CÁCH MUỐI SUNG ĂN LIỀN

     

Bên cạnh dưa món dùng ăn cùng cho dở cơm đỡ ngán, thì món sung muối cũng rất được yêu yêu thích không kém. Trái sung giòn giòn, chua chua, cay cay, màu sắc lại hấp dẫn thì chắc chắn chắn ai cũng sẽ đam mê thú. noshop.vn giới thiệu các bạn 3 cách muối hạt sung giòn ngon, cho bữa ăn thêm ngon miệng nhé!




Bạn đang xem: Cách muối sung ăn liền

1. Phương pháp muối sung nguyên trái truyền thống 2. Bí quyết muối sung xổi tỏi ớt thái theo từng lát chua cay 3. Giải pháp muối sung chua ngọt

1. Bí quyết muối sung nguyên trái truyền thống 

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu 

Sung tươi: 1 ký Đường mèo trắng: 40gr Muối trắng sạch: 50 – 60grTỏi: 3 – 5 tép Củ riềng già: 1 củ Ớt cay: 2 – 3 trái (tùy khẩu vị) Giấm trắng: 1 – 2 thìa canh
*
Nguyên liệu món sung muối truyền thống

Cách chọn thiết lập sung tươi ngon:

Chọn sở hữu sung còn non trái, lúc muối sẽ giữ được độ giòn ngon. Nên chọn sở hữu sung bắt đầu hái, còn nguyên chùm, cuống còn tươi, trái tròn, size đều nhau. Nếu sung sẽ bị tách rời thì chọn phần nhiều trái có màu xanh lá cây đẹp, tròn đều, thế lõm, lõi trái bao gồm viền hồng là sung tươi, giòn. Chọn thiết lập sung nếp sẽ có vị ngọt cùng ít bị chát hơn sung tẻ. 
*
Nên lựa chọn sung bám trên cành new hái nhằm món muối bột được ngon

1.2. Sơ chế nguyên liệu 

Sung bỏ vào thau nước sạch đang pha loãng giấm trắng, ngâm khoảng chừng 5 phút để mang đi phần nhựa. Dùng tay chà vơi nhàng bên phía ngoài sung để gia công sạch đất và lớp bụi bẩn, chăm chú không làm trầy, xước phần vỏ sung.
*
Rửa dịu tay nhằm không có tác dụng xước, trầy vỏCắt dồn phần đầu sung trong lúc ngâm nước giấm. Xả quăng quật nước bẩn, rửa lại vài lần với nước không bẩn tới lúc nước vào là được. Vớt sung ra nhằm ráo nước, hoặc cần sử dụng khăn thấm khô nước. Phải để sung thiệt khô, không dính nước thì muối new để được lâu, không biến thành nổi váng tuyệt hỏng. 

1.3. Cách muối sung nguyên trái 

Bắt nồi lên bếp, cho 1 lít nước cùng muối và mặt đường vào nấu ăn sôi. Nước sôi mang lại tỏi sẽ đập dập, riềng cắt lát mỏng, ớt vào nồi, sử dụng đũa khuấy 1 – 2 vòng rồi tắt bếp. Để lặng nước muối hạt đường cho thật nguội trước lúc dùng. Xếp sung vào lọ/hũ muối. Nước muối nguội, đổ vào lọ/hũ muối. Dùng chén/dĩa hay đồ dùng nặng như thế nào đó cho vào lọ/hũ muối, đè lên những trái sung để bảo vệ sung luôn ở bên dưới nước. Đậy thật kín đáo nắp nhằm muối đến lúc sung chuyển màu sắc vàng, thử bao gồm vị chua nhè dịu là có thể dùng. 
*
Không được nhằm sung nổi lên khía cạnh nước

1.4. Thành phẩm

Món sung muối nguyên trái thành công sung đã có greed color vàng đẹp mắt, nước muối hạt trong, không xẩy ra đục, không xẩy ra nổi váng. Sung ăn sẽ sở hữu được vị chua ngọt, cay hấp dẫn, không xẩy ra chát. 

*
Sung muối dùng kèm món ốc luộc cực kì hợp ý nhau

2.

Xem thêm: Lên Đồ Chuẩn Warwick Dtcl Mùa 6, Đội Hình Warwick Mạnh Nhất Và Cách Chơi


Xem thêm: Chia Sẻ Lân Cận Là Gì - Cách Gửi Nhận File Bằng Nearby Share Cho Android


Giải pháp muối sung xổi tỏi ớt thái theo từng lát chua cay
 

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu 

Sung tươi: 1 kýGiấm white nuôi: 600ml Nước mắm: 190ml Chanh:1 – 2 trái Củ riềng: 1 củ Tỏi: 2 củ – khoảng 10 tép Ớt sừng đỏ: 1 – 2 trái Đường, muối
*
Nguyên liệu cho món sung muối ăn liền

2.2. Sơ chế nguyên liệu 

Pha nước muối hạt loãng, cho sung vào dìm trong 20 phút để sút mủ, xả lại cùng với nước. Cắt trái sung thành từng lát mỏng, cho vào thau nước muối bột loãng mới, trộn nước cốt chanh vào, trộn phần đông lên ngâm trong trăng tròn phút. Sau lúc ngâm, vớt ra xả lại cùng với nước sạch những lần, cho vào rổ nhằm ráo nước. 
*
Rửa các lần để loại bỏ bớt hạt và chất chát của sungHòa chảy 500ml giấm nuôi với cùng một muỗng canh muối, cho sung ráo nước vào ngâm 30 phút để giảm bớt vị chát. Củ riềng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ.Tỏi bóc vỏ, ½ rước băm nhuyễn, ½ giảm lát. Ớt sừng giảm lát, cho vô rổ sàng bỏ hạt. 

2.3. Cách muối sung xổi 

Bắt nồi lên bếp, cho 100ml giấm trắng, 190ml nước mắm, 210gr đường vào khuấy phần đông cho đường tan. Bật lửa vừa nấu mang lại khi tất cả hổn hợp sôi, con đường tan hoàn toàn thì tắt bếp. Để nước giấm mặt đường thật nguội. Vớt sung lên mang lại ráo nước. Bỏ vào hỗn vừa lòng giấm đường cùng các vật liệu còn lại vào, trộn đều tay đến sung thấm gia vị là rất có thể dùng. Nếu không nạp năng lượng hết, hoặc mong muốn để thọ thì bỏ vô hũ thủy tinh, cho vào ngăn mát tủ lạnh. 
*
Trộn phần nhiều và vơi tay để không có tác dụng nát sung

2.4. Thành phẩm 

Sung muối hạt xổi ăn uống liền khi xong sẽ có màu sắc đẹp mắt, khi ăn uống cảm thừa nhận rõ vị chua, cay, ngọt với mặn đan xen với lát sung giòn sần sật. 

Món ăn này rất có thể xem như món ăn kèm với ốc luộc, bánh nếp… hoặc ăn với cơm cũng ngon ko kém. 

*
Thành phẩm sung muối xổi ăn liền cực hấp dẫn

3. Giải pháp muối sung chua ngọt

3.1. Sẵn sàng nguyên liệu 

Sung nếp tươi: 0.5kg Giấm trắngĐường mèo trắngỚt trái tươiTỏi củ
*
Nguyên liệu món sung muối chua ngọt

3.2. Sơ chế nguyên liệu 

Rửa sung cùng với nước sạch mát để nhiều loại bỏ bụi bặm bụi bờ bên ngoài.Pha các thành phần hỗn hợp nước sạch mát với một không nhiều muối ăn, một không nhiều giấm trắng. Sung cắt bỏ cuống thì mang lại ngay vào thau nước muối, giấm ngâm trong 10 – 15 phút. Pha thau nước giấm, muối loãng mới, vớt sung, giảm làm đôi hoặc làm cho tư, rồi đến ngay vào thau nước mới. Tiến hành tương tự cho đến khi hết sung. Ngâm sung vào 3 – 4 tiếng, xả lại nhiều lần với nước sạch mát cho sút chát, mặn với nhựa. Rải gần như sung lên rổ nhằm ráo nước. 
*
Xả, ngâm sung nhiều lần nhằm khi muối không trở nên chátTỏi tách bóc vỏ, ½ băm nhuyễn, ½ giảm lát. Ớt trái cắt lát nhỏ, sàng bằng rổ cho sút hạt. 

3.3. Bí quyết làm sung muối bột chua ngọt 

Bắt một nồi bé dại lên bếp, mang lại 2 muỗng canh nước lọc, ½ muống nêm canh nước mắn, ½ muỗng canh giấm trắng, 1 muỗng mặt đường vào đun sôi. Hỗn đúng theo sôi, nêm nếm lại cho vừa khéo ăn, tắt bếp, để thật nguội. Trộn phần nhiều sung với tỏi, ớt thật hầu như rồi cho vô lọ/ hũ thủy tinh. Đổ nước giấm đường vào lọ/hũ, dùng chén, dĩa sứ đè lên trên mặt sung, để lưu lại sung dưới nước ngâm. Ngâm sung trong 3 ngày, vỏ sung thay đổi màu vàng nhạt là có thể ăn được. 
*
Thành phẩm đẹp mắt của món sung muối chua ngọt

4. Những mẹo muối sung để được lâu hơn

Để sung muối và để được lâu, khi muối bạn phải chú ý:

Chỉ yêu cầu dùng hũ/lọ thủy tinh để đảm bảo bình an thực phẩm cùng giữ được lâu. Hũ/ lọ thủy tinh cần phải nấu/tráng nước sôi với để thật khô trước khi dùng, vậy nên sung muối vẫn sạch, để được lâu hơn. Chú ý khi muối không nhằm sung nổi lên trên mặt nước muối, sung sẽ không trở nên thâm, úa vàng. Sung sau khi muối vàng, vừa ăn, cho vào ngăn đuối tủ rét để rất có thể dùng được lâu, nạp năng lượng giòn ngon hơn. 

Với 3 cách muối sung các vị khác nhau mà noshop.vn vừa phân tách sẻ, chúc chúng ta thực hiện nay thành công, bao gồm món ngon new cho mái ấm gia đình đổi vị. Đừng quên để mua nguyên liệu tươi ngon trên chuỗi siêu thị nhà hàng thực phẩm VinMart, VinMart + hoặc di chuyển chợ hối hả qua ứng dụng đi chợ online noshop.vn nhé!