CÁCH NẤU CÁ LÓC HẤP BẦU

     

Cách làm con các lóc hấp thai ngọt thanh, lôi cuốn sẽ với đến cho mình một trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ với một chút hương vị dân gian nhưng cũng không thua kém phần đậm đà. Thuộc tham khảo quá trình thực hiện chi tiết được giải đáp món ăn thuần việt ngay dưới đây để thay đổi vị cho bữa ăn của chính mình nhé!

*

Cá lóc hấp bầu đậm đà vị dân dã. Ảnh: Internet

Cá lóc là trong những loại thực phẩm đựng được nhiều dưỡng chất giỏi cho cơ thể. Theo dân gian, cá lóc rất thích hợp cho phần nhiều ngày nắng nóng nóng. Có rất nhiều món nạp năng lượng đậm đà vị bình dân được bào chế từ cá lóc, trong số đó phải kể đến cá lóc hấp bầu. Vị ngọt thanh của bầu kết hợp cùng giết mổ cá dai ngon sẽ tạo cho một món ăn uống gây mến nhớ cho những người thưởng thức. Cùng với công thức chế tao món ăn cuốn hút này trường đoản cú Cô Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân – chuyên gia ẩm thực danh tiếng tại Việt Nam, bạn sẽ có ngay món ăn ngon chỉ trong tích tắc.

Bạn đang xem: Cách nấu cá lóc hấp bầu


Mục Lục


ẨnHiện
2 cách làm con các lóc hấp bầu solo giản

Nguyên liệu làm con cá quả hấp bầu

1 nhỏ cá lóc khoảng chừng 450g1 quả bầu bao gồm chiều dài khoảng 30cm10g hành láGia vị: hạt nêm, muối, tiêu, nước mắm
Bếp Quốc Tế
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ bếp Trưởng
XEM NGAY!!!
Eat Clean
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ bếp Âu
XEM NGAY!!!
Food Stylist
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ nhà bếp Việt
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ bếp Nhật
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ phòng bếp Chay
XEM NGAY!!!
Học nấu nướng Ăn Theo Món
XEM NGAY!!!

Cách làm cá lóc hấp bầu solo giản

Sơ chế bầu

Bầu nhằm nguyên trái rửa sạch, để ráo.

Khứa rãnh lớn tại đoạn đầu của trái bầu giống như hình miệng cá.

Dùng dao nhọn khứa phần lớn đường chữ V sâu vào quả bầu ở cả 2 bên để tạo nên thành nắp đậy. Đường khứa tại phần khoảng 2/3 quả bầu tính từ dưới lên. Lọc cho phần ruột bầu.

*

Khứa bầu theo như hình chữ V và vứt ruột. Ảnh: Internet

Cách sơ chế cá lóc không bị tanh, nhớt

Cá lóc làm kỹ, cọ sạch.

Bạn bóc tách phần có xối nước trực tiếp vào, dùng tay đem hết phần ngày tiết ra.

Dùng ½ quả chanh xát từ bên trong ra bên phía ngoài sau kia rửa sạch để giúp đỡ cá không còn tanh và nhớt. Chúng ta dùng khăn không bẩn lau thật khô cá.

Lưu ý: Bạn tránh việc rửa cá lóc bởi muối bởi vì sẽ có tác dụng tanh và nhớt những hơn.

Xem thêm: Các Món Ngon Từ Ếch Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Hấp Dẫn, Ếch Nấu Gì Ngon

Chế trở thành món cá hấp bầu

Ướp cá với một thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu. Chà xát gia vị từ bên trong ra bên phía ngoài cá.

Cho cá vào quả bầu và đưa đi hấp biện pháp thủy 10 phút với tầm lửa lớn.

Bạn hấp luôn cả vị trí nắp bầu. Nắp thai rất nhanh chín, bởi đó, bạn lôi ra trước với ngâm vào thau nước viên đá lạnh để duy trì được độ tươi xanh.

Sau khi rước nắp bầu ra, các bạn đợi thêm khoảng 5 phút nữa là cá đang chín.

*

Cho cá vào trong quả thai và lấy đi hấp phương pháp thủy 10 phút. Ảnh: Internet

Trang trí và thưởng thức

Cá chín chúng ta lấy ra ném lên dĩa, bít nắp bầu lại với trang trí cùng những hành lá, ớt.

Yêu cầu món con các lóc hấp bầu ngon là cá không xẩy ra vỡ còn nguyên con, mặn mà thấm phần nhiều gia vị, gồm sự hòa quấn của vị ngọt thơm của giết cá và thanh non của bầu. Món nạp năng lượng thường được chấm cùng với nước mắm có pha chút tiêu xay.

Xem thêm: Top Phần Mềm Kiểm Tra Sức Khỏe Ổ Cứng Ssd, Top 3 Phần Mềm Kiểm Tra Ổ Cứng, Test Bad Miễn Phí

Để học thêm những công thức chế tao món Việt lôi cuốn khác, bạn nhớ rằng để lại tin tức vào form bên dưới để được bốn vấn cụ thể hơn về chương trình đào tạo và huấn luyện Bếp trưởng bếp Việt trên Hướng Nghiệp Á Âu.