CÁCH NẤU BÚN TÔM HẢI PHÒNG

     

- Bún tôm được xem là một món ăn đặc thù của Hải Phòng ở kề bên bánh nhiều cua với bún cá. Món bún tôm bao gồm vị ngọt từ bỏ nước cần sử dụng tôm với xương hầm, vị mặn mà của tôm xào cùng thịt.

Bạn đang xem: Cách nấu bún tôm hải phòng

*
Nguyên liệu:

- Xương lợn (xương ống hoặc xương đuôi)

- Tôm tươi, thịt

- rau (cần, cải), hành lá, thì là, cà chua

Cách làm:

Bước 1: Tôm luộc chín.

*
Bóc vỏ và đầu nhưng chúng ta vẫn giữ giàng phần vỏ và đầu tôm nhé!

*
Bước 2:

mang đến vỏ với đầu tôm bỏ vô chảo rang 1 - 2 phút mang đến khô.

*
Giã nhỏ dại nhuyễn phần vỏ, đầu tôm.

*
Cho vào cối 1 bát nước.

*
Lọc rước phần nước tôm, quăng quật phần buồn chán đi.

*
Bước 3: Xương lợn chần qua nước sôi rồi xối nước lạnh cho sạch.

*
Phi thơm hành khô, đến xương vào xào với một chút ít mắm mang lại thơm. Đổ nước rét vào nồi ninh xương.

Xem thêm: 3 Cách Thêm 1 Trang Mới Trong Word Nhanh Chóng Trên Mọi Phiên Bản

*
Bước 4:

giết thái nhỏ.

*
Xào tôm cùng với thịt mang đến săn, nêm chút phân tử nêm đến đậm đà.

*
Bước 5:

quả cà chua thái mỏng, bỏ vào nồi nước dùng.

*
Đun sôi nước dùng, nêm nếm vừa ăn.

*
Hành lá, chính vậy thái nhỏ.

Xem thêm: Những Món Ăn Đêm Không Béo, Top 15 Món Ăn Khuya Không Lo Tăng Cân

*
Bước 6:

Khi ăn uống bạn chần bún, rau củ bày ra bát, thêm hành, chính vậy thái nhỏ, nhân giết thịt tôm, cho nước dùng nạp năng lượng nóng thuộc tương ớt, chanh.