Cách nấu bún riêu ốc

     

Cách làm bún riêu cua ốc là sự kết hợp giữa nhì món bún vốn đã thơm ngon khiến mang lại hương vị món ăn thêm phần hấp dẫn.Tô bún riêu nóng hổi bốc sương nghi ngút có màu đỏ au đẹp mắt thuộc vị ngọt của cua, ốc thật quyến rũ. Hãy thuộc vào Bếp để học giải pháp làm những món ngón cuối tuần đến gia đình nào.

Bạn đang xem: Cách nấu bún riêu ốc

Nguyên liệu mang lại 4 người ăn

2 bịch cua (mình cài ở rất thị, trọng lượng khoảng 150gr) bỏ 2l, 3l nước rây lúc còn xác trắng, bỏ xíu muối quậy đều bắt lên bếp nấu sôi sẽ nổi riêu cua lên (không thì từng nào cũng tất cả thể cài đặt cua đã lược cũng được, chỉ cần bỏ nước cùng xíu muối vào nấu lên thôi.

Xem thêm: Máy Chủ Liên Quân Bảo Trì Bao Lâu, Liên Quân Bảo Trì Hôm Nay Đến Mấy Giờ

Các siêu thị và cửa mặt hàng Vissan đều có hết)Nửa cân cà chua rửa sạch cắt làm 43 miếng đậu hủ cắt ô vuông sau đó đem chiên vàng200gr thịt xay, trộn với khoảng 2 muỗng canh tôm thô giã nhuyễn (Ngâm nước ấm mang lại mềm sau đó giã nhuyễn), khoảng nửa lạng tôm tươi giã nhuyễn, 1 loại trứng gà, hành tỏi xay, tiêu, hạt nêm, xíu đường nêm nếm vừa miệng ăn (Nêm hơi nhạt khi ăn thông thường với nc lèo sẽ ngon hơn)500gr ốc lác (hay ốc bươu), gõ vào đít chấm dứt nạy ra sẽ cấp tốc và gọn hơn, rửa muối nhiều nước đến sạch nhớt, phi tỏi xay xào với lá tía tô, ít dầu điều, nêm mang lại vừa ănRau sống, ngò gai, hành lá, ít tía tô (xào ốc), mắm tôm, ớt xay, me dằm lấy nướcÍt hạt color điều phi với dầu ănCủ gừng nhỏ, 3 lá chanh1kg bún

Cách làm bún riêu cua ốc

– Phi thơm hành tỏi, xào một nửa cà chua đổ vào nồi riêu cua. 1/2 số quả cà chua để lại khi nào gần xong mới đến vào

– Nêm nếm nước riêu cua mang lại vừa ăn, đợi nước sôi dùng găng tay nắn từng viên thịt tôm xay, bỏ đậu hủ, cà chua, dầu điều nêm vừa ăn

– Trụng bún chan nước dùng, bỏ đồ ăn, cho một muỗng ốc xào vào, thêm hành ngò sợi cắt nhuyễn, nêm mắm tôm, ớt, nước me dằm ăn kèm rau sống là bao gồm một sơn bún riêu cua ốc rồi.

Xem thêm: Những Bài Hát Vui Nhộn Về Tuổi Trẻ, Top 25 Bài Hát Hay Nhất Dành Tặng Tuổi Thanh Xuân

Cách trộn nước mắm gừng chấm ốc

– Giã nhuyễn tỏi ớt gừng, vắt thêm một trái chanh nhỏ, (lật vỏ ra lấy muỗng tuyệt dao nhỏ tách tép chanh cho vào), cho 3 muỗng đường, trộn lên đến đều, sau đó cho khoảng 4,5 muỗng nc đun sôi để nguội, làm sao để cho hỗn hợp hơi kẹo kẹo, sau đó thêm 2 muỗng nước mắm ngon, (bạn nhớ nêm nếm theo khẩu vị bản thân nhé) quậy đều, cắt lá chanh thật mỏng bỏ vào là xong.

*
*

Chúc các bạn học nấu ăn vui vẻ. Nhớ xẹp thăm chăm mục món ngon mỗi ngày để học thêm nhiều món ăn mới nhé 😀