Cách nấu bánh canh tôm

     
Bánh canh là món nạp năng lượng rất đối chọi giản, dễ nấu và cũng tương đối dễ làm sử dụng rộng rãi những thực khách khó tính bởi đơn giản là bởi vì vị ngọt của nước dùng cùng những nguyên liệu đi kèm như tôm, giết thịt băm, rau sống... Góp món bánh canh tôm giết mổ trở nên hấp dẫn hơn và thành món nạp năng lượng đặc sản danh tiếng khi kể tới.

Bạn đang xem: Cách nấu bánh canh tôm

Lẩu thủy sản ship tận chỗ giao tại nhà chỉ trong 30 phút
Lẩu bò cực ngọt, ship hàng cực cấp tốc cùng cùng với noshop.vn Ship
Tôm Đông lạnh lẽo siêu rẻ chất lượng cao phục vụ ship tận nhà

Hãy tham khảo và lưu giữ lại cách nấu bánh canh gạo tôm giết mổ dành tặng ngay cho mái ấm gia đình vào đông đảo ngày không biết nên ăn gì nhé

Nguyên liệu đun nấu bánh canh gạo tôm thịt

- Bánh canh gạo 400g

- Tôm tươi 150g

- thịt lợn xay 200g

- nấm rơm 100g

- Hành lá 3 nhánh, hành thô 1 củ

- Tỏi 1 củ, ớt bột 3 muỗng

- Gia vị: dầu ăn, hạt tiêu, muối, nước mắm nam ngư ...

*

Nguyên liệu đun nấu bánh canh tôm thịt

Cách nấu bánh canh tôm thịt

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu nấu bánh canh gạo tôm thịt

- Tôm sau khoản thời gian mua về mang cắt bỏ râu tôm, đầu tôm và chân tôm tiếp đến tách bóc bỏ vỏ tôm, loại bỏ phần chỉ đen sườn lưng tôm sau đó rửa sạch với nước muối hạt pha loãng, để ráo.

- mộc nhĩ rơm đem giảm đoi, bỏ những phần dính đất cùng dập nát rửa sạch sẽ ngâm cho nước muối pha loãng trong trăng tròn phút tiếp nối vớt ra cọ lại với nước sạch cùng để ráo.

- làm thịt xay đem chi ra bát tô mập sạch kế tiếp cho thêm chút hạt tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm vào đảo đều lên cùng rất thịt mang đến ngấm mọi gia vị.

- Bánh canh cài đặt về mang đi rửa sơ qua thuộc nước nóng để những sợi bánh được tơi ra tiếp nối để ra rá đến ráo nước.

- Hành khô, tỏi bóc tách vỏ đập dập băm nhỏ, hành lá nhặt không bẩn rửa cùng với nước và thái nhỏ.

Xem thêm: Gỏi Cá Mai Phan Thiết Thơm Ngon Nức Mũi Gọi Mời Lữ Khách Phương Xa

*

Sơ chế nguyên vật liệu nấu bánh canh tôm thịt

Bước 2: Xào tôm, thịt cùng nấm rơm cùng gia vị

- đến chảo lên nhà bếp làm nóng cho thêm 2 thìa dầu ăn uống chùng chút hành, tỏi băm, ớt xay bột vào phi lên mang lại thơm kế tiếp cho giết mổ xay vào đảo đều đến lúc thịt gồm độ săn lại, tiếp đó nêm thêm tôm với nấm vào hòn đảo thêm 2 phút đến chín tới là được.

- bỏ vào chảo 100ml nước lọc kế tiếp đảo những lên đun tới khi nước sôi thì cho thêm chút muối, gia vị bột ngọt vào đun sôi thêm một phút nữa thì tắt bếp.

*

Xào tôm, thịt với nấm rơm cùng những gia vị

Bước 3: triển khai nấu bánh canh gạo tôm thịt

- cho nồi lên bếp thêm 2 chén tô to nước lọc vào nồi mang lại bánh canh và 1/2 muỗng muối bột đun 5 - 7 phút mang đến bánh canh chín thì cho tất cả hổn hợp tôm thịt cùng nấm vào đun cùng.

*

Tiến hành thổi nấu bánh canh tôm thịt

- Đun trong thời hạn 7 - 10 phút thấy bánh canh thật chín và các nguyên liệu hòa quấn đậm đà các gia vị thì tắt bếp.

- Khi ăn uống bạn chỉ câu hỏi múc bánh canh, tôm, thịt xay, nấm rơm lên phía trên rắc thêm chút hành lá và rau thơm lên phía trên là được.

Xem thêm: Tổng Hợp 13 Các Món Từ Cánh Gà Ngon Ăn Là Ghiền Ngay, Món Ngon Từ Cánh Gà

Thành phẩm món bánh canh gạo tôm thịt solo giản

*

Thành phẩm bánh canh gạo tôm thịt rất hấp dẫn

Bánh canh tôm thịt sau khoản thời gian nấu chấm dứt mang hương thơm thơm ngon nức mũi fan dùng, vị ngọt thanh của nước sử dụng hòa quấn vị ngọt dai của giết tôm, thêm chút nấm rơm cùng miếng bánh canh dai mềm chắc chắn rằng sẽ đem lại bữa ăn uống vô cùng thú vị mang đến gia đình.