CÁCH NẤU BÚN CÁ MIỀN TÂY

     
Bún con các lóc là món ăn đặc sản của miền Tây khiến ai đó đã từng thử hồ hết khó lòng quên được. Nếu như như ai đó đã trót lỡ yêu món nạp năng lượng này thì đừng lo vì với 3 phương pháp nấu bún cá lóc dưới đây bạn hoàn toàn rất có thể thưởng thức nó bất kỳ lúc nào.

Không tốt nhất thiết buộc phải đến miền Tây mà ngay bây chừ bạn cũng trả toàn rất có thể vào phòng bếp và tự chế tao món ăn này theo phong cách mà chúng ta thích!

Bún cá quả Châu Đốc

Nguyên liệu:

- 1 con cá lóc khoảng 1kg

- 500g xương heo

- 50g sả băm

- 300g củ ngải bún

- 2 trái ớt

- 1 củ tỏi

- 1 quả chanh

- 4 thìa súp mắm ruốc

- 100g bột nghệ

- 100g nghệ tươi

- Gia vị: muối, đường, bột ngọt, bột nêm, dầu ăn…

- Rau ăn uống kèm: bông điên điển, rau xanh chuối bào, giá bán đỗ, rau củ muống, húng cây…

- 1kg bún

Cách nấu bún cá quả Châu Đốc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Xương heo rửa sạch, đến và nồi nước đun sôi, luộc khoảng 10 phút, lọc vứt hết bọt bong bóng nổi lên.

Bạn đang xem: Cách nấu bún cá miền tây

- con các lóc đánh không bẩn vảy, vứt ruột, có rồi dùng muối cùng giấm chà lên thân cá, rửa cho sạch sẽ nhớt, rửa sạch lại lần tiếp nữa với nước.

- Củ ngải bún,nghệ tươi, sả cọ sạch. Tiếp nối bạn lấy sả cắt thành từng khúc và đập dập, ngải bún và nghệ tươi đem giã nhuyễn với hòa cùng với nước lọc, cần sử dụng rây lọc đem phần nước, bỏ mình đi.

- Mắm ruốc các bạn gói vào lá chuối với đem nướng cho thơm, tiếp đến dùng rây thanh lọc lại cho sút cặn.

Bước 2: chế tao cá

- Cá sau khoản thời gian làm sạch, mang luộc chín trong tầm 10 – đôi mươi phút. Sau đó, tắt bếp, hóng cá nguội sút thì bóc tách bỏ xương, mang phần thịt cá rồi mang ướp cùng: bột nêm, muối, đường, bột nghệ, bột ngọt trong vòng 10 phút. Liên tiếp cho lên chảo xào đến nóng và ngấm gia vị.

- lưu giữ nước luộc cá cùng đổ vào trong nồi xương heo vẫn ninh sẽ giúp cách đun nấu nước lèo bún cá Châu Đốc ngon, chuẩn vị hơn. Sau đó, chúng ta cho sả làm cho dập vào để nước dùng thơm hơn.


Bước 3: đun nấu nước dùng



*

Nước sử dụng của món bún cá lóc

- lúc nồi nước sử dụng sôi, bạn cho tất cả phần cá xào, mắm ruốc, sả, tỏi, nước ngải bún, nghệ tươi vào. Liên tiếp nấu sôi rồi nêm lại hương liệu gia vị cho vừa miệng.

Bước 4: trộn nước chấm

- Pha nước mắm nam ngư với nước ấm, chanh, đường, tỏi, ớt vẫn băm nhuyễn, nêm nếm gia vị phù hợp với hương vị của gia đình.

- cuối cùng là đến bún tươi vào tô, múc nước cần sử dụng lên trên, tiếp đến xếp theo lần lượt phần thịt cá ở trên tô cùng vài khoanh ớt, bông điên điển, một ít giá bán đỗ, rau xanh chuối cho tương đối đầy đủ sắc color vậy là đã có thành quả.

Nước chấm của món bún con các lóc Châu Đốc

Bún con cá quả Kiên Giang

Nguyên liệu:

- 2 bé cá lóc to cùng nặng khoảng 1kg/con

- Tôm biển: 1 kg

- khô mực loại bé dại để chế biến nước dùng: 0,1 kg

- Xương ống heo: 2 kg

- Một khúc mía nướng sơ qua

- Bún tươi: 3 kg

- ngấn mỡ heo: 2 muỗng

- tỏi xay nhuyễn: 1 muỗng

- màu sắc điều: 4 muỗng

- Rễ ngò: 2 muỗng

- Rau: dọc mùng rau củ răm, giá đỗ, húng lủi, ngò gai, ngò rí, hành lá,...

- Gia vị: muối, mặt đường phèn, hạt nêm, ớt băm, nước mắm Phú Quốc, phân tử tiêu, ớt tươi.

Cách đun nấu bún con các lóc Kiên Giang

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- cá quả đánh vảy kỹ, cần sử dụng muối làm sạch nhớt, da, làm cho đầu, ruột, giảm vây và làm sạch máu. Rửa không bẩn với nước rồi vệ sinh khô,khứa cá thành 3 phần.

- Nướng mực cùng hành tím để sẵn sàng nấu nước dùng.

- Chặt mía sẽ nướng thành những khúc.

- Chần xương ống qua nước sôi rồi rửa sạch với nước và làm cho ráo.

Xem thêm: Top 10 Mẫu Mục Lục Của Bài Tiểu Luận Word Mọi Chuyên Ngành, Cách Trình Bày Mục Lục Tiểu Luận Đẹp, Dễ Tra Cứu

Bước 2: Chế biến các nguyên liệu

- Tôm biển bóc tách vỏ, rút ruột rồi chẻ song theo chiều dọc củ và ướp với muối, hạt nêm cùng tiêu. Phi thơm hành tỏi với mỡ chảy xệ heo rồi xào tôm đến khi săn lại. Nếm nếm thêm dầu điều và con đường phèn rim tôm mang lại đậm đà và đẹp mắt. Tắt phòng bếp và thêm tiêu mang lại đượm vị rồi mang đến tôm ra đĩa.

Cá đã làm cho sạch cùng khô ướp với 2 thìa muối, 1 muỗng phân tử nêm cùng nửa muỗng hạt tiêu khoảng 15 phút rồi hấp chín. Nước thu được sau thời điểm hấp bỏ vào nồi nước dùng.

- Gỡ bỏ phần da và xương, bẻ cá thành các miếng vừa ăn rồi cho vào đĩa riêng. Ví như cá tất cả trứng thì tán nhuyễn, đầu cùng lòng cá cũng mang đến riêng ra bát. Phần xương cá yêu cầu tận dụng cho vô nồi nước dùng để đun lên.

Các bước bào chế cá

Bước 3: nấu nước dùng

- cho các khúc mía vào nồi rồi thêm 10 lít nước nóng. đến xương ống và một chút ít muối, đun với lửa to. Hớt bọt để nước dùng không trở nên đục, giảm lửa rồi đến mực và hành tím đã nướng vào, đun trong 3-4 giờ. Thêm nước sôi nhằm nước dùng không trở nên thiếu.

- cho những gia vị toàn diện đậm đà, nước xào tôm, 2 muỗng dầu điều, mặt đường phèn, nước mắm với phần trứng cá sẽ tán nhuyễn vào nồi nước dùng. Đun sôi thêm 2-3 phút rồi tắt bếp.

Bước 4: trình diễn món ăn

- Chần bún và cho mỗi bát khoảng chừng 150g bún là được. Xếp phần thịt cá, tôm cùng các loại rau các gia vị đã cắt nhỏ vào bát. Chan nước sử dụng ngập bún rồi rắc tiêu, ớt băm, chanh cùng nước mắm. Vì thế là chúng ta đã xong cách đun nấu bún cá quả Kiên Giang ngon đúng điệu rồi.

Bún con cá quả miền Bắc

Nguyên liệu:

- 1 bé cá lóc

- 1kg bún

- Mắm sặc

- Sả, ớt, rau ăn uống kèm

- Hành tím, tỏi, bột nghệ, mặt đường phèn

- rau củ sống nạp năng lượng kèm: dọc mùng, hoa chuối, xà lách, giá đỗ,…

Cách đun nấu bún cá lóc miền Bắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Rửa sạch sẽ dọc mùng, kế tiếp tước vỏ cùng thái vát. Nếu bạn sợ ngứa sau khoản thời gian làm không bẩn dọc mùng thì nên rửa sạch sẽ phần nhớt còn lại khi tước đoạt vỏ dọc mùng trước khi chế biến.

- Nướng hành tím ở nhiệt độ thường. Cá lóc làm sạch mát ruột, rửa kỹ lưỡng sau đó để lên trên đĩa mang lại ráo nước.

- đến cá vào nồi luộc rồi đến hành tím nướng vào luộc chung, thêm một chút ít muối. để ý luộc cátrên lửa to để cá cấp tốc chín và không bị rã thịt. Cá chín vớt ra nhằm nguội. Nước luộc cá để dành riêng để rất có thể cho vào nước dùng.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: nấu nước dùng

- Cho khoảng chừng 40 grmắm sặc và khoảng 1 lít nước vào nồi, khuấy đều, nếm nếm thêm nước luộc cá, đun lửa bé dại để chế tạo ra thành nước cần sử dụng mắm sặc ngon. Hoàn toàn có thể nói, nước cần sử dụng cho món bún cá ngon mặn mà là nhờ gồm vị mắm sặc.

Bước 3: chế biến cá

- mang đến 2 sả đập dập, tỏi, hành tím băm nhỏ nhuyễn, bột nghệ vào trong chảo dầu xào đều. Nên để ý tới bài toán cho vật dụng tự hành tím, sả vào trước, tiếp đến mới mang lại tỏi với bột nghệ nhằm tránh bị cháy bởi tỏi dễ dẫn đến cháy hơn. Khi hỗn hợp dậy hương thơm thì tắt bếp.

- lúc cá nguội, bóc tách lấy phần thịt, bỏ xương, ướp với một chút xíu muối, tiêu hòn đảo đều. Cho chỗ cá này vào chảo nghệ + sả + hành tím, bạn hòn đảo đều tay còn nếu không cá có khả năng sẽ bị cháy. Sau khi cá thơm và thấm thì vớt cá ra đĩa.

- Cho 1/2 cá vẫn xào vàonồi nước dùng để có được vị ngọt từ nhiên. Nêm thêm một ít bột nêm, bột ngọt, thuộc chút đường, nước dùng sôi già, nếm lại điều chỉnh cho hợp khẩu vị gia đình, để lửa bé dại cho nước cần sử dụng đủ nóng.

Xem thêm: Tai Nghe Bị Ngược Trái Phải, Tai Nghe Điện Thoại Bị Ngược Trái Phải

Bước 4: trình bày món ăn

- Chần bún cùng với nước sôi và mang đến bún ra tô. Trang trí lên đánh bún rau xanh chuối, những loại rau mùi, ớt, một ít cá xào rồi chan nước cần sử dụng vào. Tùy trực thuộc vào sở thích chúng ta cũng có thể chọn đến thêm một chút ít nước mắm mặn hoặc mắm ruốc vào đánh bún rồi thưởng thức, siêu đậm đà và cực kỳ ngon miệng.

Chỉ với cùng một chút đổi khác trong giải pháp nấu bún con cá quả thôi mà chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể thưởng thức món ăn này ngay tận nơi theo 3 phong thái khác nhau.Nguyên liệu dễ chuẩn bị cùng công thức đơn giản, còn rụt rè gì mà lại “không lăn tức thì vào bếp” với tự tay nấu bếp bún con các lóc rồi hưởng thụ cùng anh chị em nhỉ! hi vọng các bạn sẽ thành công với món nạp năng lượng này qua phương pháp nấu bún con cá quả mà noshop.vn đã chia sẻ trên đây nhé!