Cách nấu cá khoai ngon

     
Cách đun nấu canh cá khoai đun nấu chua với dứa khôn cùng ngon, quan trọng là tuyệt kỹ giúp cá khoai không biến thành vỡ nát và không bị tanh vẫn được bật mí trong nội dung bài viết này.

Bạn đang xem: Cách nấu cá khoai ngon


*
Canh cá khoai
500g cá khoai 3 trái cà chua một nửa quả dứa chín cho tới 1 bó thì là 3 củ hành thô 2-3 tép tỏi ta 1-2 quả ớt muối bột Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, bột canh, tiêu xay
*
vật liệu

Lưu ý về nguyên liệu


Cá khoai có màu trắng xám phớt hồng, hình thuôn dài, cá không có vảy, thân mềm, xương sụn và không có xương dằm như các loại cá khác. Giết mổ cá khoai trắng với trong suốt, mềm tuy nhiên lại không thể bị bở. Khi ăn, thịt cá khoai tung ra, mềm mịn và mượt mà như cháo bắt buộc còn có tên gọi không giống là cá cháo.

Mùa cá khoai cải cách và phát triển mạnh từ đầu tháng 6 mang lại cuối năm. Giá chỉ cá khoai hiện thời trên thị phần khá đắt, xê dịch từ 150.000 - 220.000 đồng/kg tùy thuộc theo thời điểm.


Sơ chế cá khoai

Khi sơ chế cá khoai các bạn cần cẩn thận 1 chút do cá mềm và giữ mùi nặng tanh. Cá khoai bạn cắt riêng phần đầu, giảm đuôi và mặt đường cạnh vây trên sống lưng cá cùng dưới bụng cá. Phẫu thuật moi ruột cá loại bỏ đi và nhớ cạo sạch màng bội bạc trong bụng cá để cá không biến thành tanh.

Sử dụng muối hạt hạt, rượu trắng với ít gừng giã nhuyễn nhằm bóp cá với mục tiêu làm sạch cùng khử mùi vị tanh của cá khoai. Kế tiếp rửa sạch, để ráo nước. Thường xuyên khi nấu ăn canh cá khoai, vì cá mượt nên không ít người dân thường để nguyên cả mình cá hoặc cắt từng khúc một quá bé xíu mà chần chừ rằng làm bởi vậy vô tình khiến cho cá dễ dẫn đến vỡ nát hơn. 

Tốt nhất, sau thời điểm cá ráo nước, bạn nên cắt cá khoai thành khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay là phù hợp lý.

Tiếp đến, bí quyết để cá khoai không trở nên tanh mà lại rất đậm thơm, kia là bạn nên ướp cá trước khi nấu. Cá khoai ướp cùng với cùng một thìa canh nước mắm, 50% thìa coffe tiêu xay, 1 thìa cà phê gừng băm và một nửa thìa cafe bột nghệ (nếu như mình thích canh cá khoai có màu rubi đẹp mắt).

*
Ướp cá khoai
Ngoài ra, nhằm cá khoai rắn chắc, không biến thành vỡ nát khi nấu bếp canh, chúng ta cho thêm 1 thìa canh nước cốt chanh hoặc dấm vào ướp thuộc cá. Vị chua sẽ giúp cho cá rắn rỏi với săn lại. Không ít người còn áp dụng nước muối dưa cải chua nhằm ngâm cá khoai, tiếp đến rửa sạch sẽ lại rồi ướp cùng các gia vị khác.


Sơ chế các nguyên vật liệu khác

Cà chua rửa sạch, 1 nửa bổ múi cau, 1 nửa xắt bé dại hạt lựu.

Dứa gọt vỏ, vứt mắt, rửa sạch sẽ rồi xẻ làm đôi. Gọt lõi dứa rồi cắt thành miếng hình tam giác.

Hành, tỏi tách vỏ, băm nhỏ. Cho từng thứ 1 ít vào ướp thuộc cá khoai đến thơm.

Thì là cắt gốc, nhặt rửa sạch, thái rối.

Ớt cọ sạch, đập dập. Hoàn toàn có thể cắt 1 không nhiều ớt vào ướp thuộc cá.

Xem thêm: Cách Ướp Thịt Đà Điểu Nướng, Cách Làm Đà Điểu Nướng Tảng Bổ Dưỡng

*
Sơ chế dứa, cà chua, hành lá...

Cách thổi nấu canh cá khoai

đến 2 thìa súp dầu lấn sâu vào nồi, làm nóng dầu thì phi thơm hành, tỏi, tiếp nối cho cà chua xắt hạt lựu cùng dứa vào xào. Đảo phần lớn để cà chua chín. Nêm 1/2 thìa cà phê bột canh để triển khai dịu sút vị chua của quả cà chua và dứa.

*
Xào dứa cùng cà chuaTiếp đến trộn nước vào nhằm nấu canh. Lượng nước các bạn ước chừng đầy đủ với số tín đồ ăn. Ví như 3-4 người ăn thì nên khoảng 1,2-1,5 lít nước canh.

Khi nước canh sôi, từ bây giờ cho cá khoai cùng nốt số cà chua bửa múi cau vào. Khuấy vơi nhàng nhằm cá không xẩy ra nát.

*
Nấu canh cá khoaiNêm hương liệu gia vị vừa nạp năng lượng gồm tất cả bột canh, bột ngọt, 1 chút đường và nước mắm để canh dậy mùi thơm. Vị chua dịu vẫn luôn là hương vị chủ đạo của món canh cá khoai nấu theo phong cách này, chính vì thế khi nêm nếm các bạn điều chỉnh hương liệu gia vị cho phù hợp.


Sau lúc nêm gia vị, canh bùng sôi quay trở lại 1 phút thì cho thì là, ớt vào, khuấy đều, làm bếp thêm trăng tròn giây thì tắt bếp, múc canh ra tô.

*
Thêm hành lá, thì là, ớt cùng tắt bếpBởi bởi vì cá khoai rất cấp tốc chín bắt buộc không được đun nấu quá lâu, dẫn cho cá bị nát. Trung bình, thời gian nấu cá khoai chín kể từ khi thả vào trong nồi là 2 phút ở tầm mức lửa hơi lớn.

*
Canh cá khoai thổi nấu chua siêu thơm cùng hấp dẫn. Cá khoai giết thơm, ăn uống mềm mướt cùng đậm ngọt, vị canh chua nhẹ thanh mát.
*
Đặc biệt, canh cá khoai nên ăn lúc nóng, nạp năng lượng nguội cá khá tanh với không cảm thấy được hết vị ngọt ngon của làm thịt cá. Lúc ăn rất có thể rắc thêm ít tiêu xay để tạo thêm vị bùi ngậy của của món canh này.

Mẹo & lưu ý

Đầu cá khoai bạn có thể giữ lại, chặt bớt phần mồm cá vị răng cá khoai nhan sắc nhọn. Sau đó bóp muối hạt, cọ sạch. Tiếp đến, băm nhỏ đầu cá khoai, tiếp đến lọc qua rây rước nước cốt để canh được ngọt nước hơn.


Hoặc sau khi băm bé dại đầu cá, bạn cho thêm ít thì là, rau răm xắt nhỏ, tiêu, ớt, nêm chút nước mắm nam ngư rồi vo viên lại, lấy nướng qua. Khi đun nấu canh, đến chả viên này vào nấu bếp cùng, canh cá khoai sẽ sở hữu được hương vị lôi cuốn hơn hết sức nhiều.

Cách có tác dụng khác

Có rất nhiều cách thổi nấu canh cá khoai tùy thuộc vào văn hóa ẩm thực của từng vùng miền, bằng cách kết phù hợp với các nguyên liệu khác nhau. Bên cạnh cách nấu mà noshop.vn đã share ở trên, chúng ta cũng có thể nấu canh cá khoai với rau cần, cải đắng, cải cúc, mồng tơi, rau ngót... Để nấu bếp ra vị chua của canh cá khoai, các bạn thay cà chua, dứa bởi rau rút, tai chua, rau củ me đất phần đông được. 

Ở nhiều vùng, đặc biệt ở khu vực miền trong, fan ta thường xuyên hay cần sử dụng hành tăm gắng cho hành khô. Và ở bên cạnh việc cho vậy nên thì chúng ta sẽ sử dụng hành lá, rau củ ngổ, những nơi để lá tỏi tươi hoặc lá vết vào nhằm nấu canh cá khoai.

Nếu không đun nấu canh, chúng ta có thể chế đổi thay cá khoai thành các món ăn cuốn hút khác như lẩu cá khoai, cá khoai chiên giòn, cá khoai kho tiêu, cháo cá khoai...

Xem thêm: Lịch Sale Của Shopee 2021 Tháng 8, Chi Tiết Lịch Sale Shopee Tháng 4 2022 Từng Ngày

Thông tin thêm

Không chỉ nên món canh ngon, canh cá khoai còn hỗ trợ rất những chất dinh dưỡng, xuất sắc cho sức mạnh người dùng. Cố kỉnh thể, cá khoai giàu chất đạm, chất xơ, chất béo... Lại sở hữu tính bình, mát, giúp tín đồ ăn tăng cường sức đề kháng. Ngoài ra, canh cá khoai có chức năng kháng viêm, giải nhiệt, lợi tiểu, cung cấp hệ tiêu hóa, bất biến đường huyết, trị hoa mắt chóng mặt, điều hành và kiểm soát huyết áp...