CÁCH NẤU BÁNH CANH TÔM NƯỚC CỐT DỪA

     
You are watching: Cách đun nấu Bánh Canh Tôm nước dừa Đặc Sản Miền Tây, món ăn ngon Miền Tây: Bánh Canh Tôm Nước Cốt Dừa in noshop.vn
*

*

MÓN NGON MIỀN TÂY: BÁNH CANH TÔM NƯỚC CỐT DỪA

Nếu ai là tín trang bị của món bánh canh thì vẫn biết miền bắc bộ có bánh canh ké đình đám, miền trung bộ có món bánh canh chả cá tươi ngon. Món ăn ngon miền Tây cũng không thua kém cạnh với món bánh canh vịt thơm ngon nứt mũi. Riêng món bánh canh ngơi nghỉ Vàm Hồ tất cả một hương vị rất riêng, rất khác với bất cứ món bánh canh của vùng miền nào. Đó là 1 trong sự giao thoa văn hóa ẩm thực của rất nhiều món ăn ngon của người dân miền Tây nói phổ biến và cách nạp năng lượng độc đáo, rất riêng biệt của dân Bến Tre. Mời chúng ta cùng tò mò nét rất dị của món bánh canh Vàm hồ nước nhé!

Món bánh canh tôm nước cốt dừa tất cả gì quánh biệt?

Có 3 điều quyết định độ ngon của tô bánh canh: bột bánh canh, nước bánh canh và món ăn cùng bánh canh. Để đã có được con bánh canh tươi ngon xuất sắc, bột bánh canh ngơi nghỉ Vàm Hồ được làm từ gạo thơm đặc sản Ba Tri xay nguyên chất, không xáo trộn với bất kì nguyên vật liệu nào. Vị vậy, hương vị của bé bánh canh hết sức thơm ngon chuẩn vị của món ngon miền Tây.

Bạn đang xem: Cách nấu bánh canh tôm nước cốt dừa

Đang xem: biện pháp nấu bánh canh tôm nước cốt dừa

Dân Bến Tre cũng có cách xắt bé bánh canh khác biệt lắm nhé. Rước một chai thủy tinh trong như chai rượu, bắt một cục bột bằng cùm tay, bỏ vào thân chai, cần sử dụng tay lăn phần đông sau mang đến bột bao phủ đầy thân chai, càng mỏng dính thì con bánh canh càng đẹp, thon bé dại và ăn không ngán. Bắt một nồi nước to, chụm lửa đun cho đến khi nước sôi thì sút củi lại cho bé dại lửa. Hai tay thoăn thoắt, một tay cầm chiếc chai bỏ lên miệng nồi, một tay cố dao thật sắc đẹp rồi xắt từng con bánh canh thành sợi cho vô nồi nước sẽ sôi sùng sục. Nhỏ bánh canh khi chạm chán nước sôi là chín ngay, nổi lên cùng bề mặt nước, vì vậy chẳng nhỏ bánh canh nào dính với bé bánh canh nào cả. Kết thúc dùng chiếc đũa nhà bếp đảo quanh nồi bánh canh cho các con bánh chín hồ hết là đã rất có thể sẵn sàng hưởng thụ món ngon dân dã. Dân miền Tây đặc biệt quan trọng thích món bánh canh bột xắt. Bánh canh bột lọc hay bánh canh làm cho sẵn bên cạnh đó không hợp với khẩu vị của người dân nơi đây. Vày vậy, chiều chiều mà lại thấy tiệm nào để chữ “ bánh canh bột xắt” là dừng xem đá chống, tà xuống ghế, ăn liền một tô.

Mùi vị đặc thù của món bánh canh ngon

Để có hương vị đặc trưng rất cá tính của món bánh canh Vàm Hồ, khi nấu nướng bánh canh, xung quanh gia vị bình thường, fan đầu bếp còn gắng thêm nước cốt dừa vào nồi bánh canh cho mùi vị món tiêu hóa thêm đậm đà, bất tỉnh nhân sự ngây. Mà nhất mực là dừa đề xuất được trồng ở nông trại, nạm ngay, cần sử dụng liền thì mới có thể “ đã” à nghe. Đến phía trên thì chắc bạn đã và đang biết được cái độc đáo và khác biệt của món bánh canh nước dừa tươi Vàm hồ rồi nghe. Do vậy, khi hưởng thụ tô bánh canh, white color của con bánh canh làm từ bột gạo hòa cùng white color của nước bánh banh vì chưng nước cốt dừa tạo ra nên, tưởng như hòa quyện cùng mọi người trong nhà thành một.

Xem thêm: Nơi Bán Kệ Tivi Giá Rẻ Cường Lực : Hình Ảnh, Kệ Tivi Kính Cường Lực: Hình Ảnh

Thưởng thức bánh canh tôm nước cốt dừa

Ăn cùng rất món ngon xứ dừa là tôm càng sông cha Lai còn tươi roi rói. Tôm được luộc bằng nước dừa tươi, thơm ngon không chê vào đâu được. Khi dùng bánh canh, nêm thêm chút hành ngò, tiêu, ớt, hầu hết giác quan dường như được tấn công bừng để tận hưởng độ ngon của “ tô bánh canh tôm nước dừa tươi Vàm Hồ”. Ko thể dùng từ “ngon” để đủ diễn tả, nhưng mà là “rất ngon”.

Buổi sáng thức dậy, tại 1 nơi xa…thành phố. Không hẳn là khói bụi, cũng chẳng buộc phải ồn ào, đơn giản và dễ dàng chỉ là…bình yên. Tôi đưa tay đón ánh bình minh tuyệt đẹp nhất trên sông tía Lai. Đi hơn nửa cuộc sống với bao thăng trầm vất vả… Cứ về đây, tôi lại cảm giác mình như tuổi song mươi…bình yên đến lạ…tâm hồn chưa vướng nỗi sợ hãi âu. Tồn tại qua tối tại nông trại du ngoạn sân chim Vàm Hồ, bữa sáng bạn sẽ được trải nghiệm một tô bánh canh tôm nước cốt dừa đậm màu Bến Tre. Chỉ cần nhìn thấy thôi, một cảm xúc “thèm” lâng lâng nặng nề tả.

Xem thêm: Phần Mềm Làm Video Trên Iphone ”

Mời chúng ta về nông trại du lịch sân chim Vàm Hồ, tồn tại qua đêm, thức dậy thuộc ngắm bình minh trên sông tía Lai và trải nghiệm đặc sản xứ dừa với món bánh canh tôm nước cốt dừa.

Để rồi, mai sau trở về phố thị phồn hoa, vẫn nhớ phảng phất một hồn quê Vàm hồ nước trong từng món ăn ngon miền Tây! Ngẫm: cuộc sống càng dễ dàng càng hạnh phúc…