Cách Nấu Cá Kho Dưa

     

Cá gray clolor đỏ đậm đà, có thể mà ko khô, khi nạp năng lượng thịt và xương như tung ra, thâm nhập trọn vị cay chua mặn ngọt; dưa chua ngậm tròn vị cá. Đây là món ăn được tín đồ già cho tới trẻ nhỏ tuổi đều yêu thương thích, duy nhất là vào mùa đông.

Bạn đang xem: Cách nấu cá kho dưa


Sơ chế cá: Cá có tác dụng sạch, cạo quăng quật hết màng black và máu trong bụng, cọ xát chanh cùng muối hạt, cọ sạch bằng nước vo gạo, để ráo rồi ướp trước cùng với 1-2 thìa canh muối hạt hạt góp cá rắn, đậm vị.

Riềng rửa sạch thái lát, gừng củ thái lát, hành khô tách bóc vỏ, băm nhỏ, phần vỏ hành rửa sạch. Thịt ba chỉ cạo sạch, cắt từng miếng vừa ăn.

Dưa cải chua rửa, cụ ráo. Trường hợp như ở miền nam bộ dưa cải muối dài thì giảm ngắn thành khúc vừa ăn.

Ướp cá cùng với 3 thìa canh nước hàng, 2 thìa canh nước mắm ngon 60 độ đạm, 2 thìa canh đường, 2 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, để ngăn mát tủ rét mướt ướp tối thiểu 1 tiếng mang đến ngấm gia vị. Nếu bao gồm thời gian, bọc kín màng quấn thực phẩm và để phòng mát tủ rét mướt qua đêm đã ngon hơn.

Xếp riềng, gừng cắt lát xuống đáy nồi đất, rồi đến dưa cải chua. Cho cá vào cùng với nước ướp, xếp xen kẽ thịt bố chỉ, riềng, gừng, hành khô và dưa cải chua xen kẽ còn lại.

Xem thêm: Chơi Game Sấm Chớp Và Tốc Độ Phần 2, Đồ Chơi Xe Điều Khiển Sấm Chớp Và Tốc Độ

Kho cá nên kho tối thiểu gấp đôi lửa sẽ thẩm thấu đầy đủ vị, càng kho lâu 3 - 4 lần lửa cá càng thâm nhập vị săn thịt, đượm vị cơ mà không khô. Trường hợp kho 10 - 12 giờ thì nạp năng lượng được cả xương, giết thịt cá như tan ra mà lại vẫn săn chắc. Biện pháp kho: ban đầu cho lửa to, khi nước ướp sôi thì mới cho nước rét vào xâm xấp, hạ nhỏ tuổi lửa sôi hồ hết và kho 1 giờ, tắt bếp, nhằm nguội. Tiếp tục kho, khi khá cạn thì chêm nước nóng với tắt bếp, kho. Lần cuối kho, khi nước sốt sánh và cạn cho tới 1/3 nồi thì cần nếm lại hương liệu gia vị phù hợp, rưới thêm một thìa canh nước hàng, 2 thìa súp mỡ lợn giúp thịt thăn và bóng mướt. Cá nhừ rồi thì nổi lửa to lại chút cho nhanh cạn, tắt bếp và lôi ra ăn cùng cơm trắng nóng.

Yêu mong thành phẩm: Cá gray clolor đỏ đậm đà, chắn chắn mà ko khô, khi ăn uống thịt cùng xương như tung ra, ngấm trọn vị cay chua mặn ngọt; dưa chua ngậm tròn vị cá. Đây là món ăn được fan già tới trẻ nhỏ tuổi đều yêu thương thích.


Chú ý:

Để có món cá kho ngon yêu cầu tối thiểu gấp đôi lửa, về tối thiểu 3 tiếng. Thời gian kho càng thọ cá càng săn với 10 -12 giờ thì cá nhừ ăn uống được cả xương.

Để món cá kho không trở nên khô thì thêm thịt ba chỉ vào kho cùng. Lúc gần hết nước kho rưới thêm chút ngấn mỡ lợn.

Để món cá kho lên màu đẹp thì khi cạn nước rưới thêm chút nước màu sắc (nước hàng).

Xem thêm: Top 20 Nhà Văn Hóa Phụ Nữ Cơ Sở 2 Quận 7 Hay Nhất 2022, Thông Tin Các Lớp Học

Việc chêm nước khi kho cũng khá quan trọng, buộc phải canh vừa độ thấy nước cạn 2/3 thì chêm nước nóng nhằm kho tiếp. Bất kỳ món cá kho hay nấu bếp canh cá nào khi kho đều buộc phải chêm nước nóng để tránh bị tanh.