Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Đậm Vị Quê Hương

     

Thử nấu một nồi bún riêu cua nóng hổi thơm nức cho cả nhà đổi món trong một ngày thư thả thôi nào. Đây là phương pháp nấu bún riêu cua chuẩn vị cho chính mình nè.

Bạn đang xem: Cách nấu bún riêu cua đồng đậm vị quê hương

*

Chuẩn bị nguyên vật liệu nấu bún riêu cua

Tùy theo phong cách nấu của người miền nam và khu vực miền bắc nguyên liệu sẽ có được chút khác biệt. Dẫu vậy cơ bạn dạng vẫn bao gồm các loại sau:

Cua đồng: 500 gramBún: 1kgĐậu: 2 miếngCà chua: 3 quảGiò sống: 200 gramRau sống: rau muống, rau rút, hoa chuối, xà lách (tùy theo sở thích)Hành tím, hành lá, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, mắm tôm, dầu ăn...

Nguyên liệu nấu bún riêu có chút biệt lập tùy theo vùng miền và sở trường của từng nhà

Sơ chế các vật liệu làm bún riêu cua

Sơ chế cua đồng làm bún riêu:

Xóc chút muối hạt vào cua nhằm cua nhả hết chất bẩnXả sạch các lần cùng với nướcTách mai cua để riêng. Gạt phần gạch men cua ra một chén bát sạch. Vứt mai.Phần còn sót lại giã nát hoặc xay nhuyễn (nếu cua nhiều bạn có thể bỏ riêng càng cua để gia công món nhâm nhi)Dùng rây hoặc khăn màn thanh lọc phần cua đã xay nát lấy nước. để ý bạn đề nghị đổ nước khoan thai khi lọc, kiêng lấy không ít nước không sử dụng hết sẽ rất phí cua. Nồi nước cua này đó là nước sử dụng của món bún riêu cua.

Xem thêm: Xem Cách Nấu Ăn Ngon Gia Đình, 365 Món Ngon Mỗi Ngày Cho Gia Đình Đơn Giản

Các cách sơ chế cua đồng

Sơ chế các nguyên liệu còn lại trong phân phối bún riêu cua

Rau sống rửa sạch nhằm ráoCà chua cọ sạch giảm mỏngVo giò sống thành viênHành tím bóc tách vỏ băm nhỏHành lá cọ sạch, cắt nhỏ

Nấu bún riêu cua

Đậu cắt miếng nhỏ, chiên vàng đều các mặt. Các bạn bật một bếp khác, thổi nấu sôi nồi nước cua vẫn lọc. Nhớ cho một chút ít muối cho thịt cua đông lại thành viên sẽ ngon đôi mắt hơn. Các bạn canh lửa chuẩn, giả dụ lửa quá lớn sẽ làm cho thịt cua bị tan và tràn ra ngoài.

Xem thêm: Hướng Dẫn Nạp Tiền Vào Viettelpay Nhanh Chóng, Cách Nạp Tiền Vào Viettel Pay Trên Điện Thoại

Chiên rubi đậu

Gắp đậu ra và dùng chảo này phi thơm hành tím, cho thêm tiếp gạch cua vào đảo đều rồi đổ ra chén bát riêng.Tiếp theo đổ cà chua vào xào sơ. Tiếp đến đổ vào nồi nước dùng đã nấu nướng sẵn. Cho thêm tiếp giò sống vào cùng đun nhỏ dại lửa, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Nếu như bạn ăn được mắm tôm thì cho thêm một thìa mắm tôm nhỏ.

Chuẩn bị chén bún riêu cua cho các bạn thưởng thức nào!

Bát bún riêu cua đã sẵn sàng chuẩn bị cho mọi người thưởng thức

Sắp bún, đậu rán, hành lá vào bátRưới nước sử dụng lên trênCho tiếp gạch ốp cua đang xào lên trênĂn rét cùng những loại rau xanh sống ưa thích

Hãy chia sẻ công thức thổi nấu bún riêu cua mang đến mọi fan nhé!