CÁCH NẤU BÁNH CANH GIÒ HEO BỘT GẠO

     

Bánh canh là 1 trong những món rất dễ dàng ăn và cân xứng với toàn bộ mọi tín đồ và với bất cứ thời máu nào. Cùng học ngay cách nấu bánh canh giò heo thiệt ngon tiếp sau đây nhé!

Cách chọn thịt giò heo ngon:

- Phần chân giò heo ngon khi ráng vào có thể tay, thịt cùng da bao gồm màu hơi hồng quánh trưng, không tồn tại mùi hôi lạ hoặc giết thịt bị ngả xanh là đã biết thành ươn.- Phần giết mổ săn chắc, không có nhiều mỡ sẽ bị ngấy.

Bạn đang xem: Cách nấu bánh canh giò heo bột gạo

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Chân giò heo: 1 kg- Bánh canh: 1 kg- củ cà rốt : 1 củ- Củ cải trắng: 1 củ- nấm mèo rơm: 1 lạng- Tôm khô: 1 lạng- Hành khô: 2 củ- Hành lá và ngò- Ớt- Gia vị: mắm, muối, đường, bột ngọt, phân tử nêm, tiêu xay.

Sơ chế nguyên liệu:

Sơ chế giết giò heo:

- thiết lập giò heo về, dùng dao cạo lông lại lần tiếp nữa cho an toàn.- tiếp đến dùng muối bột hột chà xát cho không còn chất dơ rồi rửa sạch sẽ lại những lần với nước lạnh, nhằm ráo.- nếu như bạn thấy người phân phối chặt còn to, có thể chặt nhỏ tuổi thêm đến vừa nạp năng lượng nhé!- Đun một tí vừa sôi vừa đủ ngập bỏ phần thịt giò heo, xếp thịt vào nấu khoảng 1-2 phút cho ra giảm chất nhơ bên ngoại trừ rồi vớt giò heo ra với xả lại với nước lạnh, nhằm ráo.

*

Sơ chế nguyên liệu khác:

- Tôm khô: ngâm trong nước nóng ấm cho mềm rồi xả lại cùng với nước lạnh, nhằm ráo.- Củ cải trắng và cà rốt gọt vỏ, cọ sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn.- nấm rơm rửa sạch bởi nước muối pha loãng rồi xả lại bằng nước lạnh, nhằm ráo và giảm đôi.- Hành khô lột vỏ, băm nhỏ.- Hành lá với ngò bỏ rễ, cọ sạch, cắt nhỏ.

Cách nấu ăn Bánh Canh Giò Heo Ngon:

Bước 1: nấu ăn Nước sử dụng ngon:

- Bắc nồi lên bếp, cho tí dầu ăn vào khử dầu với hành thô băm nhỏ sau đó rút tôm khô vào xào đến thơm.- Cho phần nước vừa đủ ăn sâu vào nồi, đung nóng rồi bỏ phần giò heo vào hầm khoảng 30 phút. Vừa hầm vừa vớt họt chan nước trong. Nêm vào 1 ít các gia vị cho ngấm vào thịt.- Cho tiếp củ cải trắng và cà rốt vào nồi nước sử dụng hầm tiếp 15 phút.

Xem thêm: Giá Bán Máy Xúc Mini Cũ Giá Rẻ 2021, Danh Sách 5 Máy Xúc Mini Giá Rẻ 2021

- Cho phần nấm mèo rơm còn lại vào đung nóng thêm 5 phút. Nêm nếm các gia vị lại cho vừa ăn xong để lửa nhỏ nhỏ thật nhỏ để nước giữ lại được độ nóng.

Bước 2: Trụng Bánh Canh vừa chín:

- Bánh canh cọ sạch, tiếp đến trụng qua nước sôi 1-2 phút để không xẩy ra nát.

- sau đó vào rổ để ráo, rất có thể cho vào không nhiều dầu nạp năng lượng để cọng bánh canh không trở nên dính lại cùng với nhau khi bạn chưa ăn hết.

*

Bước 3: chấm dứt Món Ăn

- sắp bánh canh vào tô vừa đủ, múc giò heo để lên.

- mang lại hành lá cùng ngò lên trên rồi cho nước dùng rất đầy đủ rau củ, nấm, tôm khô vào cùng thưởng thức.

Cách cần sử dụng món bánh canh giò heo:

- Món bánh canh giò heo này bạn có thể ăn không hoặc cần sử dụng kèm với mức giá hoặc các rau thơm khác, nêm và nếm thêm ớt, chanh,… phụ thuộc vào ý thích, ko bắt buộc.- Phần giò heo bạn có thể chấm cho nước mắm mặn có ớt cay là ngon với đậm đà nhất.

Xem thêm: Tăng Độ Nhạy Cảm Ứng Oppo A3S, Cách Tăng Độ Nhạy Cảm Ứng Oppo

*

Yêu cầu thành phẩm món bánh canh giò heo:

- Món bánh canh giò heo có hương vị thơm đặc trưng của giò heo, các loại củ, tôm khô với mùi thơm dậy của hành phi.- Nước sử dụng trong, không trở nên đục, cặn, có vị đậm đà vừa ăn, đầy dủ màu sắc trong sơn bánh canh.- Bánh canh trụng không trở nên nhão. Phần giò heo mềm vừa, không biến thành quá bấy.

Chúc các bạn thành công với bí quyết Nấu Bánh Canh Giò Heo rất là thơm ngon này nhé!