Cách Nấu Bún Măng Chay Thơm Ngon, Thanh Đạm, Đơn Giản Cho Ngày Rằm

     

Bún măng chay là món nạp năng lượng thanh đạm cùng với những nguyên liệu tự nhiên, rất tốt cho mức độ khỏe. Món ăn này ngày nay không chỉ được những người dân ăn chay trường trải nghiệm mà còn được không ít người yêu thương thích, gửi vào thực solo bữa ăn mỗi ngày bởi sự đậm đà, khó hòa lẫn vào ngẫu nhiên món bún làm sao khác.

Bạn đang xem: Cách nấu bún măng chay thơm ngon, thanh đạm, đơn giản cho ngày rằm

Ngày nay, dùng đồ chay đã trở vượt qua khỏi phạm vi là một trong những nghi thức tôn giáo. đa số người chọn ăn chay để bảo đảm an toàn sức khỏe, phòng chống lại một trong những căn bệnh về tim mạch, ngày tiết áp… trong số các món chay hấp dẫn, quan yếu không nói đến bún măng chay ngon ngọt. Bún măng chay vậy vì bao gồm vị ngọt trường đoản cú xương như món bún thông thường thì vị ngọt của này lại đến từ rau quả chứa, mang về hương vị thanh đạm cơ mà cũng không kém phần đậm đà.

*
*

Bún măng chay là món ăn thanh đạm nhưng cung cấp nhiều hóa học dinh dưỡng(Ảnh: mối cung cấp Internet)

Buổi sáng sủa thức dậy tất cả tô bún măng chay ngọt nước, rét hổi, màu sắc dễ nhìn và cực kỳ tốt cho sức mạnh thì liệu có còn gì khác tuyệt bằng, cần không nào? phương pháp nấu bún măng chay lại không thực sự phức tạp hay cầu kỳ. Chỉ tầm 30-40 phút là bạn đã sở hữu được sơn bún măng chay rét hổi, khiến ai nấy đều phát thèm rồi.


Sơ chế nguyên liệu

– dìm váng đậu vào nước lạnh để váng đậu nở mềm

– Dứa gọt vỏ, quăng quật mắt, rửa sạch mát rồi thái thành miếng nhỏ dại vừa ăn

– cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi thái thành khoanh tròn nhỏ

– Bắp cải, súp lơ rửa sạch mát rồi thái thành miếng vừa ăn

– Nhặt toàn bộ các rau xanh sống ăn lẫn rửa không bẩn rồi vớt ra rổ để ráo nước

– Tỏi tây giảm rễ, rửa sạch với thái nhỏ

– Đậu phụ thái thành miếng vừa ăn. Rán vàng đông đảo hai khía cạnh rồi thái thành sợi có size bằng ngón tay út.

Xem thêm: Bổ Sung Vitamin D Cho Bà Bầu, Bổ Sung Vitamin D Trong Thai Kỳ

– ngâm nở mộc nhĩ, cắt chân rồi thái sợi chỉ nhỏ.

*
*

Nguyên liệu của món ăn này cần phải sơ chế kỹ lưỡng (Ảnh: nguồn Internet)

Sơ chế măng cùng rau củ

– tước đoạt măng thành sợi nhỏ dại rồi mang đi rửa thật sạch

– cho vô nồi luộc chừng 2-3 lần để đào thải hết tính đắng cùng độc gồm trong măng

– khi nồi măng sôi, mở nắp vung nồi mang đến hơi bay ra ngoài

– Đun sôi măng thêm vài ba phút nữa thì vớt măng ra ngoài, rửa lại cùng với nước sạch.

Xem thêm: Dẫu Trăm Năm Người Thương Vẫn Cách Xa Mình ” Là Bài Hát Gì? Ai Mang Cô Đơn Đi

Nấu Nước Dùng

– Đun sôi nồi nước khác, cho cà rốt + dứa + súp lơ + cải bắp vào để khoảng 5 phút rồi cho thêm tiếp váng đậu vào

– Đun thêm khoảng chừng 20 phút thì nêm hương liệu gia vị gồm: ½ thìa coffe đường + 2 thìa canh xì dầu + 2/3 muối, khuấy hồ hết đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa

Xào toàn bộ nguyên liệu

– Đặt chảo lên nhà bếp rồi mang lại 2 thìa cafe dầu điều vào chảo

– Đợi lạnh dầu, đến đậu phụ + mộc nhĩ + măng vào xào 5-10 phút sau, khi vật liệu săn lại, nếm chút xì dầu + đường vào

– Đảo đều khoảng tầm 2 phút nữa thì tắt bếp

– mang lại bún ra bát tô, chan nước cần sử dụng cùng rau củ củ, chao, bún cùng các nguyên vật liệu đã chuẩn chỉnh trộn rất nhiều lên cùng thưởng thức.

 

*
*

Cách nấu bếp bún măng chay không thực sự cầu kỳ với phức tạp (Ảnh: mối cung cấp Internet)

*
*
thử nấu bếp một sơn bún măng chay dựa vào công thức trên, bạn sẽ thấy ẩm thực chay thiệt sự độc đáo biết nhường nhịn nào!