CÁCH NẤU CÁ DIÊU HỒNG

     

Bạn đang tìm kiếm các món ngon từ bỏ cá diêu hồng? với cách chế biến cá diêu hồng dễ dàng và đơn giản mà cực lôi kéo dưới đây, bữa cơm mái ấm gia đình sẽ thêm tròn vị.

Bạn đang xem: Cách nấu cá diêu hồng

Cá diêu hồng hay còn được gọi là cá rô phi đỏ, thực phẩm thân quen trong bữa ăn hàng ngày. Đây là các loại cá gồm thịt dày cùng ngọt, lành tính, ít xương dăm. Cá diêu hồng tốt nhất có thể cho khung hình vì nó bổ sung thêm các vitamin D, B, A và những khoáng chất bắt buộc thiết.


Cá diêu hồng hấp xì dầu

Trong số các món ăn ngon từ cá diêu hồng thì nhất mực không thể bỏ qua cá diêu hồng hấp xì dầu. Nói tới cá hấp chúng ta đã quá rất gần gũi rồi nhỉ. Cá hấp luôn luôn giữ trọn được vị ngọt thịt tự nhiên và thoải mái của cá, vẫn tồn tại nước với lại còn rất dễ ăn.

Nguyên liệu 

+ Cá diêu hồng: 1 con khoảng chừng 1,5kg + Xì dầu: nửa chén con + Gừng: 1 củ + Hành tím: 1 củ + Tỏi:1 củ + Ớt sừng: 1 trái + Hành lá (lấy phần đầu hành): 5 cọng + Gia vị: mắm, muối, tiêu, đường,…

Cách làm

– Cá diêu hồng làm cho thịt sạch, xả nước muối mang lại hết mùi tanh. Dùng dao khía lên mình cá nhằm khi hấp cá ngấm hương liệu gia vị hơn

– Gừng: 1 nửa băm nhỏ, 1 nửa thái sợi – Hành tím, tỏi băm nhỏ

– Ớt sừng thái sợi

– Đầu hành chả đôi

– làm cho nước nóng xì dầu: phi thơm hành với tỏi băm. Mang đến nửa bát con xì dầu và thêm chút nước lọc vào. Nêm thêm một thìa bột nêm, 1 thìa đường, ớt cay rồi đun sôi là được.

– Đặt cá vào một cái đĩa sâu lòng. Rưới nước xì dầu lên trên. Thêm hành lá, gừng sợi, ớt sừng vào rồi bỏ vô xửng hấp

– Hấp cá lửa vừa khoảng 20 phút là cá chín. Lấy cá ra ăn cùng rau sống và bún, cuốn bánh tráng

*

Cá diêu hồng cừu xù

Trong số những cách sản xuất cá diêu hồng thì chắc hẳn rằng chiên giòn là thân thuộc nhất và dễ dàng nhất. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý vài ba điều nhỏ tuổi thì cá chiên new vàng giòn và không biến thành bắn dầu.

Nguyên liệu

+ Cá diêu hồng: 1 con khoảng tầm 1,5kg + Muối hạt + Chanh hoặc giấm + Dầu ăn

*

Chọn cá diêu hồng cũng phải đúng cách dán thì thịt bắt đầu dày cùng ngon. Bạn nên chọn mua những nhỏ cá còn sinh sống khỏe, mắt trong. Sờ vào thấy bản thân dầy, chắc tay thì thịt sẽ dày và ngon hơn.

Cách làm

– Cá diêu hồng có tác dụng thịt sạch, bỏ mang, móc ruột. Dùng muối hạt cọ xát cả bên phía trong và phía bên ngoài để đào thải hết nhớt với mùi tanh tiếp đến rửa lại thật sạch sẽ rồi để ráo nước.

– cần sử dụng dao khía phần đông đường chéo cánh lên bản thân cá. Làm do đó để cá dễ dàng chín cùng khi rán cá đã thẳng, không xẩy ra cong ưỡn lên. Mẹo nhỏ dại là bạn hãy dùng nước cốt chanh thao lên mọi thịt cá để khi chiên không xẩy ra bắn dầu.

– chuẩn bị chảo dầu nấu nóng già, thả dịu cá vào với chiên. Các bạn bật nhỏ dại lửa để cá chín xoàn từ vào ra ngoài, nhớ lật cá không bị cháy nhé. Khi cá sẽ chín đá quý thì vớt ra giấy thấm dầu mang đến ráo

– Cá diêu hồng rán xù có lớp da xoàn giòn, thịt bên trong mềm, khủng ngậy. Cá rán cuốn cùng bánh tráng, rau xanh sống cùng vài gai bún, chấm nước mắm chua cay thì ngon không còn sảy.

*

Cá diêu hồng kho tiêu

Nguyên liệu

+ Cá diêu hồng: 1 kilogam + Gừng: 1 nhánh + Hành tím: 1 củ + Nước dừa: 300ml + Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt,…

Cách làm

– Cá diêu hồng sơ chế sạch, cắt thành khúc khoảng chừng 2-3cm là được

– Gừng cạo vỏ thái sợi. Hành tím băm nhỏ nhỏ

– Ướp cá với hành tím, gừng, 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu, 1 thìa tiêu. Ướp cá trong đôi mươi phút

– đến 2 thìa mặt đường và 2 thìa nước lọc vào nồi đun chảy chảy, cho đến lúc đường tất cả màu nâu cánh loại gián thì mang lại cá vào. Lật 2 phương diện để cá săn lại.

Xem thêm: Top 20+ Game Có Thể Chơi Cùng Bạn Bè Trên Điện Thoại Thú Vị Nhất 2021

– Tiếp đó cho nước dừa vào, kho bé dại lửa cho tới khi cạn nước. Rắc thêm 1 thìa tiêu bột vào mang lại thơm rồi tắt bếp

*

Cá diêu hồng nóng chua ngọt

Tiếp theo là 1 trong những cách sản xuất cá diêu hồng ăn với cơm trắng cực hao cơm. Cá thơm ngọt, vị ngọt quyện thuộc phần sốt quả cà chua đậm đà cho món nạp năng lượng hấp dẫn.

Nguyên liệu

+ Cá diêu hồng: 1 nhỏ + Cà chua: 2 trái + Hành lá, chính vậy + Hành tím: 1 củ + Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt,…

Cách làm

– Cá diêu hồng sơ chế sạch, để ráo nước

– cho cá vào rán vàng 2 mặt thì vớt ra nhằm ráo dầu

– sử dụng chảo đó, chắt giảm dầu ra bát. đến hành tím vào phi thơm, thả quả cà chua vào xào chín. Tiếp đến cho thêm nửa chén bát con nước thanh lọc vào để có phần nóng cà chua. Nêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm, 1 thìa đường, ớt tươi mang lại đậm đà.

– mang đến cá chiên vào sốt với cà chua, 5 phút thì lật mặt nhằm cá được ngấm đầy đủ gia vị.

– cuối cùng cho cá ra đĩa, rắc thêm hành lá, cho nên và thưởng thức

*

Cá diêu hồng om dưa

Cá diêu hồng om dưa luôn được ưa thích bởi vị ngọt thịt của cá, hơi chua chua của dưa cải quyện mùi hương thơm của hành gừng. Cá diêu hồng ít xương dăm nên người già với trẻ nhỏ đều thích.

Nguyên liệu

+ Cá diêu hồng: 1 con 1,5kg + Thịt tía chỉ: 300g + Dưa cải chua: 400g + Cà chua: 2 quả + Hành lá, chính vậy + Hành tím: 1 củ + Sả: 2 cây + Ớt cay + Gia vị: mắm, muối, tiêu,….

*

Cách làm

– Cá diêu hồng sơ chế sạch, nếu con cá to lớn quá thì bạn cắt khúc còn không thì để cả con, khía phần lớn đường chéo lên bản thân cá. đến cá vào chiên sơ qua 2 mặt rubi là được. Bài toán chiên cá sẽ giúp cá không trở nên nát lúc om dưa

– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng nhỏ. Cho thịt xào săn lại, nêm chút nước mắm, bột nêm cho tất cả vị.

– Dưa cải rửa qua nước vài lần để sút độ mặn.

– cà chua rửa sạch, thái múi cau

– hành tím băm nhỏ nhỏ. Sả đập dập, cắt khúc

– Hành lá, do đó rửa sạch, thái khúc. Ớt thái nhỏ

– cho dầu ăn sâu vào nồi, phi thơm hành tím. Mang đến sả vào xào cùng. Khi đang dậy mùi thơm thì mang đến dưa cải và cà chua vào xào chín. Nêm 1 thìa bột nêm, 1 thìa mì bao gồm vào.

*

– Cá diêu hồng om dưa ngon rộng khi ăn uống nóng, các bạn ngồi kết chặt bên phòng bếp lẩu, vừa đun nấu vừa ăn. Nếu bên có phòng bếp lẩu hay nhà bếp từ thì bạn cũng có thể làm theo cách này nhé. Đầu tiên cho thêm một ít dưa xuống đáy nồi nhằm tránh bị bén. Mang đến cá, thịt ba rọi lên bên trên rồi cho nốt phần dưa cải, cà chua vào. Thêm hành lá, do đó lên. Đổ nước sôi vào xăm xắp phương diện cá. Bật nhà bếp lẩu, om nhỏ tuổi lửa cho cá với dưa thật chín thì thưởng thức

*

Cá diêu hồng kho nghệ

Nếu chúng ta là người khu vực miền trung thì chẳng lạ lẫm gì với món cá kho nghệ. Nghệ được xem như là thứ gia vị không thể không có khi chế biến những món liên quan đến cá vậy. Nghệ vừa tạo nên màu rất đẹp vừa làm giảm bớt mùi tanh hiệu quả.

Xem thêm: Đâu Là Điểm Khác Biệt Giữa Iphone X Và Xs Max Khác Nhau Chỗ Nào Hơn?

Nguyên liệu

+ Cá diêu hồng: 1kg + Nghệ tươi: 2 củ + Hành tím: 1 củ + Hành lá + Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt, bột nêm, xì dầu,…

Cách làm

– Cá diêu hồng cọ sạch, cắt thành từng khúc dày khoảng tầm 2-3cm – Nghệ tươi giã nhỏ. Hành tím băm nhỏ – Ướp cá cùng với nghệ tươi, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm, 1 thìa xì dầu, chút tiêu bột, ớt cay băm nhỏ. Trộn phần đông rồi ướp cá 20 phút – Phi thơm hành tím, mang lại cá vào chiên sơ 2 mặt đến săn lại. Tiếp theo đổ nước sôi vào xăm xắp mặt cá. Kho nhỏ tuổi lửa mang đến khi cạn hết nước lại. Thêm hành lá vào rồi tắt bếp.

*

Trên đây là cách chế tao các những món ngón từ cá diêu hồng nhưng chúng bạn muốn chia sẻ cùng các bạn. Từng món ăn lại có một hương vị riêng lôi cuốn vị giác. Cùng cảnh báo lại với trổ tài chế biến cho cả gia đình nhé. Chúc chúng ta thành công!