các nguyên liệu sau:

Măng tươi 2-3 dòng để nạp năng lượng được lâuỚt chỉ thiên còn tươi và cứng khoảng chừng 2-3 lạng, nếu bạn muốn ăn cay thì nêm thêm nhéTỏi ta tép đều, móc mật mỗi sản phẩm công nghệ một nửa chénMuối tinh, đường, giấmNước hâm nóng để nguộiChuẩn bị một lọ thủy tinh để dìm măng
*
Cách làm cho măng ngâm dấm ớt lạng ta sơn đúng đắn vị

Cách ngâm măng ớt thành phố lạng sơn ngon đúng chuẩn

Bây giờ thì cùng triển khai cách có tác dụng măng ớt lạng ta Sơn. Cách có tác dụng măng ớt chua ngọt bên dưới đây đảm bảo an toàn măng ớt sẽ không còn nổi màng, váng và còn bảo vệ được rất rất lâu nữa.

Bạn đang xem: Cách muối măng ớt lạng sơn

*
Cách muối bột măng ớt lạng ta sơn chua ngon không biến thành màng

Bước 1: Sơ chế măng tươi

Măng thiết lập về cần bóc sạch vỏ và loại trừ phần bị già không nạp năng lượng đượcChuẩn bị một chậu thau nước to sạch, cho thêm chút muối trắng nhằm sẵnCắt măng thành từng lát mỏng tanh hình chữ nhật dài 2-3 centimet rồi thả vào thau nước ngâm luôn luôn cho trắngCứ mỗi giờ đồng hồ thời trang thì các bạn thay nước muối hạt một lầnThay khoảng 3-4 lần nước như vậy (Nếu không bạn có thể ngâm măng bằng nước muối bột qua tối nhé)Sau đó chần sơ qua nước hâm nóng 2-3 phút lần cuối để sa thải hết vị đắng cùng mùi măng hăngVớt măng ra nhằm thật ráo nước (điều này sẽ giúp cho măng ngâm không trở nên màng hoặc nổi váng nhé) 
*
Hướng dẫn làm măng ớt lạng sơn chua ngon ko đắng

Bước 2: Sơ chế các nguyên vật liệu còn lại

Cách dìm măng ớt trắng giòn tuyệt kỹ chính là ở giải pháp sơ chế

Quả móc mật rửa sạch nhằm khô ráoỚt nhỏ tuổi thì nhằm cả cuống, còn ví như to thì hãy thái thành lát mỏng. Để dư một trong những phần ớt cho vào xay rước nước màu sắc ngâm măng đến đẹp nhé (hoặc bạn có thể giã ớt)Tỏi cũng thái từng lát mỏng theo chiều dọc để nhanh ngấm hương liệu gia vị thay vì để cả tépBình thủy tinh trong rửa xong để khô
*
Cách làm món măng ớt lạng sơn chua ngon chỉ dìm 4-5 ngày

Lưu ý: tất cả nguyên liệu, bình thủy tinh cần phải được để khô ráo trước khi cho măng vào ngâm nhằm tránh hộp măng nổi váng, màng

Bước 3: Chế nước dìm măng

Cách ngâm măng ớt cùng với giấm như sau:

Cho khoảng chừng 2 lít nước sôi nhằm muội ra sơn lớnThêm muối tinh quấy đa số (kiểm tra lại nước muối hạt thấy mặn hơn nước canh là được)Thêm mặt đường (chỉ bằng 1/2 muối)Tỏi, ớt xay, ớt thái miếngThêm giấm trắng nhằm măng cấp tốc chua

Bước 4: Xếp măng và các nguyên liệu vào lọ ngâm

Cách làm cho măng ớt mắc mật sâu cay ngon, không xuất hiện màng.

Xếp một lượt măng xuống bên dưới đáy, tiếp đến vài quả móc mật, xong để đổ tất cả hổn hợp nước dìm măng lênSau đó chúng ta lại cho lượt măng new vào, cứ thế cho đến khi hết măngLưu ý đề xuất để nước ngập măng bởi đó trước lúc đậy nắp chúng ta có thể nén một chiếc đĩa lên cũng đượcĐậy kín nắp lại ngâm 4-5 ngày
*
Cách dìm măng ớt tươi ko màng, cách ngâm măng ớt de lâu ko nổi váng, ăn được lâu

Măng tươi đun nấu gì ngon? #5 biện pháp nấu măng tươi ngon không đắng

Lưu ý khi măng đã chua

Sau 4-5 ngày, măng đã chua thì các bạn hãy cho măng vào tủ lạnh để bảo vệ tốt nhất

Khi mang măng ra ăn uống thì lấy bởi đũa mới, và nếu phần măng lấy ra không nạp năng lượng hết thì chớ đổ lại vào lọ nhé, còn nếu như không măng rất có thể nổi váng.

Xem thêm: Cách Làm Thạch Đen Làm Bằng Gì, Thạch Đen Là Gì, Làm Từ Gì

Bí quyết cách dìm măng ớt lạng Sơn ngon nghỉ ngơi đây đặc biệt nhất đó là phần sơ chế măng và pha nước ngâm măng. Để măng hết đắng thì bạn hãy thay nước măng và rửa kỹ các lần. Ngoài ra thì đối với phần ớt chúng ta cũng có thể say hết hoặc giã thì màu đã đẹp hơn nhiều và nước măng cũng sẽ đậm đà hơn đó.

Thêm một cái nữa, đa số người cũng thường mang lại thêm một chút ít rượu trắng trước lúc đậy nắp nhằm măng được thơm hơn, các bạn cũng có thể thử xem.

Xem thêm: Cách Lấy Lại Mật Khẩu Wifi Vnpt, Cách Lấy Lại Mật Khẩu Modem Wifi Vnpt

*
Xào măng chua cùng với ốc ngon nhức nách

Trên đấy là cách ngâm măng ớt lạng Sơn chuẩn bài tuyệt nhất mà shop chúng tôi đã tổng hòa hợp được. Mong muốn nó sẽ giúp bạn giành được những lọ măng ngon tuyệt nhất để giao hàng các bữa ăn hằng ngày thêm phần lôi cuốn nhé.