CÁCH NẤU BÚN DỌC MÙNG

     

Đây là món ăn thịnh hành ở các tỉnh miền Bắc. Đây là món ăn độc đáo, có mùi vị rất ngon cùng đồng thời là món vô cùng lôi cuốn cho bữa sáng. Bạn có thể đổi vị cho cả nhà mình cùng với món bún rất bình dân này nhé!


Chọn thời hạn tư vấnChọn thời hạn tư vấn07h00 - 09h3009h30 - 11h0011h00 - 13h3013h30 - 17h0017h00 - 20h00
Chọn tỉnh thành của bạn *Chọn tỉnh thành của bạn *TP Hà NộiTP hồ nước Chí MinhTP yêu cầu ThơTP Đà NẵngAn GiangBạc LiêuBắc KạnBắc GiangBắc NinhBà Rịa - Vũng TàuBến TreBình DươngBình ThuậnBình ĐịnhBình PhướcCà MauCao BằngĐắk LắkĐắk NôngĐiện BiênĐồng NaiĐồng ThápGia LaiHà GiangHà NamHà TĩnhTP Hải PhòngHải DươngHậu GiangHòa BìnhHưng YênKhánh HòaKiên GiangKon TumLào CaiLạng SơnLai ChâuLâm ĐồngLong AnNam ĐịnhNghệ AnNinh BìnhNinh ThuậnPhú ThọPhú YênQuảng BìnhQuảng NamQuảng NgãiQuảng NinhQuảng TrịSóc TrăngSơn LaTây NinhTrà VinhTiền GiangTuyên QuangThái NguyênThái BìnhThanh HóaThừa Thiên - HuếVĩnh PhúcVĩnh LongYên Bái

Cách nấu bún cá dọc mùng không giống với tương đối nhiều loại bún khác. Làm sao để món bún không tanh hương thơm cá, phần dọc mùng mượt chín tới, phần nước dùng bắt buộc thơm ngon, ngọt. Cùng với những tuyệt kỹ dưới đây, muốn rằng các bạn sẽ tự tin tạo sự món bún thiệt ngon. Hãy thuộc vào phòng bếp trổ tài để gia đình thưởng thức nào.

Bạn đang xem: Cách nấu bún dọc mùng

Nguyên liệu:

Cá rô đồng (có thể thay thế sửa chữa bằng cá rô phi hoặc ốc)Cà chuaXương đuôi heoDọc mùngBún, hành khôHành, thì là, những loại rau xanh sốngDấm bỗngBột mì, bột năng
*
Bún cá dọc mùng (Ảnh: internet)

Cách làm:

Bước 1:

Cá rô thiết lập về các bạn nên chọn mua những bé cá còn sinh sống về thanh lọc xương, bóc riêng lấy thịt. Chọn cá sống để giúp phần giết cá tươi hơn, đôi khi món bún không biến thành tanh. Mặc dù nhiên, nếu cần tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian, bạn cũng có thể chọn loại đã bóc thịt riêng với phần xương được xay nhỏ dại sẵn có ở những siêu thị, giúp cho bạn tiện thế mạnh khi chế biến.

Cắt thịt cá ra rồi ướp với phân tử nêm. Khi nào thấy cá ngấm gia vị, các bạn lăn phần thịt cá qua lớp bột mì và bột năng để tạo độ sánh đã trộn theo tỉ trọng 2:1.

Chuẩn bị một cái chảo sạch, đun cho nóng dầu, tiếp đó chúng ta thả cá vào cùng rán bỏ thịt theo lớp cá kim cương ruộm.

Bước 2:

Phần xương đuôi heo, chúng ta đem rửa sạch, cũng hoàn toàn có thể thay bởi xương ống heo. Mặc dù thời gian ninh xương ống heo đã lâu hơn. Chúng ta đem hâm sôi nước rồi thả xương đuôi heo vào đun cho đến khi thấy nổi các bọt đen, vớt xương ra sau đó xả sạch sẽ lại với nước.

Đem chế thêm nước mới rồi liên tục đem ninh bé dại lửa, dồn phần nước cần sử dụng trong.

Xem thêm: Cách Nấu Chuối Chưng Ngon Miền Tây, Cách Làm Món Chè Chuối Chưng Của Diepngocnguyen

Với phần xương cá rô xay nhỏ, bạn đem lọc để nước thêm ngọt. Một mẹo nhỏ dại là các bạn đập thêm củ hành nướng và bỏ vô nồi nước dùng để giúp khử đi vị tanh của cá.

*
Món bún dân dã, thơm và ngon (Ảnh: internet)

Bước 3:

Dọc mùng sở hữu về bạn đem tước vứt đi phần vỏ, thái lát mỏng mảnh vừa ăn, sau đó bạn đem ngâm gấp đôi với nước muối hạt mặn, tiếp tục ngâm xả vài lần với nước lạnh lẽo đảm để giúp đỡ cho phần dọc mùng không còn ngứa. để ý là lúc ngâm xả bởi vậy rồi, chúng ta không nên bóp và cố gắng nữa. Vớt dọc mùng ra một cái rổ và để cho ráo nước.

Bước 4:

Ở cách này, chúng ta có một vài lưu ý khi thổi nấu nước sử dụng cho bún cá.

Cà chua các bạn đem cắt bỏ hạt, thái hình múi cau, kế tiếp đem chưng với dầu ăn rồi mang lại cà vào trong nồi nước dùng, thời điểm nào chúng ta có thể nêm nếm hương liệu gia vị cho vừa miệng, mang lại dấm đột tạo thêm vị chua, tiếp đó rước thả dọc mùng vào và hâm sôi lên.

Bước 5:

Đem thái nhỏ tuổi hành, thì là, khi ăn bạn è cổ bún rồi rắc những loại rau thơm này lên. Sau cùng sẽ chan nước lèo vô.

Xem thêm: Mua Vỏ Bánh Gối Ở Hà Nội - Vỏ Bánh Gối Giá Bao Nhiêu

Thưởng thức món ăn này khi còn nóng.

Nếu các bạn là bạn đam mê phần đông món quánh sản miền bắc bộ thì chắc hẳn bạn vẫn từng phân tích qua về các món bún ở nơi đây và đặc trưng hơn là món bún chả hà nội thủ đô hay các loại bún cá lừng danh của Hải Phòng. Hôm nay, bạn được biết thêm thêm về bí quyết nấu bún cá dọc mùng khá dễ dàng và đơn giản đúng không. Đây không chỉ có là món nạp năng lượng thơm ngon, giúp giải nhiệt nhưng còn đựng nhiều dinh dưỡng nữa đấy. Chúc các bạn thành công để triển khai nên một món ăn mới rất khác biệt cho anh chị em mình!