Cách Nấu Bún Ốc Sườn

     

Nhắc mang đến Nha Trang thì có lẽ rằng không ai lừng khừng món ăn đặc sản nơi đấy là món bún chả cá. Với nói đến hà thành thì chắc hẳn món bún ốc đang là một trong những món nhưng mà người tp hà nội đi xa sẽ rất nhớ. Vị thơm ngon của món bún này đã níu giữ bất kỳ ai trót một lượt thử qua nó. Nếu khách hàng cũng là người mê mệt món ăn này thì chớ lo, lúc này noshop.vn vẫn hướng dẫn chúng ta cách có tác dụng món bún ốc chuẩn vị Hà Nội rất ngon ngay tại nhà.


Khi nạp năng lượng bún ốc Hà Nội bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà, dai dai của giết mổ ốc hòa quyện với vị ngọt của nước sử dụng và ăn lẫn thêm với các loại rau củ sống thì lại càng ngon. Không phần nhiều thế, cách nấu bún ốc không còn khó, vì chưng vậy đó là món ăn uống được cực kỳ nhiều mái ấm gia đình dùng vào bữa tiệc sáng. Rộng nữa, các nguyên liệu (đặc biệt là các loại ốc sử dụng) dùng để làm nấu món bún này cực kì quen thuộc, dễ kiếm.

Bạn đang xem: Cách nấu bún ốc sườn

*
*

Cách làm bún ốc Hà Nội

Nguyên liệu

Ôc nhồi (con vừa): 2 kgXương heo: 1 kgBún tươi (sợi nhỏ); 1 kgĐậu hủ (đậu phụ): 3 miếng (bìa)Cà chua chín: 300 grBột nghệ, chanh, ớt. Hành tím băm, hành lá, ngò, rau xanh tía tôGiấm bỗng: ½ litDầu ănGia vị: tiêu, muối, đường, nước mắmRau ăn uống kèm: xà lách, rau củ muống chẻ, bắp chuối, hoa chuối xắt mỏng

*
*

Cách làm bếp bún ốc ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuỐc sau khi mua về thì bạn ngâm nước gạo qua đêm cho sạch hết chất bẩn. Nếu không tồn tại thời gian thì chúng ta cũng có thể cho vào nước dìm ốc vài ba lát ớt. Sau đó, bê chảo nước luộc ốc với chút muối. Giữ ý: ko luộc vượt kỹ nhằm tránh giết thịt ốc bị dai và bạn nhớ giữ giàng phần nước lộc ốc.Sau khi luộc thì vớt ốc ra, khiến cho hơi nguội, lễ ốc mang phần làm thịt ra dồn phần đuôi đen đi. Tiếp theo bạn ướp ốc với khoảng 1,5 thìa café nước mắm chút tiêu xay với ½ muỗng café bột nghệ, để yên khoảng tầm 30 phút xếp thịt ốc ngấm gia vị.Cà chua: rửa sạch, bỏ phần cuống và xẻ múi cau.Ớt bỏ hạt, băm nhuyễn. Hành lá, tía đánh rửa không bẩn xắt nhỏ. Những loại rau củ sống nhặt cho phần hư, cọ sạch, rất có thể cắt nhỏ dại cho vừa ăn.Đậu hũ rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn, chiên cho vàng, vớt ra nhằm ráo dầuPhần xương heo: bạn rửa sạch sẽ với nước muối để làm giảm bớt mùi tanh, rồi bỏ vô nồi cùng với 2 lít nước hầm trong trong vòng 30 phút với lửa vừa. Giữ ý: trong những lúc hầm xương thì ban nhớ tiếp tục vớt bọt để nước sử dụng được trong.Bạn trụng bún tươi qua nước sôi, để ráo.Bước 2: nấu nướng bún ốc

Bắc nồi lên phòng bếp và cho một chút ít xíu dầu lấn vào đun cho đến lúc sôi thì mang đến hành tím băm vào phi mang lại thơm. Sau đó, chúng ta cho phần giết ốc và quả cà chua vào xào cùng với lửa lớn khoảng 3 phút mang đến săn. Lưu giữ ý: ví như ban nãy các bạn luộc ốc hơi quá tay thì hoàn toàn có thể cho ốc vào xào sau cà chua, miễn canh sao cho thịt ốc vừa chín tới tới, chớ quá dai.

Xem thêm: Top 10 Quán Nhậu Quận Tân Bình Ngon Khiến Thực Khách Say Mê Quên Lối Về

Cho tiếp nước luộc ốc, nước hầm xương cùng nước giấm bỗng nhiên vào nồi với nấu sôi, nêm và nếm lại đến vừa ăn uống rồi thả luôn phần đậu phụ vào nồi, đợi đến khi sôi thì bạn hạ lửa để liu riu giữ nóng cho đến khi dùng.

Xem thêm: Cách Kết Nối Chuột Bluetooth Với Laptop Win 10 (Không Cần Đầu Thu Cổng Usb)

Bước 3: trình bày món ăn

Bạn đến bún ra tô, cho nước và múc ốc, đậu hũ, quả cà chua mỗi nhiều loại một ít rồi rắc hành lá. Bún ốc ăn lẫn với các loại rau củ sống, ăn uống đến đâu thì mang lại rau vào cho đấy.

*
*

Và để tăng lên hương vị cho món bún ốc, luôn luôn phải có vị cay nồng cơ mà thơm to của ớt chưng. Tiếp sau đây, hãy cùng noshop.vn triển khai ngay giải pháp làm ớt chưng đơn giản và dễ dàng này nhé!