Cách nấu bún bò cay

     

Bún bò cay bạc Liêu bao gồm vị cay tự ớt, đậm chất từ gia vị và nước dùng ngọt thanh. Thuộc vào bếp thực hiện cách nấu nướng bún bò cay bội nghĩa Liêu chua cay, đậm chất này nhé!

Món bún bò cay vì hai đầu phòng bếp người Hoa sáng chế ra, có chức năng giải rượu hiệu quả. Sau này, nhị đầu bếp đó đã truyền tuyệt kỹ cho những thành viên trong gia đình. Món ăn đã lừng danh khắp vùng từ hàng chục năm nay nhờ vị cay nồng rất đặc thù cùng với những miếng thịt bò mềm, ít mỡ.Trong số những loại rau củ sống ăn kèm với bún không tồn tại giá đỗ như nhiều loại bún khác, chỉ tất cả rau húng quế cùng ngò gai, lúc kết phù hợp với nước lèo sẽ đưa về một mùi vị đặc biệt. Vị cay nồng của ớt khiến mồ hôi toát ra, sảng khoái. Phần gia vị dùng làm chấm thịt được gia công từ muối hạt giã nhỏ tuổi với ớt tươi, rứa thêm chút chanh nhằm miếng giết thịt thêm bao gồm vị kỳ lạ miệng. Khi ăn bún bò cay, gồm thẻ bẻ vài miếng bánh quẩy rồi bỏ vô tô bún cũng tương đối ngon.

Bạn đang xem: Cách nấu bún bò cay


Nguyên liệu cho món bún bò cay

Thịt thế bò: 1 kgBún tươi: 1 kgDừa tươi: 1 tráiCam sành: 1 quảHành tây: 1 củỚt, sả, hành, tỏi khôGia vị thông dụng: dầu điều, sa tế, muối, bột ngọt, bột quế, bột bắpHoa hồi, quế, thảo quả, vỏ quýt khô: mỗi trước tiên miếng nhỏCác nhiều loại rau nạp năng lượng kèm: rau xanh húng quế, ngò gai.
*
Thịt nạm bò được tạo thành 3 nhiều loại khác nhau. Đó chính là nạm sườn, nỗ lực và phần vậy bụng dịch dần về phía mông con bò. Điểm đặc trưng của thịt vậy bò đó là có các thịt nạc với gân.

Cách làm bếp bún trườn cay bạc bẽo Liêu với 2 bước

Bước 1: Sơ chế những nguyên liệu

Thịt bò hãy chọn phần gồm chút mỡ cùng gân như: nạm, bắp, gầu vẫn ngon hơn. Rửasạch và cắt thành những miếng vuông kích cỡ bao diêm.Nấu sôi 1 nồi nước, thả ít nhánh gừng làm cho dập vào. Sau đó, bỏ thịt theo lớp bò vào chần sơ qua đến lúc nổi hết bọt không sạch lên thì vớt ra.Hành tỏi băm nhuyễn.Sả cọ sạch, dùng dao đập dập rồi bổ thành khúc.Hành tây bóc tách vỏ và thái thành hầu như miếng cau.Cam sành nạm lấy nước cốt, bỏ vỏ.Hoa hồi, quế, thảo quả với vỏ quýt khô cho vào chảo làm cho nóng vài phút đến thơm rồi bỏ vô túi vải bé dại buộc chặt lại.
*
Một khẩu phần 85g thịt trườn nấu chín tất cả 10% chất béo, bao gồm chứa 22g protein cùng với 184 calorie (ảnh: Thanh Nhã).

Xem thêm: Bé Chíp Bố Ơi Mình Đi Đâu Thế ?: Dv Mạnh Trường Bố Ơi!Mình Đi Đâu Thế

Bước 2: Xào thịt trườn và nấu bếp nước lèo

Cho 1 thìa cafe bột nghệ, một nửa thìa bột quế, 1 thìa sa tế, 50% thìa muối, 1.2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa mặt đường cùng ½ phần hành tím đã băm nhuyễn và nước cốt cam rứa vào một cái tô với trộn đều tất cả hổn hợp lên, để tối thiểu tầm nửa tiếng cho ngấm đều.Bắc nồi lên bếp, mang lại 2 thìa nước quả điều vào đun nóng. Tiếp theo, cho 2 củ sả đập dập cùng phần hành tím băm nhuyễn sót lại vào chảo với phi lên cho thơm. Cuối cùng, bỏ phần thịt trườn vào xào mang đến săn lại là được.Tiếp tục, trộn nước dừa tươi vào xăm xắp. Sau đó, mang đến gói quế, thảo quả, vỏ quýt vào đến thơm. Bật bếp và đun mang lại sôi bùng lê; rồi hạ nhỏ lửa với nấu trong vòng 30 phút cho tới khi thịt chín mềm. Trong quy trình nấu nếu cạn hết nước thì có thể châm thêm, tuy nhiến nhớ sử dụng nước sôi cho thịt bò không bị co lại. Khi thịt mềm, vớt gói quế, sả làm cho dập ra trộn nước trong.
*
Khi xào giết thịt bò hòn đảo nhanh tay và canh cơ hội thịt vừa chín thì tắt bếp, xào thọ thịt sẽ không còn mềm còn dai hơn. Hòa 1 thìa bột bắp với 3 thìa nước lọc, khuấy mang đến tan gần như hỗn hợp tiếp đến đổ vào nồi nước lèo, vừa đổ vừa khuấy vơi tay để bột không trở nên vón cục lại. Thổi nấu thêm vài phút với nêm lại hương liệu gia vị cho vừa nạp năng lượng rồi tắt lửa.Cuối cùng, quăng quật bún ra tô, cho nước lèo cùng ngò sợi lên, ăn lẫn cùng chả quế và đĩa muối bột ớt giã nhỏ.

Thành phẩm món bún bò cay bạc Liêu

Bún bò cay bạc đãi Liêu đậm đà vị vị cay nồng, nước dùng có red color đẹp mắt, độ sánh nhẹ, mùi thơm thu hút từ sả, hồi, quế … Thịt trườn mềm, dẻo nhưng không trở nên nát, chấm cùng dĩa muối hạt ớt cay cay thêm phần kỳ lạ miệng.


*
1 bátbún bòcóchứakhoảng 482calo. Lượngcalocó trong chén nướcbún bòkhá cao.(ảnh chụp màn hình: vnexpress.net).

Xem thêm: Cách Làm Nước Sốt Bò Bít Tết Ngon Bất Bại, Nước Sốt Dùng Với Bít Tết Bò Là Gì

Trên đấy là cách thổi nấu bún bò cay tệ bạc Liệu cay nồng, đậm vị. Chưa đến vài bước dễ dàng là rất có thể chế biến hóa khẩu vị cho anh chị em thưởng thức rồi.